Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật được không? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Trong quá trình làm hồ sơ du học Nhật Bản, nhiều bạn sẽ thắc mắc không biết cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì để bộ hồ sơ trở nên hoàn hảo và cần có những bằng cấp gì để đạt đủ tiêu chuẩn đầu vào của trường. Chính vì thiếu thông tin cũng như hướng dẫn chi tiết, nên nhiều bạn đành phải bỏ lỡ giấy mơ du học của mình. Cũng có một số trường hợp bị thất lạc giấy tờ dù kiến thức chuyên môn có đủ, nên cũng gây ra không ít phiến toái, đặc biệt là về vấn bằng tốt nghiệp cấp 3. Vậy câu hỏi sẽ được đặt ra ở đây là không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật được không? Hãy cùng tìm hiểu và có sự chuẩn bị hợp lý nhé.

Đối với trường hợp bằng cấp 3, sẽ có nhiều trường hợp xảy ra xoay quanh nó trong quá trình là hồ sơ. Tuy nhiên, dù có gặp trường hợp như thế nào thì bạn cũng nên bình tĩnh, tìm sự giúp đỡ của những người có chuyên môn để giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Điều kiện du học Nhật Bản

Trước khi trả lời cho câu hỏi “không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật được không?” Chúng ta sẽ cùng điểm qua những điều kiện chính, nếu muốn học tập tại đất nước mặt trời mọc nhé. Cụ thể:

  • Nam – Nữ có độ tuổi từ 18 – 30 tuổi sẽ có thể đăng ký du học tại Nhật Bản.
  • Bằng cấp cần có: bằng tốt nghiệp THPT, trung cấp, cao đẳng, đại học… thời gian tốt nghiệp không được quá 5 năm kể từ thời điểm đăng ký hồ sơ.
  • Trình độ ngoại ngữ: tiếng Nhật N5 hoặc tương đương.
  • Điểm trung bình học tập phải đạt từ 5.0 trở lên, ngoài ra tùy mỗi ngành khác nhau sẽ có yêu cầu riêng về số điểm này.
  • Bên cạnh đó, người đăng ký cũng phải thật sự có mong muốn học tập tại Nhật Bản.
Điều kiện du học Nhật Bản cho các bạn học sinh
Điều kiện du học Nhật Bản cho các bạn học sinh

Qua những điều kiện trên ta có thể thấy một trong những điều kiện cơ bản khi du học Nhật, đó là phải có bằng cấp 3 mới đủ điều kiện để học tập tại đất nước này.

Không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật được không?

Nếu như điều kiện là như vậy thì những trường hợp không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật được không? Đây là thắc mắc của phần lớn những bạn đang gặp vấn đề về bằng cấp 3. Để trả lời những câu hỏi này, chúng ta sẽ phân thành những trường hợp thường gặp để có phương án giải quyết sao cho phù hợp.

Tham Khảo Thêm:   Điểm thấp có ảnh hưởng đến cơ hội du học hay không?

Trường hợp bị thất lạc bằng cấp 3

Đối với trường hợp thất lạc bằng cấp 3 và muốn du học Nhật Bản, bạn có thể đến sở GD&ĐT để làm thủ tục cấp lại bản sao bằng cấp 3 để nộp hồ sơ. Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ yêu cầu về hồ sơ là bằng gốc hay bản sao để có sự chuẩn bị sao cho phù hợp, vì theo quy định hiện nay bằng cấp 3 khi bị thất lạc chỉ có thể xin cấp lại bản sao mà thôi.

Ngoài ra, nếu như bạn có các văn bằng chứng chỉ khác cao hơn vẫn có thể nộp hồ sơ để thay thế cho bằng cấp 3, vì đây chỉ là yêu cầu tối thiểu khi muốn du học Nhật.

Bạn có thể xin cấp lại bằng cấp 3 trong trường hợp bị mất
Bạn có thể xin cấp lại bản sao bằng cấp 3 trong trường hợp bị mất

Trường hợp bằng bổ túc

Một số trường hợp băn khoăn về việc bằng cấp 3 theo hệ bổ túc có được du học tại Nhật hay không, câu trả lời là hoàn toàn có thể đăng ký du học Nhật bình thường, không có bất kỳ khó khăn gì trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cả.

Ngoài ra, bạn cần đối điếu thêm một số điều kiện về tài chính, điều kiện gia đình để có sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất nhé.

Trường hợp không có bằng cấp 3

Đối với trường hợp này, nếu bạn muốn đăng ký theo những diện du học thông thường sẽ rất khó khăn và hầu như là không thể. Tuy nhiên, bạn có thể đăng ký theo hình thức tu nghiệp sinh đối với một số chương trình không yêu cầu về bằng cấp. Hoặc tham gia chương trình xuất khẩu lao động để nâng cao tay nghề.

Tham Khảo Thêm:   Học bổng báo Sankei - giá trị lên đến 357 triệu đồng cho du học sinh

Như vậy qua thông tin trên đây các bạn đã có thể giải đáp cho vấn đề không có bằng cấp 3 có du học Nhật được không. Qua đó, có sự chuẩn bị và đưa ra quyết định phù hợp với mong muốn của mình. Hãy chú ý đừng xử dụng những hình thức gian lận như làm hồ sơ, bằng cấp giả, nếu vị phát hiện bạn sẽ bị trục xuất và cấm nhập cảnh tại Nhật đấy.

Bạn đã xem bài viết Không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật được không? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu