Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Check in 5 lễ hội đom đóm đẹp nhất Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Đóm đóm là một biểu tượng mùa hè tại Nhật Bản. Người Nhật quan niệm rằng, đom đóm chính là hiện thân của hình ảnh đốm lửa nhỏ “sớm nở tối tàn” senko hanabi. Các gia đình thường sẽ quây quần ngắm pháo hoa vào mùa hè cũng như ngắm đom đóm. Đây được xem như một truyền thống gia đình từ ngàn xưa của người dân xứ Phù Tang. Vậy nên khi bạn có dịp du lịch Nhật Bản, đừng nên bỏ lỡ 5 lễ hội đom đóm đẹp nhất Nhật Bản dưới đây nhé!

Lễ hội đóm đóm tại Nhật Bản thường được tổ chức trong các công viên với ít gió, nguồn nước sạch chảy nhẹ, môi trường ẩm. Thời gian tổ chức vào trung tuần tháng 6 và diễn ra khoảng 2 tuần, bắt đầu tư chiều tối đến đêm khuya với nhiều hoạt động phong phú như hội chợ nông sản, đồ lưu niệm, văn nghệ,…

Lễ hội Yuyake Koyake Fureai no Sato

Lễ hội đom đóm Yuyake Koyake Fureai no Sato tổ chức tại Tokyo. Bạn có thể di chuyển tới địa điểm này bằng ga tàu, xuống tại ga Takao thuộc đường Keio hoặc JR, đón xe buýt tại Nishi – Tokyo, di chuyển về phía Jimba Kogen – Shita, đi thêm 30 phút nữa trước khi xuống ở ga Yukake Koyake. 

  • Thời gian: 9 tới 24 tháng 6, 2019, 6h tới 9h tối.
Lễ hội đom đóm Yuyake Koyake Fureai no Sato tổ chức tại Tokyo
Lễ hội đom đóm Yuyake Koyake Fureai no Sato tổ chức tại Tokyo

Lễ hội Shin Umeda City – Nakashizen no Mori

Bạn có thể tận hưởng thú vui ngắm đom đóm tại Nhật Bản trong khoảng 10 ngày kể từ ngày 10 tháng 6 tại Shin Umeda City – Nakashizen no Mori. Đây cũng là một nơi hẹn hò lý tưởng cho các cặp đôi sau giờ làm việc. Đặc biệt, lại còn miễn phí phí vào cửa. 

  • Thời gian mở cửa: 7:00 –  22:00.
Lễ hội đom đóm tại tại Shin Umeda City thu hút nhiều lượt khách tham quan
Lễ hội đom đóm tại tại Shin Umeda City thu hút nhiều lượt khách tham quan

Công viên tưởng niệm Keihanna

Công viên tưởng niệm Keihanna trực thuộc thành phố Kyoto, đây là địa điểm tổ chức sự kiện “Hội ngắm đom đóm ở Keihana”, diễn ra cùng lúc với đom đóm bay lên. Sự kiện được tổ chức từ hạ tuần tháng 5 đến thượng tuần tháng 6 hằng năm.

  • Thời gian mở cửa: 18:00~21:00.
  • Phí tham gia: Người lớn 300 yên – Trẻ em 150 yên.
Tham Khảo Thêm:   Lịch học của du học sinh tại Nhật Bản như thế nào?
Công viên tưởng niệm Keihanna trực thuộc thành phố Kyoto, địa điểm ngắm đom đóm tại Nhật
Công viên tưởng niệm Keihanna trực thuộc thành phố Kyoto

Lễ hội “Amano gawa Ittai” tại Shiga

Một địa điểm check in ngắm đom đóm đẹp không kém tại Nhật Bản đó chính là Nagaoka, thành phố Maibara thuộc Shiga. Đây là “Di sản tự nhiên đặc biệt” cấp quốc gia với cái tên “Vùng đất của Genji Hotaru”. 

  • Thời gian mở cửa: 18:00 ~ 21:00.
Lễ hội đom đóm nổi tiếng tại Kansai
Lễ hội đom đóm nổi tiếng thành phố Maibara thuộc Shiga

Làng Soni – Công viên Hotaru

Công viên Hotaru thuộc làng Soni tại Nara cũng là nơi ngắm đom đóm đẹp cực vì nằm gần cao nguyên Soni. Điều kiện thuận lợi nhiều đom đóm sinh sôi, phát triển.

  • Thời gian mở cửa: 18:00 ~ 21:00.
Công viên Hotaru thuộc làng Soni tại Nara cũng là nơi ngắm đom đóm đẹp cực
Công viên Hotaru thuộc làng Soni tại Nara cũng là nơi ngắm đom đóm đẹp cực

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những lễ hội dị nhất Nhật Bản và ghé tham gia nếu có dịp.

Mong rằng, lễ hội đóm đóm tại Nhật Bản là cơ hội trải nghiệm cho nhiều bạn sinh viên du học Nhật hay thực tập có cơ hội trải nghiệm trong thời gian sinh sống tại xứ xở hoa anh đào. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các địa điểm ngắm lá mùa thu tại Nhật siêu đẹp nếu du lịch đến đất nước mặt trời mọc.

Bạn đã xem bài viết Check in 5 lễ hội đom đóm đẹp nhất Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Tham Khảo Thêm:   Hội Thảo Tuyển Sinh Du Học Nhật Trường THPT Trần Phú - Đà Lạt

Thông Tin Về TinEdu