Trong hành trình đi du học Anh, không chỉ cần quan tâm đến những vấn đề như học phí, xin visa, chi phí ăn ở thì việc chuẩn bị các chứng chỉ tiếng Anh cũng cực kỳ quan trọng và cần quan tâm đến. Một bộ hồ sơ với chứng chỉ Ielts đạt điều kiện sẽ giúp bạn có thể đẩy nhanh thời gian xin visa và xin học bổng với thời gian nhanh chóng. Tuy nhiên lý do vì sao cần Ielts du học Anh? Du học Anh cần Ielts bao nhiêu? Ngay bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin quan trọng nhé!

Lý Do Vì Sao Cần Học Ielts Để Du Học Anh?

Tất nhiên lý do không phải vì nó dễ bởi thực tế để có thể đạt được điểm Ielts cao sẽ khá khó khăn. Bạn không chỉ cần có khả năng học thuật tốt mà còn cần phải có kỹ năng xã hội và phải nỗ lực và chăm chỉ nhiều hơn nữa. Bài thi Ielts yêu cầu bạn cần phải có 4 kỹ năng chính đó là nghe, nói, đọc, viết bằng tiếng Anh.

Không chỉ du học tại Anh mà rất nhiều trường phổ thông, trường đại học trên thế giới chấp nhận chứng chỉ Ielts như một chứng minh rằng bạn có đủ khả năng để vào học tại trường này. Trên thực tế cho thấy, nếu như bạn muốn đến bất kỳ quốc gia nào thì bạn cần phải nắm bắt được ngôn ngữ của quốc gia đó.

Chính vì vậy, tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc khi bạn muốn đi học tại Anh hoặc bất kỳ đất nước sở hữu tiếng Anh trên toàn thế giới. Có được chứng chỉ tiếng Anh Ielts càng cao thì chắc chắn bạn sẽ càng thuận tiện trên con đường du học Anh. Không chỉ giúp bạn có được học bổng tốt mà còn giúp bạn có thể giao tiếp, hiểu được ngôn ngữ khi giao tiếp với người bản xứ tại đây.

Giải Đáp Du Học Anh Cần Ielts Bao Nhiêu?

Trên thực tế, không có mức quy định chung cho tất cả các học sinh và trường Đại học về điểm IELTS tối thiểu để đi du học Anh. Lý do bởi với mỗi chương trình học và trường Đại học tại Anh sẽ sở hữu yêu cầu đầu vào hoàn toàn khác nhau.

Tham Khảo Thêm:   Văn Hóa Cúi Chào Của Người Nhật

Với kinh nghiệm tư vấn du học hơn 30 năm của chúng tôi, các bạn hoàn toàn có thể đi du học Anh nếu đạt đủ điểm IELTS theo từng chương trình như sau:

Cấp bậc Đại học tại Anh

Yêu cầu điểm IELTS

Một số khóa tiếng Anh

IELTS từ 3.5

Khóa phổ thông GCSE

IELTS từ 4.0

Khóa dự bị A Level

IELTS từ 4.5

Dự bị Đại học

IELTS 4.5 (không band nào dưới 4.0)

Cử nhân

IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

Dự bị Thạc sỹ

IELTS 5.0 (không band nào dưới 5.0)

Thạc sỹ

IELTS 6.5 (không band nào dưới 6.0)

Tiến sỹ

IELTS 7.0 (không band nào dưới 6.5)

Ielts khi áp dụng tại cấp bậc phổ thông tại Anh

Trên thực tế, nhiều trường phổ thông nổi tiếng tại Anh Quốc sẽ đưa ra cho bạn bài test riêng để có thể đánh giá được trình độ học sinh. Tuy nhiên trong quá trình xin visa du học Anh bạn sẽ được yêu cầu bắt buộc cần phải có chứng chỉ IELTS. Tuy mỗi trường đưa ra quy định khác nhau nhưng cơ bản vẫn là:

 • Khóa tiếng Anh: IELTS 3.5 trở lên.

 • Khóa phổ quát GCSE: IELTS 4.0 – 5.0 trở lên.

 • Khóa dự bị A Level: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.

 • Khóa Dự bị đại học: IELTS 4.5 – 5.5 trở lên.

Ielts khi áp dụng tại cấp bậc đại học tại Anh

Quy định Ielts đối cấp bậc đại, sau đại học, cao đẳng và dự bị đại học tại Anh đó chính là:

 • Đối với Đại học hoặc sau đại học: IELTS phải từ 6.0 – 6.5 trở lên.

 • Đối có hệ Cao đẳng hoặc dự bị đại học: IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên.

Ielts Mang Đến Cho Bạn Lợi Thế Như Thế Nào Khi Du Học?

Ở phần trên bạn đã trả lời được câu hỏi cần IELTS bao nhiêu để có thể du học học Anh Quốc. Vậy, IELTS đem lại những lợi ích gì cho bạn khi du học tại nước Anh? Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số lợi ích tuyệt vời khi có chứng chỉ Ielts nhé!

Có những trang bị tốt hơn khi đi du học Anh

Việc học tập ở một quốc gia sở hữu ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ của mình có thể gây ra nhiều khó khăn trong quá trình học tập của bạn. Tuy nhiên, với chứng chỉ tiếng Anh IELTS, bạn đã trang bị cho mình một vốn từ vựng cơ bản, đồng thời chính là cách giao tiếp cơ bản với người nước ngoài với ngôn ngữ tiếng Anh. Chính vì vậy, bạn sẽ có khả năng đọc và hiểu các văn bản cũng như giáo trình, sách vở trong quá trình sang Anh du học.

Hơn thế nữa, trong quá trình trau dồi tiếng Anh, bạn cũng sẽ biết thêm nhiều điều thú vị về văn hóa và con người Anh Quốc. Điều này sẽ giúp cho du học sinh không còn cảm thấy bỡ ngỡ và xa lạ với văn hóa nơi đây.

Dễ dàng xin học bổng nếu điểm Ielts cao

Đối với nhiều trường Đại học, việc du học sinh sở hữu cho mình một trình độ tiếng Anh tốt chính là dấu hiệu của một sinh viên có triển vọng. Mặc dù không trực tiếp đưa IELTS thành một tiêu chuẩn để có thể lựa chọn học bổng, tuy nhiên, với kinh nghiệm xin học bổng Anh Quốc, những sinh viên có điểm IELTS cao thường đạt được học bổng giá trị hơn bao giờ hết.

Tham Khảo Thêm:   Thủ Thuật Đi Thi Lấy Bằng N5 Dễ Dàng

Lý do bởi, những du học sinh này đã phải bỏ thời gian để luyện tập vcũng như am hiểu ngôn ngữ của một quốc gia khác. Điều này đối với hội đồng tuyển sinh được cho là yếu tố  rất đáng khích lệ. Chính vì vậy, điểm IELTS cao sẽ thực sự đem lại nhiều lợi thế học tập cho các bạn sinh viên.

Tạo cơ hội làm việc tại Anh

Đối với những bạn du học sinh có mong muốn tìm việc làm sau khi đã tốt nghiệp, các bạn cũng buộc phải có IELTS trong hồ sơ du học của mình. Điểm tiếng Anh IELTS của từng cá nhân cũng chính là minh chứng đối với các nhà tuyển dụng cho việc bạn có thành thạo ngôn ngữ hay không? Đồng thời để đánh giá được bạn có thể làm việc hiệu quả trong môi trường nước ngoài hay không?

Không giống như các trường Đại học tại Anh, các công việc toàn thời gian tại Anh yêu cầu IELTS tối thiểu từ 6.5 đối với các du học sinh nước ngoài trong hồ sơ xin việc của họ. Với định hướng của mỗi cá nhân, các bạn sinh viên nên chủ động thi IELTS để tận dụng những cơ hội công việc tốt nhất tại Anh.

Một Số Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Học Tại Anh

Giấy tờ nhập học và xin visa du học Anh mất bao lâu?

Nên chuẩn bị giấy tờ xin nhập học tại trường bạn lựa chọn càng sớm càng tốt, thời gian sẽ mất ít nhất từ 3-4 tháng trước quá trình nhập học. Hồ sơ nhập học của bạn cần phải có:

 • Đơn xin nhập học theo trường học.

 • Bản dịch bảng điểm, bằng cấp khóa học gần nhất của bạn.

 • Chứng chỉ ngoại ngữ được xác nhận (IELTS, TOEFL…).

 • Bản chụp hộ chiếu.

Với bậc học thạc sĩ thì hồ sơ bắt buộc phải thêm những giấy tờ như sau:

 • Bản giới thiệu về bản thân của mình. (personal statement)

 • 1-2 giấy xác nhận của giảng viên ở trường đại học mà du học sinh đã từng học hoặc một giấy xác nhận từ nơi bạn làm việc.

Theo quy định giấy xin thị thực sẽ được xét trong khoảng thời gian dưới 15 ngày làm việc tính từ ngày nộp hồ sơ. Hồ sơ xin thị thực của bạn cần phải có:

 • Hộ chiếu có thời hạn dài.

 • 1 ảnh 4×6.

 • Sổ tiết kiệm dưới bank cần phải có tổng tiền gồm cả tiền học phí và tiền sinh hoạt chi phí dưới 1 năm, thời gian để dưới bank tối thiểu trong vòng 28 ngày.

 • Một số giấy tờ tư nhân đã được dịch thuật: Sổ hộ khẩu, CMND, giấy tờ sở hữu của cải (nếu có)

Ngoài ra, các chi phí mà bạn cần chuẩn bị cho công đoạn chuẩn bị giấy tờ du học như: Phí xin thị thực được nộp cho đại sứ quán, chi phí đặt cọc trước cho trường, chi phí để chuyển tiền bank, chi phí khám sức khỏe, chi phí máy bay,…

Tham Khảo Thêm:   Nhật Bản thay đổi thiết kế hình ảnh in trên các tờ tiền giấy

Điều kiện gì để có thể nhận được học bổng du học Anh?

Hiện nay có đa dạng các chương trình học bổng, hỗ trợ học phí dành cho sinh viên quốc tế muốn sang Anh học tập. Thông thường giấy tờ để có thể xin học bổng sẽ được xem xét trên các yếu tố quan trọng như sau:

 • Học sinh nhận được thư mời học của trường mình lựa chọn tại Anh.

 • Căn cứ vào giấy tờ nhập học cần có những thành tích cao về bảng điểm cũng như trình độ ngoại ngữ.

 • Căn cứ vào những thành thích khác mà học sinh đạt được trong quá trình học tập.

 • Căn cứ vào thư xin học bổng của từng du học sinh.

 • Căn cứ vào ngành học đăng ký cũng như chính sách học bổng của trường.

 • Hồ sơ xin học bổng cần bắt buộc nộp sớm vì thời hạn xét học bổng sẽ kết thúc trước thời điểm nhập học trong khoảng từ 3-4 tháng.

Có thể bảo lãnh người thân khi đi du học Anh không?

Du học sinh có thể đưa bố mẹ, vợ (chồng), hoặc con để đồng cùng mình khi học tại Anh với những điều kiện như sau:

 • Du học sinh đã đăng ký kết hôn.

 • Đảm bảo sẽ sống cùng nhau và không ly dị.

 • Du học sinh với đủ khả năng về tài chính để đảm bảo được cuộc sống sinh hoạt, học tập, làm việc tại đây.

 • Vợ (chồng) du học sinh không đi làm ở Anh, trừ khi được Chính phủ cho phép.

 • Vợ (chồng) của du học sinh sẽ rời khỏi Vương quốc Anh ngay khi hết thời hạn cho phép.

Du học sinh có thể đi làm khi học không?

Để có thể lấy được thị thập nhập cảnh, du học sinh tại Anh cần chứng tỏ đủ năng lực tài chính mà không bắt buộc phải làm thêm. Tuy nhiên, du học sinh cũng có thể làm thêm ngoài giờ học để kiếm thêm ít chi phí sinh hoạt.

Hiện nay, học sinh cũng như sinh viên quốc tế du học ở Anh được Chính phủ cho phép làm việc tối đa 20 giờ/tuần dưới kỳ học và khiến việc sau những kỳ nghỉ dài hạn. Chính vì vậy bạn có thể đi làm thêm trong quá trình học tập để có thêm thu nhập hơn. Tuy nhiên bạn cần cân bằng được thời gian học tập và thời gian làm thêm nhé!

Trên đây chúng tôi đã giải thích cho bạn lý do vì sao cần Ielts du học Anh? Đồng thời là du học Anh cần Ielts bao nhiêu là đủ? Qua bài viết này chắc chắn bạn đã nắm bắt được những mốc điểm mà bạn cần phải đạt được khi đi du học Anh với những cấp bậc khác nhau. Để có thể du học Anh một cách dễ dàng, thuận tiện thì bạn hãy trau dồi cho mình thật nhiều kiến thức và học ngôn ngữ chăm chỉ nhé!