Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Ưu, nhược điểm của việc tự học tiếng Nhật tại nhà để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Du học Nhật Bản là một kế hoạch “đi tìm con chữ” tại nước ngoài mà rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay yêu thích và lựa chọn. Với những yêu cầu không quá cao, chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông, biết tiếng Nhật cơ bản,… là bạn đã có thể trở thành một du học sinh của đất nước hoa anh đào rồi.

Điều kiện tiếng Nhật để đi du học rất quan trọng, chính vì thế có rất nhiều bạn lựa chọn phương pháp tự học, để rút ngắn thời gian đặt chân đến đất nước xứ sở hoa anh đào. Hãy cùng TinEdu tìm hiểu ưu, nhược điểm của việc tự học tiếng Nhật tại nhà.

1. Ưu điểm học tiếng Nhật tại nhà

Khi xác định tự học tiếng Nhật tại nhà, ưu điểm lớn nhất đó là bạn đã học chủ động. Chính vì thế, bạn sẽ học được rất nhiều kiến thức do chính mình tìm tòi và khám phá ra được. Đây sẽ là một lượng kiến thức bạn sẽ nhớ rất lâu.

Tham Khảo Thêm:   Tổng hợp 6 kênh Youtube giúp bạn học tiếng Nhật tốt hơn

Ưu điểm khi học học tiếng Nhật tại nhà là bạn không bị gò bó về thời gian, bạn có thể học ở bất cứ nơi đâu và lúc nào. Không bị áp lực thi cử và bài tập.

Tự học tiếng Nhật giúp bạn chủ động về thời gian
Tự học tiếng Nhật giúp bạn chủ động về thời gian

2. Nhược điểm học tiếng Nhật tại nhà

Nhược điểm của tự học tiếng Nhật đó là bạn sẽ không có được sự hướng dẫn và hỗ trợ từ giáo viên. Ngoài ra, bạn phải tự tìm cho mình một phương pháp  và lộ trình học tập hiệu quả nhất cho riêng mình.

Quan trọng nhất khi tự học tiếng Nhật đó là vấn đề thời gian, bởi nếu luyện tiếng Nhật để đi du học bạn bị gò bó về thời gian, các kỳ du học Nhật Bản không nhiều và được mở cố định, nếu không đạt yêu cầu, bạn sẽ phải chờ đến kỳ tiếp theo.

Nhược điểm học tiếng Nhật là không được giáo viên hướng dẫn và hỗ trợ
Nhược điểm học tiếng Nhật là không được giáo viên hướng dẫn và hỗ trợ

3. Khi nào thì bạn nên tự học tiếng Nhật tại nhà

Đối tường phù hợp với phương pháp tự học tiếng Nhật là khi bạn đã có đủ kiến thức cơ bản về tiếng Nhật. Khi nắm được các kỹ năng cơ bản rồi, việc còn lại của bạn đó là phát triển và rèn luyện các kỹ năng đó.

Bảng chữ cái tiếng Nhật không như tiếng Việt và tiếng Anh, bởi nó sử dụng hai bảng chữ cái riêng biệt: Hiragana và Takagana. Sau khi học thuộc bảng chữ cái, bạn sẽ học ghép từ, bạn học càng nhiều từ thì khả năng ghép câu để giao tiếp sẽ tốt hơn. Điều quan trọng nhất đối với việc học một ngôn ngữ mới, đó là sự tự giác rèn luyện mỗi ngày.

Tham Khảo Thêm:   Cách Đếm Giờ, Hỏi Giờ Trong Tiếng Nhật Cơ Bản Nhất

4. Khái quát về kỳ thi Năng lực Nhật Ngữ N5

Một trong những điều kiện du học Nhật Bản quan trọng nhất, đó là bạn phải có bằng tiếng nhật N5. Bởi bạn không thể học tập và sinh sống tại một đất nước xa lạ, nhưng bạn không biết gì về ngôn ngữ của họ. Sau đây TinEdu xin đưa ra thông tin khái quát về kỳ thi Năng lực Nhật Ngữ N5.

Trong hệ thống giáo dục, N5 là cấp độ thấp và đơn giản nhất trong kỳ thi JLPT. Một đề thi N5 sẽ bao gồm những phần sau đây:

  • Phần 1: Kiểm tra về kiến thức ngôn ngữ, phần này diễn ra trong 25 phút.
  • Phần 2: Đọc hiểu, phần này diễn ra trong 50 phút, đây cũng là phần chiếm phần lớn thời gian kỳ thi, bạn nên có sự chuẩn bị chu đáo để nhanh chóng vượt qua kỳ thì này nhé.
  • Phần 3: Thi nghe tiếng Nhật, phần thi này diễn ra trong 30 phút.

Kết thúc bài viết ưu, nhược điểm của việc tự học tiếng Nhật tại nhà. TinEdu hi vọng rằng bạn đã có được cái nhìn khái quát về ngôn ngữ này và đề ra được cho mình một lộ trình học hiệu quả và phù hợp!

Bạn đã xem bài viết Ưu, nhược điểm của việc tự học tiếng Nhật tại nhà . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Tham Khảo Thêm:   Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề nội thất

Thông Tin Về TinEdu