Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Cơ hội và thách thức khi du học thạc sĩ Luật ở Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Du học thạc sĩ Luật tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo cũng như giá trị bằng cấp sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, những người đang tìm hiểu thông tin về chương trình học thạc sĩ tại Nhật Bản về Luật vẫn còn băn khoăn không biết lựa chọn này có những ưu và nhược điểm gì. Vậy hãy cùng TinEdu phân tích trong bài viết dưới đây nhé.

Tất cả những băn khoăn về việc có nên lựa chọn Nhật Bản để học thạc sĩ Luật hay không thì các bạn nên tìm hiểu thông tin thật kĩ trước khi đưa ra quyết định nhé.

Mục Lục Bài Viết

Ưu điểm khi du học thạc sĩ Luật tại Nhật

Chương trình đào tạo thạc sĩ tại Nhật được đánh giá cao

Riêng ở Châu Á, chương trình học thạc sĩ tại nhiều nước được đánh giá cao như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc. Tuy nhiên, không chỉ riêng ở Châu Á, chương trình du học thạc sĩ Luật tại Nhật Bản còn nổi tiếng trên thế giới về chất lượng. Chương trình học đa dạng và chuyên sâu cũng đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, môi trường học tập được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên quốc tế ngành luật lựa chọn Nhật Bản theo học.

Chương trình đào tạo thạc sĩ Luật tại Nhật được đánh giá cao
Chương trình đào tạo thạc sĩ Luật tại Nhật được đánh giá cao

Cơ hội việc làm cao sau tốt nghiệp thạc sĩ Luật tại Nhật

Một ưu điểm khi du học chương trình thạc sĩ ngành Luật tại Nhật chính là cơ hội việc làm vô cùng mở rộng, đây cũng là một ngành có thu nhập khá cao và được kính trọng. Bạn hoàn toàn có thể tìm một công việc ổn định với mức lương trên cả tuyệt vời tại Nhật với tấm bằng thạc sĩ trong tay. Giá trị bằng cấp tại Nhật cũng mang tính quốc tế, bạn có thể làm việc tại bất cứ quốc gia nào và chắc chắn là mức thu nhập cũng không hề thấp nhé.

Nhiều chương trình học bổng thạc sĩ tại Nhật

Một điểm cộng lớn khi lựa chọn du học thạc sĩ Luật tại Nhật chính là học bổng. Số lượng học sinh lựa chọn học tiếp lên thạc sĩ không nhiều, mà Nhật Bản lại rất chú trọng nguồn nhân lực có kiến thức, nên nếu bạn có được thành tích học tập xuất sắc thì rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ dành cho bạn đấy.

Tham Khảo Thêm:   Học bổng điều dưỡng toàn phần du học Nhật Bản

Thách thức khi du học thạc sĩ Luật tại Nhật

Đầu vào ngành luật hệ thạc sĩ tại Nhật khá cao

Tại Nhật, các kỳ thi đầu vào đại học ngành Luật cực kỳ khó khăn, bạn cần phải có vốn kiến thức tiếng Nhật thật nhiều thì mới chắc suất đậu. Đại học đã khó thì du học thạc sĩ Luật tại Nhật càng khó hơn. Ngoài việc đậu đầu vào thì bạn còn phải chuẩn bị thành tích học tập tốt và bảng kế hoạch chỉnh chu để được xét duyệt.

Phải thực sự quyết tâm và cố gắng khi du học thạc sĩ Luật tại Nhật
Phải thực sự quyết tâm và cố gắng khi du học thạc sĩ Luật tại Nhật

Đặc thù chuyên ngành khá khó

Thông thường, việc học thạc sĩ thật sự là một điều rất khó đối với nhiều người, đặc biệt đối với ngành Luật, chương trình đào tạo tại Nhật vô cùng khó đòi hỏi người học phải thật sự quyết tâm, chăm chỉ và cố gắng để có thể theo học được. Áp lực là điều hiển nhiên, tuy nhiên nếu bạn có khả năng thích nghi và mong muốn hoàn thành chương trình du học Nhật thạc sĩ Luật thì sẽ làm được.

Học phí cao hơn ngành khác

Sẽ có rất nhiều chương trình học bổng cũng như chính sách hỗ trợ chi phí du học cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, so với một số những chương trình học thạc sĩ khác thì ngành Luật lại có học phí cao hơn. Điều này gây cản trở không ít đối với các bạn du học sinh muốn học chương trình thạc sĩ ngành Luật.

Tham Khảo Thêm:   Thời gian đi du học Hàn Quốc hết mấy năm? Bảng thời gian chi tiết

Có nên du học ngành Luật tại Nhật?

Theo TinEdu thì nếu có điều kiện và mong muốn có được nhiều cơ hội trong tương lai thì việc du học là rất tốt, đặc biệt là du học thạc sĩ Luật tại Nhật Bản. Đặc thù ngành này giúp bản thân người học trở nên giá trị hơn, việc có bằng thạc sĩ cũng giúp bạn có được cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập cao. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc về những ưu điểm và một số thách thức mà bạn phải vượt qua, nếu chấp nhận đánh đổi thì bạn sẽ nhận lại được những điều hoàn toàn xứng đáng.

Với những ưu nhược điểm mà TinEdu đã nêu trong bài viết trên về quyết định có nên du học thạc sĩ Luật tại Nhật Bản hay không, mong rằng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tình hình ngành học này tại Nhật. Thông qua đó, mong các bạn có thể suy nghĩ và đưa ra quyết định phù hợp nhất nhé. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn du học Nhật Bản, hãy liên hệ ngay  TinEdu để được hỗ trợ nhé.

Bạn đã xem bài viết Cơ hội và thách thức khi du học thạc sĩ Luật ở Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu