Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Không biết tiếng Nhật đi du học Nhật được không? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Khi bắt đầu học tập và sinh sống tại một đất nước mới, việc thông thạo ngôn ngữ để có thể dễ dàng giao tiếp với người dân bản địa và thuận tiện hơn trong sinh hoạt là rất cần thiết. Đặc biệt, đối với Nhật Bản, việc học tiếng trước khi du học là điều rất cần thiết. Tuy nhiên, một trong những vấn đề đang thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người hiện nay, chính là không biết tiếng Nhật có du học Nhật được không?

 Không biết tiếng Nhật có du học Nhật được không? Câu trả lời là như thế nào? Hãy cùng theo dõi nhé.

Điều kiện du học Nhật

  • Từ 18 tuổi trở lên, đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông.
  • Học lực trung bình khá trở lên.
  • Trình độ tiếng Nhật: tối thiểu N5. Ngoài ra, tuy chương trình học mà yêu cầu về tiếng Nhật có sự thay đổi.
  • Đủ khả năng tài chính.
Tham Khảo Thêm:   Du Học Nhật Bản – Nên Chọn Khu Vực, Thành Phố Nào Hợp Lý?

Có cần bằng tiếng Nhật khi du học không?

Bằng tiếng Nhật chính là một chứng chỉ thể hiện trình độ ngôn ngữ của bạn, cần tối thiểu bằng N5 để có thể đăng ký vào các trường ngôn ngữ. Khi làm hồ sơ du học, các trường Đại học và trường Nhật ngữ tại Nhật đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải có đủ năng lực tiếng Nhật, thông qua các chứng chỉ này để hoàn thiện hồ sơ.

Nên học tiếng Nhật trước khi du học Nhật để dễ dàng hoàn thiện hồ sơ
Nên học tiếng Nhật trước khi du học Nhật để dễ dàng hoàn thiện hồ sơ

Không biết tiếng Nhật du học Nhật được không?

Để đủ điều kiện du học Nhật, chúng ta cần có trình độ tiếng Nhật đạt yêu cầu nhất định. Tuy nhiên, nhằm giúp cho sinh viên quốc tế dễ dàng tiếp cận nền giáo dục tại đây, Chính phủ và các trường đã hỗ trợ chương trình du học Nhật bằng IELTS.

Vậy thông qua chương trình này, du học sinh không biết tiếng Nhật có du học Nhật được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Đây là chương trình du học bằng tiếng Anh, sinh viên chỉ cần có trình độ Anh ngữ đạt yêu cầu của trường đăng ký, là đã đủ điều kiện nhập học mà không cần có thêm chứng chỉ tiếng Nhật.

Sinh viên quốc tế có thể du học Nhật bằng tiếng Anh
Sinh viên quốc tế có thể du học Nhật bằng tiếng Anh

Chương trình du học Nhật bằng tiếng Anh

Khi tham gia chương trình G30 – du học Nhật bằng tiếng Anh, bạn sẽ nhận được phần trợ cấp chi phí từ Chính phủ. Đây được xem là một chương trình học bổng du học Nhật, hỗ trợ cho sinh viên quốc tế có thể an tâm học tập mà không cần lo lắng về vấn đề chi phí.

Tham Khảo Thêm:   Nên đi du học Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Ngoài ra, với chương trình du học bằng tiếng Anh bình thường khác, nếu có thành tích học tập tốt, bạn cũng có thể nhận được học bổng hỗ trợ từ trường.

Với những chương trình này, vấn đề “không biết tiếng Nhật có du học Nhật được không” không còn là câu hỏi khó trả lời đúng không nào.

Nhật Bản luôn là điểm đến học tập có “ma lực” đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên, học tiếng Nhật tương đối khó. Chính vì vậy mà có rất nhiều thắc mắc xoay quanh vấn đề “không biết tiếng Nhật có du học Nhật được không”. Đừng lo lắng, hiện nay đã có rất nhiều trường tại Nhật giảng dạy bằng tiếng Anh. Việc của bạn bây giờ chỉ là chuẩn bị hồ sơ, rèn luyện khả năng tiếng Anh và xách balo để du học thôi nào!

Bạn đã xem bài viết Không biết tiếng Nhật đi du học Nhật được không? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu