Thời gian học hay thời gian học tại Hàn Quốc tùy thuộc vào các chương trình du học khác nhau. Dưới đây là thống kê chi tiết về thời gian học tập tại Hàn Quốc của từng loại visa, cũng như những điều kiện cơ bản để tham gia.

Thời gian Du học ở Hàn Quốc kéo dài mấy năm?

Chương trình du học Loại Visa Thời gian Điều kiện cơ bản
Học tiếng Hàn D-4-1 Từ 6 tháng đến 2 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30
Học nghề D-4-6 Từ 1 năm đến 3 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2
Học cao đẳng D-2-1 Từ 2 năm đến 3 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2
Học đại học D-2-2 Từ 4 năm đến 5 năm Có bằng cấp 3, tuổi 18 – 30, có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 3
Học thạc sĩ D-2-3 2 năm Có bằng đại học, tuổi dưới 35, có chứng chỉ Topik 4 trở lên
Học tiến sĩ D-2-4 2 đến 3 năm Có bằng thạc sĩ, có chứng chỉ Topik 5 hoặc ielts 7.0 trở lên
Ngiên cứu D-2-5 Trên 3 năm Là tiến sĩ, chỉ Topik 5 hoặc ielts 7.5 trở lên
Trao đổi sinh viên D-2-6 Từ 6 tháng đến 4 năm 6 tháng (tùy 2 trường thỏa thuận) Đang là sinh viên và học tối thiểu 1 kì tại 1 trường ĐH hoặc CĐ ở VN
Học tập kết hợp làm việc D-2-7 2 đến 4 năm Có bằng đại học và được 1 cty hoặc 1 trường ĐH bên Hàn bảo lãnh
Học ngắn hạn D-2-8 Trên 90 ngày và dưới 6 tháng Được 1 người Hàn hoặc 1 trường Hàn bảo lãnh
Học viên ngoại ngữ D-4-7 1 năm đến 4 năm Bằng cấp 3, chọn học 1 ngoại ngữ khác tiếng Hàn
Học cấp 1 hoặc 2 hoặc 3 D-4-3 Tối đa 7 năm Có người thân hoặc người Hàn chứng minh và cam kết “chăm lo đủ”

Chương trình du học tiếng Hàn với visa D4-1

Trong lớp học tiếng Hàn ở trường Hanyang University – Các bạn người VN hay nghỉ học hoặc đến muộn nên bị cho ngồi dưới cùng hết.

A. Thời gian từ khi đăng ký đến khi đi được

Hầu hết mọi người đăng ký tham gia đi du học tiếng là để sau khi có chứng chỉ Topik 3 thì chuyển sang học đại học hoặc cao đẳng. Thời hạn để đi được du học tiếng thì không quá dài, chỉ từ 3 -4 tháng (vì khi đi chưa cần phải có chứng chỉ). Nói chung bạn nào có 3 điều kiện như sau thì đi được rất nhanh:

Tham Khảo Thêm:   Làm Sao Để Định Cư Ở Mỹ? Chia Sẻ 6 Cách Định Cư Tại Mỹ Phổ Biến

+ Tuổi từ 18 – 21 (tuổi cao hơn vẫn đi được nhưng phải đặt cọc tiền chống trốn).

+ Điểm học bạ trung bình 3 năm học cấp 3 trên 6.5 (điểm 5.0 tới dưới 6.5 vẫn đi được nhưng không chọn được trường tốt).

+ Khả năng học tiếng Hàn tốt.

Ai có cả 3 điều kiện như trên thì chỉ mất khoảng 3 tháng là đi được. Còn những ai không có thì mất khoảng trên 4 tháng (tùy vào phỏng vấn với trường có đậu ngay không hay tùy vào sự kén chọn trường để học).

B. Thời gian học tiếng Hàn ở Hàn Quốc

Khi nhập học thì nhà trường sẽ test tiếng Hàn, bạn ở trình độ nào thì được vào học lớp dạy trình độ đó. Nếu bạn ở trình độ “A B C” thì chắc chắn phải mất ít nhất 1 năm 3 tháng mới thi được Topik 3. Khi có Topik 3 rồi thì bạn hoàn toàn chuyển được sang học chuyên ngành đại học hoặc cao đẳng theo các kỳ, vào các tháng 03 – 06 -09 -12.

 • Nói chung nếu bạn học lại từ đầu thì ai học “dốt” nhất thì khoảng 2 năm sẽ đạt.
 • Ai học trung bình thì chỉ mất từ 1 năm đến 1 năm 6 tháng là đạt.
 • Ai học khá chỉ mất khoảng 1 năm là đạt.

Có một số bạn học tốt, hoặc ở VN đã học được học “một chút” rồi thì chỉ mất 6 – 8 tháng là đã đạt Topik 3 và chuyển sang học được chuyên ngành ngay.

Khi chuyển sang học chuyên ngành (chuyển sang học đại học hay cao đẳng) thì thời gian học chuyên ngành phụ thuộc vào chuyên ngành học đó. Phụ thuộc vào thời gian học quy định của trường. Nói chung học chuyên ngành cao đẳng thì từ 2 – 3 năm. Học chuyên ngành hệ đại học thì từ 4 – 5 năm.

Chương trình du học nghề Hàn Quốc visa D4-6

thời hạn học tập ở Hàn Quốcthời hạn học tập ở Hàn Quốc của du học nghề chỉ 2 -3 năm

A. Thời gian từ khi đăng ký tham gia đến khi đi được:

Các ứng viên đăng ký tham gia đi du học nghề Hàn Quốc thì thời gian để đi được phụ thuộc rất nhiều đến chính khả năng học tiếng Hàn của ứng viên đó. Vì chương trình du học này đa số các trường bên Hàn nhận liên tục theo từng tháng (không theo kỳ).

 • Nếu ai có chứng chỉ Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2 thì chỉ khoảng 1 tháng sau là đi được.
 • Nếu ai chưa có chứng chỉ tiếng Hàn thì phải học, sau khi đạt chứng chỉ thì cũng sau 2 tháng là đi được. Học để thi lấy được Topik 1 – level 2 hoặc Klat 2 thì mất khoảng từ 4 – 8 tháng (tùy từng người).
Tham Khảo Thêm:   Vợ chồng cùng du học Nhật Bản được không?

B. Thời gian học tập ở Hàn Quốc theo visa du học nghề

Thời hạn của visa phụ thuộc vào thời hạn học của từng chuyên ngành đăng ký học tại trường Hàn. Thời hạn này từ 2 đến 3 năm. Nếu hết hạn mà chưa tốt nghiệp được thì vẫn có thể xin ra hạn visa từ 1 – 3 năm để học tiếp hoặc chuyển sang trường khác học một chuyên ngành khác.

Thời gian học cụ thể từng tuần của chương trình du học nghề này rất thấp. Thường học sinh chỉ mất khoảng 3 tháng đầu là đến trường học từ thứ 2 đến thứ 6. Các tháng còn lại chỉ đến trường học từ 2 -3 buổi/ tuần. Số giờ còn lại đi học thực hành tại nhà máy xí nghiệp tiếp nhận thực tập. Nói chung đây là chương trình du học thực sự phù hợp cho những ai muốn sang Hàn nhiều hơn học nhưng sau vẫn có bằng cấp để ở lại Hàn làm việc lâu dài.

Chú ý: Khi đi thực tập có một số trường thỏa thuận được với doanh nghiệp là có lương cơ bản khi thực tập.

Trên đây bạn đã biết thời gian cơ bản để đi được và thời gian học tập ở Hàn. Hiện nay có một thực tế là có 1 số bạn đi học đến gần 10 mà vẫn chưa học xong, chưa có bằng và vẫn chưa về dù học không trốn ra ngoài. Điều đó là vì khi visa gần hết hạn các bạn ý đã chủ động xin chuyển học một chương trình du học khác, hoặc chuyển trường, hoặc học lên tiếp.

Nhưng cũng có bạn không làm được các cách này bạn nhé. Các trường hợp không làm được đều là do các bạn ý làm cho nhà trường “gét” lưu bạn ý vào sổ “đen”. Hoặc đã vi phạn pháp luật ở Hàn thì cũng rất khó xin ra hạn visa được.

Tổng chi phí du học tại Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền?

Giai đoạn 1: Học tiếng tại Việt Nam

  • Tiền học tiếng Hàn tại Việt Nam

Khi lên kế hoạch đi Hàn Quốc nếu bạn chưa biết tiếng sẽ phải đầu tư một khóa học tiếng tại Việt Nam. Mỗi khóa sẽ khoảng 3 tháng và học phí từ 4.000.000 – 5.000.000 VNĐ. Và đây chỉ là khoản tiền ước tính, ngoài ra sẽ có những chi phí phát sinh khác như chi phí sinh hoạt, tiền ăn trong thời gian 3 tháng học tiếng của bạn mà bạn cần dự trù thêm.

  • Các khoản tiền để chuẩn bị hồ sơ
  • Chi phí làm hồ sơ giấy tờ
Tham Khảo Thêm:   Nên chọn du học Trung Quốc ngành gì? Top ngành học hot nhất Kiếm tiền tốt

Bước tiếp theo để chuẩn bị cho quá trình du học của bạn thì chuẩn bị hồ sơ giấy tờ là một phần rất quan trọng. Khoản tiền bạn phải chuẩn bị sẽ vào khoảng 11.000.000 từ là 500 USD.

  • Chứng minh tài chính

Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc, tất cả du học sinh du học sẽ phải chứng minh tài chính. Thông thường, các sinh viên sẽ chứng minh qua sổ tiết kiệm có số tiền từ 5.000 USD đến 10.000 USD và gửi tại ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn visa tối thiểu 6 tháng.

  • Tiền làm visa và tiền vé máy bay

Sau khi hoàn tất các giấy tờ hồ sơ và chứng minh tài chính, bạn sẽ nộp hồ sơ lên Đại sứ quán để xin cấp visa du học Hàn Quốc và mua vé máy bay. Khoản chi phí này có thể được gọi là khoản tiền cuối cùng du học sinh phải chi trả trước khi sang Hàn Quốc. Số tiền sẽ dao động từ 300 USD – 500 USD quy đổi sẽ khoảng 6.500.000 đến 11.000.000 VNĐ.

Giai đoạn 2: Học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc

  • Học phí học tiếng tại Hàn Quốc

Theo những thông tin trên bạn cũng biết rằng mình sẽ chưa thể học chuyên ngành ngay khi mới sang mà phải qua một lớp học tiếng. Khoản tiền học tiếng Hàn 1 năm từ 3000 – 5000 USD tức là 66.000.000 – 115.000.000 VNĐ.

Sau khi học tiếng Hàn 1 năm bạn sẽ thi tuyển và học chuyên ngành tại trường cao đẳng hoặc đại học ở Hàn Quốc. Tiền học phí sẽ tùy thuộc vào trường bạn lựa chọn nhưng sẽ giao động từ 55.000.000 đến 155.000.000 VNĐ/ năm.

  • Các khoản chi phí khác:

Không chỉ tiền học phí, bạn sẽ cần quan tâm các khoản như sinh hoạt phí từ 11.000.000 – 15.500.000 VNĐ/ 6 tháng nếu bạn ở ký túc xá, từ 4.000.000 – 8.000.000 VNĐ/ tháng nếu bạn trọ ngoài. Tiền ăn sẽ dao động từ 4.000.000 – 6.000.000 VNĐ/ tháng nếu bạn ăn tại nhà ăn sinh viên hoặc sẽ cao hơn nếu bạn ăn ngoài. Ngoài ra sẽ còn những chi phí tiền đi lại và sinh hoạt khác mà bạn cần phải dự trù trước.

du-hoc-han-quoc-mat-may-nam-va-bao-nhieu-tien-sau-khi-hoc-xong (1)

Trên đây là những thông tin chi tiết giúp bạn giải đáp thắc mắc du học Hàn bao nhiêu năm và số tiền cần chi trả cho đến khi học xong. Mong rằng những điều Hankang cung cấp này sẽ giúp các bạn có thể chuẩn bị thật tốt trước khi đi du học Hàn Quốc nhé.

Thông Tin Về TinEdu