Đối với những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, xin học bổng luôn là mục tiêu khi đi du học. Có nhiều loại học bổng du học Hàn Quốc như học bổng chính phủ, học bổng các trường đại học, học bổng cá nhân, tổ chức… Trong đó, học bổng chính phủ Hàn Quốc là có giá trị nhất và tất nhiên điều kiện xét tuyển cũng khắt khe nhất. Sau đây Du học uy tín sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc mới nhất, hi vọng sẽ giúp các bạn có được học bổng thuận lợi.

Học Bổng Du Học Chính Phủ Hàn Quốc Là gì?

Học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc 2019 cho sinh viên quốc tế

Học bổng du học chính phủ Hàn Quốc (Korean Government Scholarship Program, KGSP) là một chương trình học bổng được cung cấp bởi Chính phủ Hàn Quốc cho các sinh viên quốc tế muốn du học tại Hàn Quốc. Chương trình này cung cấp học bổng toàn phần bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt và các khoản phụ cấp khác cho các sinh viên được chọn.

KGSP bao gồm hai loại học bổng là:

 1. Học bổng đại học: dành cho các sinh viên đang học tại trường đại học hoặc đã tốt nghiệp đại học và muốn theo học các chương trình học sau đại học tại Hàn Quốc.
 2. Học bổng nghiên cứu sinh: dành cho các ứng viên đã tốt nghiệp đại học hoặc đang học tại trường đại học và muốn tiếp tục học tập và nghiên cứu tại Hàn Quốc để đạt được các bằng cấp cao hơn.

Để được cấp học bổng KGSP, ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn nhất định của chương trình, bao gồm đạt điểm IELTS hoặc TOEFL, có bằng tốt nghiệp đại học và có thể cung cấp các giấy tờ liên quan đến bằng cấp, kinh nghiệm và năng lực của mình. Các ứng viên cũng cần nộp đơn trực tuyến và tham gia các buổi phỏng vấn và kiểm tra đánh giá năng lực để được xét chọn.

Học bổng du học chính phủ Hàn Quốc là một cơ hội tuyệt vời cho các sinh viên quốc tế muốn học tập và trau dồi kiến thức và kỹ năng tại một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Điều Kiện Để Được Học Bổng Chính Phủ Hàn Quốc

Những giấy tờ cần chuẩn bị để săn học bổng chính phủ Hàn Quốc

Để đủ điều kiện được cấp học bổng chính phủ Hàn Quốc, ứng viên cần phải đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn sau:

 1. Quốc tịch: Ứng viên phải là công dân của một quốc gia không phải là Hàn Quốc.
 2. Tuổi tác: Ứng viên phải dưới 40 tuổi tính đến ngày 1 tháng 9 của năm đăng ký.
 3. Học lực: Ứng viên phải có bằng tốt nghiệp đại học hoặc đang học tại trường đại học có uy tín.
 4. Ngôn ngữ: Ứng viên phải đáp ứng tiêu chuẩn tiếng Anh hoặc tiếng Hàn theo yêu cầu của từng chương trình học bổng.
 5. Sức khỏe: Ứng viên phải có sức khỏe tốt và không có các bệnh truyền nhiễm hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
 6. Không được nhận học bổng từ bất kỳ tổ chức hoặc chính phủ nước ngoài khác.
Tham Khảo Thêm:   Muốn đi du học Nhật Bản cần tiếng Nhật N mấy?

Ngoài các yêu cầu trên, các ứng viên cũng cần nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký và tham gia phỏng vấn và kiểm tra đánh giá năng lực để được xét chọn. Các tiêu chuẩn và yêu cầu cụ thể có thể khác nhau đối với từng chương trình học bổng, vì vậy ứng viên cần kiểm tra kỹ các yêu cầu và tiêu chuẩn tại trang web chính thức của chương trình để đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

Cập nhật các thông tin về học bổng chính phủ Hàn Quốc ở đâu?

Để có thể săn thành công học bổng chính phủ Hàn Quốc, đầu tiên bạn cần nắm rõ những thông tin về các đợt cấp học bổng, thời gian nộp hồ sơ, điều kiện, giấy tờ hồ sơ cần thiết….

Để cập nhật những thông tin trên, bạn hãy vào trang web: http://studyinkorea.go.kr

Đây là trang web dưới sự điều hành của chính phủ Hàn Quốc. Sau khi truy cập vào đây, bạn hãy chọn mục Scholarship, sau đó chọn Korea Government. Ở đây sẽ update những thông tin liên quan đến học bổng chính phủ Hàn Quốc. Điều bạn cần làm là thường xuyên theo dõi để nắm bắt được khi nào có đợt cấp học bổng mới, như thế mới chủ động và có thời gian chuẩn bị kịp thời.

4+ Tips Săn Học Bổng Chính Phủ Hàn Quốc

1. Điểm GPA

Tùy theo mỗi chương trình học bổng mà họ yêu cầu ứng viên phải có điểm Trung bình toàn khóa (Grade Point Average – GPA) khác nhau. Thông thường bạn nên có điểm trung bình toàn khóa trên 8.0, điều này đặc biệt quan trọng với các bạn có ý định xin học bổng đại học. Vì các bạn chưa hoặc ít có cơ hội tham gia nghiên cứu khoa học. Với những người muốn xin học bổng thạc sỹ hoặc tiến sỹ thì GPA có thể thấp hơn nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng .

2. Nghiên cứu khoa học

Đây là cơ hội để bạn làm quen với công việc nghiên cứu. Tùy theo đặc thù từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, kỹ thuật khác nhau, những thứ rất có ích trong sơ yếu lí lịch khi bạn xin học bổng.

Việc bạn tham gia nghiên cứu khoa học sẽ giúp bạn tìm được những người bạn cùng chí hướng, làm quen với giáo sư, nâng cao cơ hội tìm học bổng. Thư giới thiệu của những giáo sư đóng vai trò quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn đấy.

3. Kỹ năng ngoại ngữ

Vì sao nên học tốt ngoại ngữ ? Ngoại ngữ cũng là một phần rất quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của bạn. Ngoại ngữ tốt sẽ là một ưu thế trong quá trình apply học bổng vì nó là một trong những yếu tố để trường lựa chọn bạn. Ngoại ngữ cũng giúp bạn nhận được Học bổng chính phủ Hàn Quốc với Topik cấp 5 hoặc cấp 6, bạn sẽ được miễn học tiếng 1 năm đầu và được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp đã có.

Hiện nay, ở Hàn Quốc thường chấp nhận hai thứ tiếng là tiếng Anh hoặc tiếng Hàn làm ngôn ngữ học tập. Với tiếng Anh, Hàn Quốc thường chấp nhận các chứng chỉ TOEFL, IELTS. Phần lớn các chương trình học bổng đòi hỏi ứng cử viên của họ phải có IELTS lớn hơn 6.0 tương đương với TOEFL 79 hoặc 80. Một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ TOEIC > 650. Còn với tiếng Hàn, các bạn cần phải có chứng chỉ TOPIK từ cấp 3 trở lên.

Tham Khảo Thêm:   Vợ chồng cùng du học Nhật Bản được không?

Giỏi tiếng Hàn là một lợi thế vô cùng lớn khi bước chân đến Hàn Quốc. Từ những việc nhỏ nhất như đón xe bus, taxi hay đi ăn uống cũng vậy. Không phải người Hàn nào cũng biết và giao tiếp được tiếng Anh, nên bạn sẽ rất dễ lúng túng và nhiều khó khăn khi họ không thể hiểu bạn nói gì và bạn không diễn đạt điều mình muốn. Bởi vậy hãy chăm chỉ học tiếng Hàn hơn nhé !!

4. Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Việc tham gia vào các tổ chức tình nguyện trong nước quốc tế, các tổ chức phi chỉnh phủ, hoặc một khóa đạo tạo ngắn hạn quốc tế tổ chức ở Việt Nam về lĩnh vực bạn có ý định xin học bổng hoặc tham gia vào các hoạt động đoàn thể ở trường, lớp… cũng góp phần làm đẹp CV của bạn và làm hồ sơ xin học bổng của bạn có ‘’trọng lượng’’ hơn

5. Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh

Trong thời gian cố gắng học tập trên lớp, chuẩn bị ngoại ngữ và các hoạt động ngoại khóa khác, bạn nên tìm hiểu và làm một bộ hồ sơ xin học bổng hoàn chỉnh. Có thể bạn chưa biết hoặc chưa tìm được chương trình học bổng cụ thể nào phù hợp với bạn và yêu cầu của chương trình đó như thế nào. Nhưng bạn cũng nên chuẩn bị trước cho mình một bộ hồ sơ tương đối.

Ngoài ra tùy từng chương trình học bổng mà họ có thể đòi hỏi những giấy tờ khác như Giấy khai sinh, Hộ khẩu… cũng phải dịch sang tiếng Anh và công chứng. Bạn nên scan bộ hồ sơ này vì rất nhiều chương trình học bổng bạn có thể ứng cử online. Và việc ứng cử online sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản không nhỏ.

6. Tìm học bổng

Sau khi đã trang bị cho mình những yếu tố cần thiết, nếu bạn cảm thấy mình đã sẵn sàng để apply một học bổng nào đó, hãy bắt tay ngay vào việc tìm kiếm học bổng phù hợp với hồ sơ của mình.

Có rất nhiều cách để tìm kiếm học bổng nhưng phổ biến hiện nay là tìm học bổng trên Internet. Đây thực sự là nguồn thông tin hữu ích cho các bạn. Tuy nhiên, cần thận trọng vì cũng có những thông tin về một số dấu hiệu lừa đảo: yêu cầu trả lệ phí cho việc đăng ký tìm kiếm những thông tin học bổng; thông báo bạn nhận được học bổng trong khi bạn chưa bao giờ nộp hồ sơ; email thông báo bạn nhận được học bổng nhưng phải trả một khoản tiền nào đó,.. Hãy cẩn thận đừng để mất tiền oan nhé !

Một số câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn xin học bổng chính phủ:

Theo như sự tham khảo qua một số bạn đã từng tham gia phỏng vấn xin học bổng chính phủ thì chúng tôi tổng kết được 1 số câu hỏi thường gặp như:

+ Tại sao bạn lại chọn Hàn Quốc là điểm đến du học mà không phải nước khác?

Tham Khảo Thêm:   Điểm thấp có ảnh hưởng đến cơ hội du học hay không?

+ Tại sao bạn lại chọn trường này mà không chọn trường khác?

+ Bạn sẽ chọn ngành gì khi sang Hàn Quốc du học? tại sao chọn ngành đó?

+ Bạn có kế hoạch gì sau khi tốt nghiệp? bạn có muốn định cư ở Hàn Quốc sau khi học xong hay không?

……….

Bạn hãy trả lời những câu hỏi họ đưa ra một cách đầy tự tin, dứt khoát và rõ ràng. Hơn hết hãy cho họ thấy rõ sự quyết tâm và mong muốn được học tập, làm việc tại Hàn Quốc của bạn.

Lưu ý là trong lúc phỏng vấn họ sẽ nhìn vào  hồ sơ của bạn và hỏi những câu liên quan đến những gì bạn đã viết trong đó. Ví dụ như bạn nói mình thích đọc sách và thường có thói quen đọc sách, họ có thể hỏi bạn hãy kể ra quyển sách mà bạn thích đọc nhất và lý do vì sao thích quyển sách đó?….Vì thế trước lúc phỏng vấn, hãy chuẩn bị thật kỹ càng những câu hỏi, tình huống có thể xảy ra và tự trả lời trước để chủ động hơn.

Lưu ý khi xin học bổng chính phủ Hàn Quốc

Săn học bổng du học Hàn Quốc có khó không? Korea.net.vn

Khi xin học bổng chính phủ Hàn Quốc, các ứng viên cần lưu ý những điểm sau đây:

 1. Tìm hiểu kỹ về chương trình học bổng: Ứng viên nên tìm hiểu kỹ về từng chương trình học bổng, các tiêu chuẩn và yêu cầu, thời gian đăng ký và các thủ tục cần thiết. Đảm bảo rằng mình đáp ứng được các yêu cầu và tiêu chuẩn để có cơ hội được chọn.
 2. Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ: Ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác, bao gồm bằng tốt nghiệp, chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (nếu có), bản sao hộ chiếu và các giấy tờ cần thiết khác. Hồ sơ nộp chậm hoặc không đầy đủ có thể ảnh hưởng đến khả năng được chọn.
 3. Tập trung vào phần tiểu luận: Phần tiểu luận là cơ hội để ứng viên giới thiệu về bản thân và lý do muốn tham gia chương trình học bổng. Ứng viên nên tập trung vào việc trình bày những thông tin đầy đủ, cụ thể và thuyết phục để tăng cơ hội được chọn.
 4. Tham gia phỏng vấn và kiểm tra đánh giá năng lực: Sau khi qua vòng sơ tuyển, các ứng viên có thể được yêu cầu tham gia phỏng vấn và kiểm tra đánh giá năng lực. Ứng viên cần chuẩn bị tâm lý và tập trung để trả lời các câu hỏi một cách tự tin và thuyết phục.
 5. Tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc: Nếu được chọn, các ứng viên sẽ có cơ hội sống và học tập tại Hàn Quốc. Việc tìm hiểu và hiểu rõ về văn hóa, phong tục, tập quán tại Hàn Quốc sẽ giúp các ứng viên dễ dàng hòa nhập và tận dụng tốt cơ hội học tập và trải nghiệm tại đây.
 6. Đăng ký và nộp hồ sơ đúng thời hạn: Ứng viên nên đăng ký và nộp hồ sơ đầy đủ trước thời hạn quy định để đảm bảo được xét duyệt.

Trên đây là những kinh nghiệm xin học bổng chính phủ Hàn Quốc. Hãy nhớ chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ thật hoàn hảo, sắp xếp theo đúng thứ tự cũng như tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin nhé. Chúc các bạn săn học bổng thành công.

Thông Tin Về TinEdu