Mất bao lâu để học tiếng Hàn? Thời gian học có dài hay không? Đâu là tips đẩy nhanh tốc độ để học tiếng Hàn hiệu quả? Đây là những vấn đề được nhiều học viên thắc mắc và cần lời giải đáp. Tuy nhiên đến giờ vẫn chưa có câu trả lời chính xác cho thời gian học tiếng Hàn là như thế nào. Lý do bởi cần tùy vào mục đích học tập, trình độ học tiếng mong muốn, trình độ, năng lực của bản thân như thế nào thì thời gian học của mỗi người là khác nhau. Để tìm hiểu thời gian học tiếng Hàn bao lâu cùng chúng tôi tham khảo bài viết này nhé!

Những Cấp Độ Học Tiếng Hàn Quan Trọng Cần Xác Định

Trước lúc lựa chọn và tìm hiểu cho mình quá trình học tiếng Hàn thì chắc chắn rằng bạn cần phải xác định cấp độ học tiếng Hàn của mình là như thế nào.

Thực tế, tiếng Hàn sẽ được phân chia thành đa dạng những cấp độ khác nhau điển hình như A1, A2, B1, B2, C1, C2. Trong đó, A1 cùng với A2 được đánh giá chính là các cấp độ cơ bản nhất.  Khi bạn Xác định được mục tiêu cũng như trình độ tiếng Hàn của bản thân đang ở cấp độ nào thì chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng được lộ trình học sao cho phù hợp.

Cấp độ A1 (cơ bản)

Ở cấp độ này, học viên sẽ có thể nghe hiểu và sử dụng được các cụm từ đơn giản, quen thuộc trong đời sống hằng ngày của tiếng Hàn. Bạn có thể hỏi cũng như giải đáp về những vấn đề cá nhân như nơi sinh sống, người quen, cuộc sống hằng ngày với điều kiện đối phương cần phải nói chuyện một cách chậm rãi và rõ ràng.

Cấp độ A2

Ở cấp độ này bạn sẽ hiểu cũng như áp dụng được những cụm từ căn bản liên quan đến những chủ đề như gia đình, công việc, mua sắm, chỉ đường, hỏi đường, các đồ ăn,… Bạn cũng có thể mô tả đơn giản về môi trường hay đa dạng những vấn đề ngay lập tức trong trong những trường hợp khẩn cấp.

Cấp độ B1

Với cấp độ B1 thì học viên sẽ nghe hiểu căn bản các bản tin truyền thông về các vấn đề thân thuộc trong đời sống, trường học, công việc. Giải quyết được đa số các tình huống xảy ra khi đi du lịch ở khu vực Hàn Quốc mà bạn đang sinh sống. Bạn cũng có thể mô tả kinh nghiệm, ước mơ cũng như miêu tả được hy vọng của bản thân, đưa ra lý do và có khả năng giải thích ngắn gọn.

Tham Khảo Thêm:   Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì? Top ngành học hot nhất Kiếm tiền tốt

Cấp độ B2

Bạn có thể đọc hiểu những văn bản về những vấn đề trừu tượng, chuyên môn. Tương tác tự tin, không ngại ngùng cùng với người Hàn. Viết được những văn bản tiếng Hàn ở với đa dạng những chủ đề khác nhau. Bạn cũng có thể giảng giải ý kiến về một vấn đề đồng thời bạn sẽ nêu được những lợi thế và bất lợi của nó.

Cấp độ C1

Với cấp độ C1 thì bạn sẽ hiểu được cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng của 1 câu nói, một văn bản. Bạn có khả năng cao trong việc ứng biến linh hoạt trong giao tiếp. Sử dụng tiếng Hàn một cách lưu loát và hiệu quả cho những mục tiêu xã hội, học thuật cũng như chuyên ngành mà mình theo học.

Cấp độ C2

Cấp độ C2 thì học viên sẽ hiểu hầu như tất cả về kỹ năng nghe, đọc, viết, nói bằng tiếng Hàn. Tổng hợp, phân tích, tóm lược và biểu đạt lại thông tin theo những ý hiểu của bản thân. Bạn có thể phân biệt được các các sắc thái khác nhau trong khi giao tiếp, ngay cả trong những tình huống phức tạp nhất.

Mất Bao Lâu Để Có Thể Học Tiếng Hàn?

Tiếng Hàn được xem là 1 trong những tiếng nói khó học nhất thế giới. Điều này được chứng minh dựa trên sự tương đồng giữa các ngôn ngữ với tiếng Anh hiện nay. Đánh giá này cũng khiến cho tiếng Hàn có được “giá trị” cao hơn.

Có 1 số nghiên cứu chỉ ra rằng sẽ mất khoảng 2.200 giờ để một học viên có thể thành thạo được tiếng Hàn. Tuy nhiên, các học viên cần phải đảm bảo với điều kiện đó là học với thời gian lý tưởng đó chính là mất khoảng 25 giờ mỗi tuần, cộng thêm với đó chính là 3 giờ tự học tại nhà mỗi ngày, các lớp sẽ học không quá 6 học sinh.

Nếu học viên không nghiêm chỉnh ngay từ việc đầu tư thời gian, công sức vào việc học thì khả năng tiếng Hàn của bạn sẽ mãi không tiến bộ và đạt như trình độ bạn mong muốn. Và câu hỏi “học tiếng Hàn bao lâu thì thành thạo” sẽ mãi mãi không có câu trả lời nào thích hợp.

Học tiếng Hàn trong 4 tháng?

Nếu bạn muốn hoàn thành lộ trình học tiếng Hàn mau chóng trong thời gian là 4 tháng thì bạn có thể lựa chọn lộ trình học tiếng Hàn dưới đây:

2 tháng đầu tiên

Đây là quá trình quan trọng để bạn có thể “xây nền” cho quá trình học tiếng Hàn của bạn. Bạn buộc phải nắm vững tất cả các kiến thức cơ bản về tiếng Hàn, từ nguyên âm, phụ âm, phương pháp ghép vần, bí quyết đánh vần, phương pháp viết cho đến những tips đọc tiếng Hàn như thế nào cho chuẩn xác.

Tham Khảo Thêm:   Thời gian bay từ Việt Nam sang Nhật mất bao lâu?

Có thể kể việc dành đến 2 tháng chỉ để nắm vững những kiến thức cơ bản là khá dài, tuy nhiên thực tế cho thấy thì điều này là hoàn toàn hợp lý. Đặc biệt là khi xét về các phương pháp viết, ngữ pháp, phát âm thì tiếng Việt và tiếng Hàn gần như là hoàn toàn khác nhau. Những chi tiết này gây cạnh tranh đáng kể cho người học ở giai đoạn bắt đầu học tiếng Hàn.

2 tháng tiếp theo

Đây là khoảng thời gian mà bạn cần dành cho từ ngữ cùng với các cấu trúc ngữ pháp căn bản của tiếng Hàn. Mục đích để có thể áp dụng đơn giản vào giao tiếp cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Mỗi người nên ít nhất sẽ dành ra khoảng 4 tháng – tương đương 2 khóa học sơ cấp A1, A2 tại những trung tâm ngoại ngữ. Mục đích để có thể hoàn thiện khả năng nghe, nói, đọc, viết cơ bản của tiếng Hàn.

Tất nhiên là việc tốc độ học nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là phụ thuộc vào bản thân học viên. Chắc chắn rằng nếu như có được nền móng ngay từ ban đầu sẽ là 1 lợi thế siêu lớn để bạn có thể học tiếng Hàn về sau.

Học tiếng Hàn trong vòng 6 tháng

Với những bạn đi du học Hàn Quốc thì cần học tiếng Hàn ít nhất 6 tháng mới đủ điều kiện làm cho thêm hợp pháp. Lúc này, trình độ của các học viên mới chỉ hơn những học viên mới học một chút nên sẽ còn gặp một ít khó khăn lúc giao tiếp. Tuy nhiên nếu như các bạn nhanh nhẹn và có nhiều bạn bè học tiếng Hàn Quốc hay có bạn bè người Hàn thì việc giao tiếp của bạn diễn ra nhanh chóng.

Còn nếu bạn vẫn ở Việt Nam, bất kể là bạn có đi học ở trung tâm và tự học thêm tại nhà thì sau 6 tháng trình độ tiếng Hàn của bạn vẫn vô cùng“non nớt” phải trau dồi thêm những kiến thức và các kỹ năng tiếng Hàn của mình.

Ưu Điểm Khi Lựa Chọn Tiếng Hàn Là Ngôn Ngữ Thành Thạo Thứ 3

Những người thành thục 2 ngôn ngữ trước lúc học tiếng Hàn với lợi thế vô cùng lớn. Lý do bởi họ đang sở hữu được nền tảng nhất định về kỹ năng, kinh nghiệm trong việc học 1 tiếng nói khác từ trước. Từ đó sẽ tạo điều kiện cho bạn trong việc rút ngắn được thời gian học tiếng Hàn. Đối mặt với những từ vựng, kí tự, âm tiết, ngữ pháp hoàn toàn mới lạ nhưng theo thói quen học ngôn ngữ bạn sẽ cách biết xử lý chúng thế nào. Điều này đã được khoa học chứng minh một cách rõ ràng.

Tuy nhiên, ví như bạn chưa học 1 tiếng nói nào khác trước đây thì cũng không cần quá lo lắng nhé! Trước hết bạn cần phải nắm bắt và học thuộc bảng chữ cái, động từ, danh từ trong câu. Điều này cũng không quá khó khăn và mất nhiều thời gian, chỉ cần bạn chú tâm học tập thì sẽ thực sự dễ dàng.

Tham Khảo Thêm:   Có nên du học nghề Đức không? Du học nghề Đức có thực sự tốt?

 Tips Đẩy Nhanh Tốc Độ Học Tiếng Hàn Hiệu Quả

Để có thể rút ngắn thời gian học tiếng Hàn thì bạn nên thật sự nghiêm túc và quyết tâm trong việc học tiếng của mình. Hãy trau dồi kỹ năng toàn diện bao gồm những kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết…Bạn hãy học đi học lại khi nó trở thành phản xạ tự nhiên để có thể giao tiếp một cách thành thạo. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số tips để đẩy nhanh tốc độ học tiếng Hàn hiệu quả nhé!

Học với hình ảnh và âm thanh tiếng Hàn

Phim ảnh, âm nhạc, các TV show, sách, báo, tạp chí đều với ảnh hưởng tích cực đến não bộ của bạn, giúp bạn có thể ghi nhớ lâu dài. Não bộ của bạn lúc này sẽ cố gắng để hiểu những từ mới bằng cách kết nối với các từ ngữ trước đây đã từng nghe học nhìn thấy. Có thể nói thì phương pháp này bạn đã học một cách thụ động để có thể tiếp thu được tiếng Hàn Quốc.

Sử dụng tiếng Hàn hằng ngày

Tiếng Hàn là khá khó nhưng tiếng Hàn có ưu điểm là không luyến láy và cực kỳ dễ đọc. Bạn chỉ phải học thuộc chữ cái, từ ngữ là bạn có thể ghép câu và giao tiếp một cách thuận tiện và dễ dàng.

Trong cuộc sống hằng ngày, khi bạn sử dụng tiếng Hàn nhiều thì bạn sẽ có thói quen học tiếng Hàn rất tốt. Đây cũng được đánh giá là một trong những tips học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất. Đừng sợ mắc sai lầm, bạn hãy nói những gì bạn biết, nếu sai thì hãy sửa lại.

Phải tạo áp lực và kỷ luật cho bản thân

Đây là điều quan trọng nhất, quyết định thời gian thành thạo tiếng Hàn của bạn sẽ nhanh hay chậm. Bạn rất cần tạo áp lực cũng như kỷ luật với bản thân. Đặc biệt bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt thì mới tiến bộ được. Kỳ tích là có thể nhưng nó chỉ diễn ra nếu như bạn biết phấn đấu và nỗ lực thực hiện nó.

Qua đây chúng ta có thể thấy được thời gian mất bao lâu để học tiếng Hàn. Đồng thời là tips để bạn có thể đẩy nhanh tốc độ học tiếng Hàn sao cho hiệu quả. Học tiếng Hàn nhanh hay chậm sẽ còn phụ thuộc vào từng học viên, phụ thuộc vào quá trình học, mục tiêu học và sự cố gắng nỗ lực của bản thân học viên là như thế nào? Chính vì vậy để có thể đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng thì bạn cần phải tạo cho mình kỷ luật và dành nhiều thời gian cho việc học tiếng Hàn của mình nhé!