Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của phụ huynh và học sinh: Học bổ túc có đi du học được không? Quả thật, đây là câu hỏi mà nhiều bạn sẽ băn khoăn khi cho rằng “xuất phát điểm” của mình thấp hơn các bạn học sinh khác nên khó có cơ hội đi du học.

Học bổ túc là gì?

Học bổ túc hay còn có tên gọi khác là giáo dục thường xuyên. Học bổ túc là một trong những hình thức học bậc THPT dành cho những ai không đủ điều kiện để học tại các trường THPT chính thức do thiếu điểm hoặc không có thời gian.

Chương trình học bổ túc cũng chính là chương trình học của cấp 3, nội dung hoàn toàn tương tự. Tuy nhiên, hệ này chỉ học những môn học chính như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Một số trường khác có thể có thêm môn Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

hoc bo tuc co di du hoc duoc khong

Học bổ túc có đi du học được không? Cần những điều kiện gì?

du hoc canada ton bao nhieu tien3

Đối với câu hỏi: Học bổ túc có đi du học được không? Trước hết chúng tôi xin trả lời luôn cho quý vị là hoàn toàn có thể đi được. Tuy nhiên, vẫn cần xem xét ở một số trường học có chấp nhận trường hợp này hay không. Nghĩa là, không phải tất cả các trường đều nhận học sinh học bổ túc.

Tham Khảo Thêm:   Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì? Top ngành học hot nhất Kiếm tiền tốt

Câu trả lời phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quốc gia mà bạn đang sinh sống, quốc gia mà bạn muốn du học đến, loại học bổng hoặc chương trình học bổng mà bạn đang nhắm đến, và các yêu cầu và tiêu chuẩn của trường đại học mà bạn muốn học.

Ở một số quốc gia, việc học bổ túc sẽ giúp bạn đáp ứng được yêu cầu đầu vào của các trường đại học. Ví dụ, nếu bạn muốn học đại học tại Mỹ, bạn có thể cần phải hoàn thành một số khóa học cơ bản hoặc tham gia một chương trình học bổng để đáp ứng được yêu cầu của trường đại học. Tuy nhiên, ở một số quốc gia khác, việc học bổ túc không được coi là một yêu cầu đầu vào của các trường đại học.

Nếu bạn đang cân nhắc việc học bổ túc để chuẩn bị cho việc du học, bạn nên tìm hiểu kỹ yêu cầu đầu vào của các trường đại học mà bạn muốn học và cân nhắc xem việc học bổ túc có giúp bạn đáp ứng được các yêu cầu này hay không. Bạn cũng nên tìm hiểu các chương trình học bổng và đánh giá xem liệu chúng có phù hợp với nhu cầu và kinh phí của bạn hay không.

Ở mỗi trường học thuộc các quốc gia sẽ có những tiêu chí tuyển sinh đầu vào. Và chắc chắn rằng, bảng thành tích và hồ sơ của bạn càng đẹp thì cơ hội trúng tuyển sẽ càng cao. Chỉ cần những hồ sơ của bạn đạt đủ tiêu chuẩn, không hề có bất kỳ sự phân biệt về học bổ túc hay học THPT nào khi xét tuyển du học cả.

Tham Khảo Thêm:   Không có bằng cấp 3 có đi du học Nhật được không?

Hơn hết, vấn đề này không chỉ riêng đối với người học bổ túc mà bất kể ai có nhu cầu đi du học cũng cần quan tâm. Đó chính là vấn đề tài chính. Bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về việc chọn trường, chọn đất nước du học sao cho phù hợp với điều kiện gia đình nếu như không có học bổng hỗ trợ. Dù là học ở đâu, học chương trình nào thì chi phí chi trả chắc chắn cũng không hề rẻ.

Bằng bổ túc có thể du học những chương trình nào?

Giải đáp 2023 - Bằng bổ túc có đi du học Hàn được không?

Khi đi du học, có rất nhiều ngành nghề và chương trình khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Dưới đây là một số chương trình phổ biến bạn có thể tham khảo:

Du học nghề

Các nước khu vực châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan thường xuyên tuyển sinh du học nghề rất nhiều. Trong yêu cầu về học vấn, mức tối thiểu du học sinh cần đạt được là có bằng bổ túc. Điểm trung bình tối thiểu đạt trên 6.0 và có kèm theo điều kiện về ngôn ngữ ở mức nhất định nào đó.

Du học tiếng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng ngoại ngữ trong công việc rất nhiều khi ở trong thời buổi hội nhập như hiện nay. Bạn học bổ túc xong có thể lựa chọn chương trình du học này. Sau khi hoàn thành chương trình và được cấp chứng chỉ, chắc chắn một điều rằng, cơ hội việc làm trong tương lai của bạn sẽ được mở rộng hơn rất nhiều dù là ở lại quốc gia đó hay về nước.

Tham Khảo Thêm:   5 các trường Đại học có học phí rẻ bậc nhất Seoul bạn nên biết

Du học hệ cao đẳng

Trong điều kiện thành tích học tập của bạn tốt và có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL (đối với yêu cầu của một số trường học) thì việc đi du học cao đẳng là điều hoàn toàn có thể dù tấm bằng bạn cầm là bằng bổ túc.

Du học hệ đại học

Thông thường, du học bậc đại học sẽ bắt buộc phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Vì vậy, để tăng tỉ lệ được tuyển sinh, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về ngôi trường mình muốn theo học, xem liệu rằng hồ sơ của mình có khả năng được duyệt hay không.

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp câu hỏi: Học bổ túc có du học được không? Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề du học có thể liên hệ với Du Học Uy Tín để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Đội ngũ chuyên viên tư vấn với kinh nghiệm dày dặn luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Thông Tin Về TinEdu