Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Mẹo làm đề thi JLPT phần thi đọc hiểu giúp đạt điểm cao để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Trong đề thi năng lực Nhật ngữ JLPT có 2 phần là đọc hiểu và nghe.Trong đó, thi đọc hiểu tiếng Nhật với những đặc thù như 3 bảng chữ cái Hiragana, Katakana kết hợp với Kanji, ngữ pháp phức tạp…là một thách thức không nhỏ đối với người học và dự thi.

Để đạt được chứng chỉ JLPT mong muốn, bây giờ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bài đọc hiểu (読解) hiệu quả nhé!

Đầu tiên hãy đọc từ câu hỏi

Như các bạn biết đấy, trong phần đọc hiểu tiếng Nhật đề thi luôn có các đoạn văn rất dài và cấp độ càng cao thì càng khó. Vì vậy, đối với phần thi này tốc độ chính là yếu tố quyết định “sống còn”. Mẹo là hãy đọc câu hỏi trước vì khi biết câu hỏi thì chỉ cần tìm thông tin liên quan mà không cần phải đọc hết cả bài. Từ đó mà bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Tham Khảo Thêm:   Từ vựng và câu chúc tiếng nhật thường sử dụng trong đám cưới
Thay vì đọc cả đoạn văn hãy đọc câu hỏi trước để xác định yêu cầu
Thay vì đọc cả đoạn văn hãy đọc câu hỏi trước để xác định yêu cầu

Loại bỏ những câu mang tính tuyệt đối

Ai luyện thi JLPT nhiều hẳn đã được hướng dẫn tránh chọn những đáp án có chứa từ vựng tiếng Nhật mang tính tuyệt đối rồi phải không nào, hãy lưu điều này nhé.

Khi làm bài, gặp những câu hỏi có những đáp án như vậy thì loại bỏ chúng trước, sau đó chỉ cần dành thời gian cho việc quyết định chọn phương án nào trong các phương án còn lại.

Hãy làm từ câu hỏi cuối cùng

Một mẹo làm bài đọc hiểu JLPT có lẽ không có nhiều người biết là bắt đầu từ câu hỏi cuối cùng. Vì những câu hỏi cuối thường là những nội dung xuất hiện nhiều ở các poster, tờ rơi và câu hỏi sẽ xoay quanh các nội dung được viết ở đó. So với các câu hỏi đọc hiểu khác thì phần này khá đơn giản. Tuy nhiên khá nhiều bạn không biết mẹo này, làm lần lượt dẫn đến cuối giờ thiếu thời gian và đánh bừa những câu hỏi cuối nên rất phí.

Thay vì làm lần lượt, hãy luyện tập thói quen giải những câu hỏi ở cuối đề đọc hiểu trước nhé!

Để tiết kiệm thời gian bạn nên làm các câu hỏi về poster, tờ rơi ở phần cuối đề thi trước
Bạn nên làm các câu hỏi về poster, tờ rơi ở phần cuối đề thi trước

Để đỗ JLPT ở “N” mà bạn mong muốn, khối lượng luyện tập giải đề là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên cần nắm được một số mẹo phần thi đọc hiểu tiếng Nhật để có thể làm chúng một cách hiệu quả. Hãy thử ứng dụng 3 tip ngày hôm nay vào quá trình làm bài của bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Tham Khảo Thêm:   Học tiếng Nhật: Từ vựng tiếng Nhật về tính cách con người

Bạn đã xem bài viết Mẹo làm đề thi JLPT phần thi đọc hiểu giúp đạt điểm cao . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu