Visa Schengen được biết đến là một trong những loại visa quyền lực nhất toàn thế giới. Khi sở hữu loại visa này sẽ không chỉ giúp bạn có thể tự do vi vu trên 26 nước trong khối Schengen mà bạn còn được hưởng những đặc quyền tuyệt vời. Tuy nhiên Visa Schengen đi được những nước nào? Đâu là đặc quyền của Visa Schengen thì cùng chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

Tìm Hiểu Visa Schengen Là Gì?

Visa Schengen hay còn được biết đến là Visa châu Âu. Đây là loại visa quyền lực cho phép bạn di chuyển tự do trong 26 nước thuộc khối Schengen. Khối Schengen bao gồm những nước như sau:  Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Iceland, Ý, Hà Lan, Nauy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Slovakia.

Để có thể xin được visa Schengen, bạn vẫn sẽ xin được visa vào 1 trong các nước thuộc Schengen mà chúng tôi nêu trên. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý rằng hồ sơ xin visa châu Âu của bạn nộp tại trung tâm thu nhận thị thực VFS Global, tuyệt đối không nộp ở các Đại sứ quán như một số những visa khác nhé!

Sở Hữu Visa Schengen Bạn Sẽ Đi Được Những Nước Nào?

Visa Schengen đi những nước nào là thắc mắc của hầu hết mọi người hiện nay. Theo Visa Phương Đông, chỉ riêng với visa Schengen thì bạn sẽ đi được các nước như sau:

 • Nhập cảnh vào 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen, lúc này bạn sẽ không cần phải xin visa.

 • Nhập cảnh Công quốc Monaco (tại Pháp), Andorra nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha, San Marino và Vatican (tại Italy).

 • Bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính với số tiền là tối thiểu 5000 USD khi xin visa Hàn Quốc mang visa Schengen còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm.

 • Tăng khả năng xin visa đi các nước Anh, Mỹ, Canada và những quốc gia phát triển khác trên thế giới.

Đối với những người đã sở hữu cho mình visa Schengen Double Entry hoặc Multiple Entry thì sẽ được hưởng nhiều đặc quyền hơn đó là:

 • Bạn sẽ được nhập cảnh Albania, Colombia, Croatia, Cyprus, Bulgaria, Rumani, Georgia, Serbia tối đa trong vòng 90 ngày.

 • Nhập cảnh Romania với điều kiện đã đóng dấu nhập cảnh vào một nước Schengen trước đó.

 • Nhập cảnh Montenegro với thời gian tối đa 30 ngày.

 • Nhập cảnh Belarus với thời gian tối đa 5 ngày.

 • Nhập cảnh Sao Tome, Principe, Bosnia, Herzegovina, Kosovo với thời gian tối đa 15 ngày.

 • Nhập cảnh không cần xin visa vào Mexico khi bạn đã sở hữu visa Multiple Entry diện du lịch và công tác với thời gian tối đa 180 ngày.

 • Không cần thư mời gốc lúc xin visa Thổ Nhĩ Kỳ sở hữu visa nhiều lần trước đó (Multiple).

Tham Khảo Thêm:   Con dấu – Một vật không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày tại Nhật

Top 8+ Đặc Quyền Của Visa Schengen Bạn Đã Biết?

Như chúng tôi đã nói, đây được xem là mẫu thị thực quyền lực nhất thế giới bạn sẽ được hưởng rất nhiều những đặc quyền nếu như đã có nó trong tay. Tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều người khi đã sở hữu visa Schengen trong tay rồi nhưng vẫn không biết mình có được những đặc quyền đó.

Miễn Visa vào Mexico

Visa Schengen còn hạn và là loại visa được ra vào nhiều lần nhất cũng giúp cho bạn được miễn visa vào Mexico theo dạng du lịch và công việc lên đến thời gian tối đa là 180 ngày. Bạn chỉ cần phải mua vé máy bay lên và đi thôi, không phải buộc phải khai online như visa Đài Loan bạn nhé!

Miễn Visa vào Bulgaria

Bạn được miễn visa vào Bulgaria với thời hạn trong vòng 90 ngày. Bulgaria là đất nước có mong muốn tham gia vào liên minh châu Âu nhưng chưa được chấp thuận. Chính vì vậy nếu như bạn sở hữu visa vào Bulgaria thì bạn chỉ được phép di chuyển trong nước chứ không được di chuyển tự do sang những nước trong khối. Nhưng ngược lại nếu mang visa Schengen bạn lại được vào Bulgaria một cách dễ dàng và thuận tiện.

Miễn Visa vào Rumani

Cũng như Bulgaria, Rumani cũng cũng là quốc gia muốn gia nhập khối Schengen nhưng chưa được thông qua. Chính vì vậy bạn cũng được miễn visa vào Rumani trường hợp bạn với visa Châu Âu còn hạn có thời kì nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước thuộc khối Schengen.

Miễn visa Đài Loan online

Đặc quyền của Visa Schengen mà chúng tôi không thể bỏ qua đó chính là bạn được miễn visa Đài Loan online. Cụ thể thì công dân Việt Nam sẽ sở hữu được thẻ trú ngụ vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của những nước EU, Schengen… sẽ được miễn e-visa Đài Loan. Tuy nhiên sẽ không được áp dụng với visa lao động, “chuyên án Quan hồng” hoặc những người đã từng xuất khẩu lao động tại Đài Loan.

Không cần đến thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ mà không bắt buộc bạn cần phải xin thư mời gốc nếu như visa châu Âu của bạn vẫn đang còn hạn và là visa sử dụng được nhiều lần. Tuy nhiên xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ không dễ vì họ yêu cầu bạn buộc phải có thư mời gốc từ phía đối tác bên Thổ.

Tham Khảo Thêm:   Cách mua vé Shinkansen tại nhà ga Nhật Bản

Miễn visa khi tới Belarus trong thời hạn 5 ngày

Visa du lịch châu Âu còn hạn, nhiều lần cũng cho phép bạn được miễn thị thực vào Belarus trong vòng 5 ngày tuy nhiên có điều kiện. Đó chính là cần có dấu nhập cảnh vào châu Âu và mang vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày.

Bạn cần có chuyến bay thẳng đến sân bay Minsk bằng đường hàng không từ châu Âu, cần phải mang số tiền đầy đủ để chứng minh trong thời gian ở đây. Belarus ko chấp thuận những chuyến bay quá cảnh từ Nga. Lý do bởi ở đây được coi là chuyến bay nội địa, đồng thời việc kiểm tra biên phòng sẽ không được thực hiện.

Khi xin visa Hàn Quốc bạn được miễn chứng minh tài chính

Bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc khi visa Châu Âu còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm. Nước này sẽ đòi hỏi cần phải chứng minh tài chính hơi khắt khe, bạn cần có sổ tiết kiệm tối thiểu là 5000 USD/người được gửi trước thời hạn đi nộp hồ sơ một tháng sẽ có kỳ hạn 3 tháng.

Tăng thêm khả năng xin visa vào những quốc gia lớn

Visa Châu Âu là một visa uy tín bởi thế lúc sở hữu visa này thì việc xin visa vào những nước lớn như: Anh, Mỹ, Canada sẽ tốt hơn cho bạn rất nhiều. Khả năng sở hữu visa của bạn sẽ cao hơn vì Visa Châu Âu như là minh chứng cho việc bạn không có ý định ở lại các nước này.

Một Số Câu Hỏi Liên Quan Đến Visa Schengen

Những quốc gia thuộc khối Schengen

Để biết được khi với visa Schengen sẽ đi được những nước nào? Bạn phải nắm rõ các quốc gia thuộc khối Schengen. Hiện tại theo hiệp ước Schengen, đã với 26 quốc gia tham dự vào khối Schengen bao gồm: Lithuania, Luxembourg, Latvia, Litva, Malta, Áo, Bỉ, Thụy Sỹ, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Cộng hòa Séc, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Iceland, Ý, Hà Lan, Nauy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Slovenia, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Slovakia

Xin Visa Schengen Nước Nào Dễ Nhất?

Để có thể giải đáp được câu hỏi này thì theo kinh nghiệm từ những dịch vụ xin visa du lịch Schengen, Pháp được đánh giá là một trong những quốc gia xét duyệt chuẩn visa Schengen dễ nhất nhờ vào chính sách thu hút số lượng lớn khách du lịch, visa du lịch Pháp mang thời hạn tạm trú dài hạn lên tới 90 ngày. Những quốc gia khác phải kể đến như Đức, Ba Lan, Cộng Hòa Séc… sẽ có thời gian xét duyệt lâu hơn và quy trình xét duyệt hồ sơ cũng gắt gao, yêu cầu cần đến nhiều giấy tờ hơn.

Công dân Việt Nam trong quá trình làm thủ tục xin visa Schengen cần phải được sự chấp thuận của toàn bộ các nước trong khối Schengen thì mới được cấp visa Schengen. CHính vì vậy, quá trình xét duyệt visa này là cực kỳ lâu. Chính vì vậy, bạn hãy chuẩn bị giấy tờ sao cho đầy đủ nhất để có thể có được visa quyền lực này nhé!

Tham Khảo Thêm:   Hội Thảo Tuyển Sinh Du Học Nhật Trường THPT Trần Phú - Đà Lạt

Có cần phải phỏng vấn khi xin Visa Schengen không?

Rất nhiều các bạn thắc mắc không biết xin visa này có cần phải phỏng vấn hay không? Câu trả lời sẽ là tùy từng trường hợp mà có cần phỏng vấn hay không. Đa phần bạn sẽ không phải tham gia những cuộc phỏng vấn khi nộp giấy tờ xin visa.

Tuy nhiên nếu như hồ sơ và giấy tờ của bạn không rõ ràng, hoặc bắt buộc bổ sung thông báo thì bạn nên buộc phải tham gia để trả lời phỏng vấn. Bạn cần chú ý tới khả năng đề cập tiếng Anh vì lãnh sự quán lúc này sẽ không cấp phép cho người giao tiếp kém, đồng thời không thể trả lời những câu hỏi đơn giản của họ.

Visa Schengen có mấy loại đó là những loại nào?

Có 3 loại visa Schengen đó chính là A, D và C. Nếu bạn đi Châu Âu với mục đích du lịch thì chỉ cần loại A và loại C thôi nhé.

Visa Schengen loại A

Visa Schengen loại A được biết đến là visa quá cảnh, cho phép du khách tạm trú lại 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen trong thời gian ngắn trước khi đi đến nước thứ 3. Tuyệt đối bạn không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Đáng tiếc đó chính là dòng visa này hiện không được vận dụng cho công dân Việt Nam. Vậy nếu như bạn muốn quá cảnh tại quốc gia thuộc khối Schengen thì bạn buộc phải xin visa loại C.

Visa Schengen loại C

Visa Schengen loại C là thị thực ngắn hạn mang thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày trong vào 6 tháng sau khi được cấp visa. Ngay khi bạn đã được nhập cảnh vào một nước thuộc khối Schengen thì thời hạn hiệu lực của visa lúc này của bạn đã được tính rồi nhé.  Bạn cũng có thể thể sử dụng visa loại C để đi du lịch đi thăm người nhà hay quá cảnh.

Visa Schengen loại D

Visa Schengen loại được D là thị thực dài hạn, với hiệu lực đến tận 180 ngày. Visa này nhằm tương trợ cho mục đích học tập, nghiên cứu, công việc hoặc những trường hợp được cấp giấy phép cư trú.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn Visa Schengen đi được những nước nào? Đồng thời là top 8+ đặc quyền của visa Schengen. Qua đây chúng ta đã có thể thấy được rõ ràng quyền lợi tuyệt vời chỉ khi sở hữu visa Schengen. Tuy nhiên để có thể có được visa Schengen thì chắc chắn sẽ rất khó khăn bởi bạn cần chuẩn bị nhiều công đoạn khác nhau. Đặc biệt, quá trình phê duyệt cũng mất thời gian và xét duyệt rất gắt gao. Chúc bạn có thể thành công sở hữu được chiếc visa Schengen quyền lực này.