Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Chi phí du học Nhật Bản 1 năm là bao nhiêu? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Trong hành trình du học Nhật Bản, ngoài việc chuẩn bị thủ tục, hồ sơ, chọn trường, tìm hiểu văn hóa… thì chi phí du học Nhật Bản cũng là vấn đề được khá nhiều học sinh cũng như phụ huynh quan. Bởi có quản lý và chuẩn bị tài chính tốt, thì kết quả học tập của bạn mới được đảm bảo.

Để có thể biết rõ mình cần chuẩn bị chi phí du học Nhật Bản 1 năm là bao nhiêu, bạn phải xác định chính xác ngành học, bậc học, địa điểm mà mình sẽ đến học tập và sinh sống.

Học phí

Đối với mỗi chương trình học khác nhau, thì học phí cũng sẽ khác nhau rất nhiều.

Tùy theo chương trình học, mà học phí có sự thay đổi
Tùy theo chương trình học, mà học phí có sự thay đổi

Học phí học tiếng Nhật

Trường Nhật ngữ có thể là điểm đến đầu tiên, trong chuyến hành trình du học Nhật của đại đa số du học sinh. Đây là môi trường phù hợp để rèn luyện kỹ năng tiếng Nhật, được xem là khóa học bổ trợ cho du học sinh trước khi bước vào chương trình học thuật chính thức.

Tham Khảo Thêm:   Thời gian bay từ Việt Nam sang Nhật mất bao lâu?

Tùy thuộc vào thời điểm nhập học mà thời gian học tập tại các trường Nhật ngữ cũng có sự thay đổi:

  • Tháng 4: 2 năm.
  • Tháng 7: 1 năm 9 tháng.
  • Tháng 10: 1 năm 6 tháng.
  • Tháng 1: 1 năm 3 tháng.

Học phí tại các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản sẽ tùy thuộc vào danh tiếng và vị trí tọa lạc của trường. Không phải những trường có học phí cao là có chất lượng giảng giảng dạy tốt, vì thế bạn hoàn toàn có thể chọn chọn mình một ngôi trường có học phí vừa phải, nhưng chất lượng cũng không tồi chút nào. Bởi phần học phí này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí du học Nhật Bản trong 1 năm của bạn.

Học phí 1 năm tại các trường Nhật ngữ: dao động từ 600.000 – 1.400.000 yên.

Học phí Đại học

Học phí tại các trường tại Nhật Bản không cao so với các trường tại Mỹ, Úc, Anh… Ngoài ra, Chính phủ quy định học phí không phân biệt theo chuyên ngành, dù chọn ngành nào thì bạn cũng sẽ chỉ đóng một khoản phí nhất định do trường đưa ra.

  • Đại học công lập: khoảng 540.000 yên/năm và phí nhập học là 280.000 yên.
  • Đại học tư thục: khoảng 900.000 – 3.700.000 yên/năm, phí nhập học từ 235.000 – 1.300.000 yên.

Chi phí sinh hoạt

Ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka… chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản sẽ có phần cao hơn khoảng từ 70.000 – 90.000 yên/tháng. Các thành phố nhỏ hơn khác, sẽ có mức chi phí rẻ hơn từ 20 – 30%.

Tham Khảo Thêm:   Thời tiết và trang phục phù hợp cho mùa hè Nhật Bản

Nhà ở

Để tiết kiệm nhất cho chi phí du học Nhật Bản 1 năm, bạn nên chọn ở tại ký túc xá của trường. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm được cả chi phí đi lại, vì đa số ký túc xá sẽ nằm rất gần trường. Mức phí dao động khoảng 130.000 – 160.000 yên/3 tháng.

Ngoài ra, bạn có thể chọn cách sống cùng gia đình bản địa, vừa tiết kiệm chi phí lại có thể học hỏi thêm về phong tục, văn hóa. Chi phí từ 80.000 – 100.000 yên/tháng, đã bao gồm tiền điện, nước, ăn uống và đi lại.

Phổ biến nhất là hình thức thuê nhà riêng, tuy nhiên, đây cũng là phương án tốn nhiều chi phí du học Nhật Bản của bạn nhất. Khoảng từ 20.000 – 40.000 yên/ tháng và các khoản phí như điện, nước, đặt cọc, internet…

Ký túc xá là mô hình nhà ở tiết kiệm nhất
Ký túc xá là mô hình nhà ở tiết kiệm nhất

Ăn uống

Nếu không tiện nấu ăn, bạn có thể mua thức ăn sẵn tại căn tin, các cửa hàng… chi phí dao động khoảng 20.000 yên. Nếu tự nấu ăn, chi phí du học Nhật Bản sẽ được tiết kiệm hơn, chỉ khoảng 15.000 yên/tháng.

Trên đây là thông tin về các khoản tiền chính của du học sinh tại Nhật, tổng chi phí du học Nhật Bản 1 năm của bạn trung bình khoảng 1.400.000 -1.500.000 yên. Ngoài ra, Chính phủ còn cho phép học sinh du học Nhật Bản vừa học làm để có thể tìm được nguồn thu nhập, trang trải học phí và sinh hoạt cá nhân cho mình. Bạn cũng có thể tìm kiếm các suất học bổng từ trường học, để có thêm một khoản tiết kiệm cho mình.

Tham Khảo Thêm:   Vợ chồng cùng du học Nhật Bản được không?

Bạn đã xem bài viết Chi phí du học Nhật Bản 1 năm là bao nhiêu? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu