Thế giới của chúng ta hiện nay đang thay đổi với tốc độ chóng mặt, đi đôi cùng với sự phát triển là nhiều tác động tiêu cực của nhịp sống của đô thị bận rộn và cạnh tranh khốc liệt. Tuy vậy, hiện vẫn còn một số nước tách biệt hoàn toàn với những sự biến động của thế giới bên ngoài. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu đâu là quốc gia an toàn nhất thể giới và điểm danh top 10 những quốc gia trong bảng xếp hạng này.

Chỉ số Hòa bình Toàn cầu là gì?

Chỉ số Hòa bình Toàn cầu hiện hàng năm do Viện Kinh tế và Hòa bình (IEP) đã công bố xếp hạng các quốc gia trên thế giới an toàn nhất. Báo cáo về việc xếp hạng 163 quốc gia trên thế giới. Các chỉ số này cũng được chia thành ba loại khác nhau:

 • Quân sự hóa
 • An ninh và an toàn xã hội
 • Hòa bình ở trong nước và quốc tế

Iceland Vacation Rentals | Serviced Apartment and Guest Suite Rentals | Airbnb

Mỗi năm, một cơ quan của Australia sẽ lập bảng xếp hạng các quốc gia an toàn nhất và nguy hiểm nhất ở trong số 163 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các tiêu chí làm căn cứ để xếp hạng gồm: tỷ lệ tội phạm, tấn công khủng bố, giết người, sự nhập khẩu/xuất khẩu vũ khí, tỷ lệ người bị bắt giam, tham nhũng cùng với sự ổn định của chính phủ.

Tại Iceland, tỷ lệ người phạm tội rất thấp, chỉ 1,8 vụ giết người/100.000 người/năm. Iceland hiện cũng không có lực lượng quân đội đồng nghĩa với nguy cơ chiến tranh không có và cảnh sát không cũng được trang bị vũ khí. Quốc gia này hiện vẫn luôn đứng đầu danh sách những điểm đến an toàn nhất cho đến hiện nay.

Tuy nhiên, Iceland cũng không phải là quốc gia châu Âu duy nhất nằm trong trong Top 10 nước an toàn nhất. Áo đứng ở vị trí thứ 3, tiếp đó thì lần lượt là Bồ Đào Nha và Đan Mạch. Cộng hòa Czech là nước đứng thứ 7 còn Ireland xếp hạng 10. Trong khi đó, Anh thì chỉ khiêm tốn ở vị trí thứ 57. Mỹ xếp thứ 121 trong khi cả Iraq và Syria đứng cuối bảng sau nhiều năm xung đột.

21 Things You Might Not Know About Ireland | Liberty Travel

Viện Kinh tế và Hòa Bình hiện vừa công bố Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (Global Peace Index) xếp hạng 163 quốc gia về độ an toàn dựa trên 23 yếu tố toàn diện bao gồm tỷ lệ giết người, khủng bố chính trị và cả tử vong do xung đột nội bộ.

Dưới đây sẽ là 10 quốc gia an toàn nhất thế giới. Điểm số sẽ được xếp từ thấp đến cao, dựa theo đó, quốc gia có điểm số thấp hơn thì sẽ có mức độ an toàn cao hơn.

Quốc gia an toàn nhất thế giới – Iceland

Chỉ số Hòa bình Toàn cầu đã đánh giá rằng Iceland là quốc gia an toàn nhất trên thế giới trong năm thứ 13 liên tiếp.

 • Tiêu chuẩn sống: Iceland đã thực hiện hợp pháp hóa việc nhận con nuôi và cho hôn nhân đồng giới, đảm bảo công bình và bình đẳng cho tất cả các giới và đảm bảo sự tự do tôn giáo. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt khá là cao, khó tìm được nơi tiền thuê nhà hay căn hộ nhà ở với giá cả phải chăng.
 • Tỉ lệ phạm tội: Iceland là nơi có tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp, không hề có lực lượng vũ trang và mức độ ổn định chính trị cao chính là những yếu tố giúp quốc gia này giữ được vị trí là quốc gia hòa bình nhất thế giới. Lực lượng cảnh sát đã được giáo dục và đào tạo bài bản trong khi những người dân cảnh giác chống tội phạm.

Iceland - What you need to know before you go – Go Guides

 • Điều kiện kinh tế: Các ngành kinh tế nắm vai trò chủ đạo ở đây là du lịch, thủy sản và nhôm.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Hầu hết rằng các sản phẩm được tìm thấy ở đây là ngành hữu cơ vì khí hậu tốt, điều hòa và nhà nước đã khuyến khích không sử dụng thuốc trừ sâu. Iceland cũng phát triển mạnh về ngành thủy sản. Các nguồn sử dụng năng lượng chính là năng lượng địa nhiệt và thủy điện.

Các quốc gia khác trong Top 10 quốc gia an toàn nhất thế giới

New Zealand

New Zealand chính là cái tên thứ hai trong danh sách nhờ tỷ lệ tội phạm cực kỳ thấp, mức sống cao và nguồn tài nguyên thiên nhiên dồi dào. Sự gần gũi phù hợp của đất nước với Úc làm cho New Zealand cũng trở nên sinh lợi hơn như một nơi để cư trú.

 • Tiêu chuẩn sống: New Zealand gần đây cũng đã được ca ngợi trên toàn thế giới bởi vì thành công trong việc kiểm soát được sự bùng phát của coronavirus. Bảo hiểm chăm sóc cho sức khỏe toàn dân được tài trợ công khai đã là một trợ giúp chính yếu trong việc đảm bảo điều này. Ngoài ra, Auckland và Wellington hiện là những thành phố dễ sinh sống nhất từ ​​trước đến nay.
Tham Khảo Thêm:   Tổng Hợp 5+ Các Bang Ở Mỹ Có Nhiều Người Việt Sinh Sống Nhất

New Zealand | History, Map, Flag, Capital, Population, & Facts | Britannica

 • Tỉ lệ phạm tội: New Zealand cũng rất đáng chú ý vì tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp.
 • Điều kiện kinh tế: Nền kinh tế sẽ chủ yếu phụ thuộc vào lĩnh vực dịch vụ. Các ngành công nghiệp chính yếu khác được tìm thấy ở đây sẽ là chế tạo kim loại, sản xuất nhôm, giấy và các loại sản phẩm gỗ. Phần còn lại của GDP được phục vụ nhanh bởi chế biến thực phẩm, sản xuất, khai thác mỏ, điện, xuất khẩu và khí đốt.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Ngành nông nghiệp hiện đang bùng nổ của đất nước mang đến những loại sản phẩm thực phẩm chất lượng cao cho người dân và thế giới. Thịt và trứng sữa được tiêu thụ trong nước và xuất khẩu trên toàn cầu. New Zealand cũng là một trong 30 quốc gia hàng đầu về việc sản xuất vàng và quặng sắt.

Đan Mạch

Đan Mạch chính là một trong số rất ít quốc gia trên thế giới mà người dân báo cáo cho biết rằng họ cảm thấy an toàn vào bất kỳ một thời điểm nào trong đêm và ngày. Ý thức cực kỳ mạnh mẽ về phúc lợi xã hội, bình đẳng và trách nhiệm chung cũng đã làm cho vùng đất này trở thành một nơi bình yên để có thể sinh sống và phát triển mạnh mẽ cho người dân.

Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Đan Mạch - Cập nhật 2023

 • Tiêu chuẩn sống: Đan Mạch chính là một quốc gia thành công và tiến bộ, có được tinh thần trách nhiệm và phúc lợi xã hội cao. Là một quốc gia có đủ phúc lợi, công dân nhận được phúc lợi đảm bảo được một lối sống sung túc. Mặc dù thuế cực cao, nó trả cho giáo dục miễn phí, chăm sóc cho sức khỏe miễn phí và người giúp việc tại nhà.
 • Tỉ lệ phạm tội: Tỷ lệ các tội phạm thấp ở đất nước này. Tham nhũng ở trong chính trị và kinh doanh tiếp tục ở mức thấp bởi vì lòng tin và sự trung thực được đánh giá cao ở Đan Mạch. Thành phố an toàn nhất tính trong cả nước là thủ đô Copenhagen.
 • Điều kiện kinh tế: Đan Mạch là nơi có một nền kinh tế hỗn hợp bao gồm các dịch vụ phù hợp của chính phủ, cùng với sự bùng nổ về ngoại thương. Khu vực dịch vụ của cả đất nước cung cấp phần lớn việc làm, phần còn lại sẽ được cung cấp trong lĩnh vực nông nghiệp, sản xuất và kỹ thuật.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Ngành nông nghiệp hiện có quy mô nhỏ và bao gồm thực phẩm về hữu cơ và sản phẩm động vật. Biển Bắc cũng cung cấp trữ lượng dầu và khí đốt tự nhiên hạn chế. Tuy nhiên, giá cả lương thực cao tiếp tục cũng là một thách thức trong ngành.

Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là đất nước đứng ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các quốc gia yên bình nhất tính trên thế giới. Bồ Đào Nha cũng đã là nơi được xếp hạng 18 trong cùng danh sách vào khoảng năm 2014. Nước này hiện đã có những cải thiện cực kỳ đáng kể về mức độ sống, tỷ lệ tội phạm, v.v.

Portugal: Why this southern European country is a hot place to move | CNN

 • Tiêu chuẩn sống: Ngay từ khoảng tiền thuê nhà đến cửa hàng tạp hóa, và hơn thế nữa, đó là chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha khá thấp. Đây cũng là một trong những quốc gia có giá cả phải cũng chăng nhất. Tỷ lệ thất nghiệp cực thấp đã đảm bảo sự hồi phục của nền kinh tế. Đây cũng chính là một quốc gia yêu thích của những người về hưu.
 • Tỉ lệ phạm tội: Hiện diện cực kỳ rộng rãi và được trang bị vũ khí mạnh mẽ, cảnh sát Bồ Đào Nha cũng đã đảm bảo tỷ lệ tội phạm ở những mức thấp đến trung bình trong cả nước. Tội phạm về bạo lực là cực kỳ thấp.
 • Điều kiện kinh tế: Nó cũng có các ngành công nghiệp quan trọng trong ngành ngư nghiệp, năng lượng, dịch vụ, nông nghiệp và các lĩnh vực tài nguyên thiên nhiên.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Ô liu và các loại rượu vang ở đây có giá khá phải chăng bởi vì sản lượng địa phương dồi dào. Rừng phong phú giúp đảm bảo cung cấp gần một nửa số cây bần trên thế giới.
Tham Khảo Thêm:   Du học Nhật Bản bằng IELTS – Sự lựa chọn tối ưu cho du học sinh việt

Slovenia

Những hồ nước cực trong xanh, những ngọn núi hùng vĩ, những lâu đài cổ điển, v.v. đã khiến cho Slovenia trở nên nổi tiếng trên thế giới. Trên hết, nó cũng chính là một nền kinh tế có thu nhập cao tiến bộ.

Slovenia - United States Department of State

 • Tiêu chuẩn sống: Gần các quốc gia như là Croatia, Hungary, Áo và Ý cũng đã tạo cho Slovenia một nền văn hóa đa dạng. Vì vậy, những người nước ngoài nào hiện đang tìm kiếm một nơi mới để có thể lập nghiệp sẽ thấy Slovenia chào đón và cực kỳ nồng nhiệt.
 • Tỷ lệ tội phạm: Tỷ lệ tội phạm khá là thấp ở Slovenia. Các điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng có thể ghi nhận một số tội phạm nhỏ, nhưng đối với các hành vi phạm tội không bạo lực. Slovenia hiện nay cũng là thành viên của Liên hợp quốc, NATO, khu vực có đồng tiền chung châu Âu và Liên minh châu Âu.
 • Điều kiện kinh tế: GDP chủ yếu đó là khu vực dịch vụ, theo sau là nông nghiệp và các công nghiệp. Bất chấp nhiều trường hợp về suy thoái kinh tế, đất nước này đã nhiều lần cố gắng để phục hồi trở lại ổn định và thịnh vượng.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Ẩm thực Slovenia cũng được tạo nên bởi các sản phẩm tươi sống đến từ các trang trại địa phương của đất nước. Bia và rượu chất lượng cũng đã được sản xuất tại địa phương ở đây.

Áo

Người Áo sẽ được hưởng chất lượng sống cao nhất trên thế giới. Hệ thống chính trị, về xã hội, kinh tế, giáo dục, y tế và môi trường đều ổn định đều trong suốt cả năm.

Đôi nét về nước Áo xinh đẹp và mộng mơ | IBC TV Đài Truyền Hình

 • Tiêu chuẩn sống: Đây cũng là một trong những nơi tốt nhất để sống ở Châu Âu vì là nơi có các thành phố lịch sử, vùng nông thôn cực xinh đẹp, thành phố sôi động và thành phố chất lượng rất cao. Mức độ trợ cấp xã hội cũng cao và cơ sở hạ tầng tuyệt vời là tất cả những loại đặc điểm nổi bật của Áo.
 • Tỉ lệ phạm tội: Ở Áo, tội phạm cũng khá hiếm. An toàn khi đi bộ là chỉ số tương đối cao ở hầu hết các thành phố lớn, cả vào thời điểm ban ngày và ban đêm.
 • Điều kiện kinh tế: Áo cũng là một quốc gia công nghiệp phát triển mạnh với những ngành dịch vụ. Thực phẩm và các hàng hóa xa xỉ, kỹ thuật cơ khí và xây dựng thép, hóa chất và ngành sản xuất ô tô là những ngành quan trọng nhất. Khu vực về dịch vụ tạo ra phần lớn GDP của đất nước.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Áo là đất nước sản xuất magnesit tự nhiên hàng đầu được sử dụng cực rộng rãi trong ngành công nghiệp về hóa chất. Đây cũng chính là một trong những nhà sản xuất về đậu tương lớn nhất ở Châu Âu. Chăn nuôi đàn lợn và gia cầm cũng phổ biến ở các vùng canh tác khác của đất nước. Các khu vực rừng khá rộng lớn của Áo cung cấp nguồn gỗ dồi dào.

Thụy Sĩ

Thụy Sĩ vẫn luôn được biết đến với cảnh quan ngoạn mục và sô cô la hảo hạng, nhưng đó sẽ không phải là tất cả những gì của chính đất nước này. Đó là một vị trí lý tưởng như một vị trí ở trung tâm của Châu Âu khiến nó trở thành điểm đến hoàn hảo nhất cho những người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới.

KHÁM PHÁ NHỮNG THÀNH PHỐ CỔ TÍCH Ở THỤY SĨ - 360 Connect

 • Tiêu chuẩn sống: Chăm sóc cho sức khỏe toàn dân, gần các quốc gia châu Âu khác và có khung cảnh ngoài trời tuyệt vời khiến cho Thụy Sĩ trở thành địa điểm lý tưởng để ở. Thụy Sĩ cũng là nơi rất tốt cho việc khởi nghiệp và nhận được một nền giáo dục khá là chất lượng.
 • Tỉ lệ phạm tội: Mặc dù Thụy Sĩ rất nổi tiếng với ngành xuất khẩu vũ khí đang bùng nổ, nhưng đất nước này vẫn được xếp hạng khá cao ở trong số các quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Tỷ lệ về tội phạm rất thấp trong cả nước, đặc biệt là ở trong các thành phố như Zurich và Geneva.
 • Điều kiện kinh tế: Một trong những thị trường khá tự do nâng cao và có nhu cầu nhất được tìm thấy ngay ở đây. Du lịch Thụy Sĩ và các ngân hàng là những hoạt động kinh tế hàng đầu trong nước.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Ngành công nghiệp sản xuất về thực phẩm trong nước cung cấp được phần lớn lượng thực phẩm mà quốc gia về tiêu thụ. Khu vực này trồng sữa, gia súc, về thịt bê, thịt lợn và khoai tây.
Tham Khảo Thêm:   Tu Nghiệp Sinh Về Nước Có Quay Lại Nhật Theo Diện Du Học Được Không?

Ireland

Ireland cũng là một quốc gia có dân số trẻ nhất châu Âu. Một nền kinh tế cực kỳ vững chắc, một hệ thống giáo dục đáng tin cậy, một cuộc sống xã hội khá nhộn nhịp, một nền văn hóa cực kỳ đa dạng và cảnh quan tuyệt đẹp.

Ireland | History, Map, Flag, Capital, Population, & Facts | Britannica

 • Tiêu chuẩn sống: Chăm sóc cho sức khỏe có sẵn rộng rãi ở Ireland, Giao thông nơi công cộng có sẵn trên khắp đất nước. Ireland cũng có một khung cảnh xã hội sôi động, nơi mà bạn có thể ăn, uống và vui chơi.
 • Tỉ lệ phạm tội: Các tội danh sẽ bao gồm trộm cắp vặt, trộm cắp và các tội danh nhỏ khác. Tuy nhiên, các tội phạm mạng là một mối lo khá nghiêm trọng, đặc biệt khi Ireland là địa điểm nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn công nghệ.
 • Điều kiện kinh tế: Ireland cũng đã đạt được những bước tiến đáng kể trong cả quá trình phát triển trong thế kỷ trước, cho phép cả đất nước này nâng cao đáng kể mức sống của mình. Công nghiệp hóa và sự đầu tư quốc tế đã mang lại thu nhập cho nước Ireland, vốn đã được tận dụng để cải thiện về cuộc sống của người dân.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Thủy sản phía nội địa, khoáng sản, nguồn cung cấp được năng lượng và các nguồn tài nguyên địa chất khác hỗ trợ cho sự thúc đẩy nền kinh tế quốc gia, tạo ra việc làm và cũng mang lại lợi ích xã hội cho công dân Ireland.

Cộng hòa Séc

Danh sách gồm 10 quốc gia an toàn nhất trên thế giới được hoàn thành với nước Cộng hòa Séc. Thực tế là nó đã leo lên được hai bậc để đạt được vị trí này càng làm cho nó trở nên thật đặc biệt hơn đối với đất nước.

Những điều bạn nên biết trước khi đi du lịch Cộng hòa Séc

 • Tiêu chuẩn sống: Cộng hòa Séc là nơi được coi là một trong những quốc gia tốt nhất ở trên thế giới cho người nước ngoài đến sinh sống. Cộng hòa Séc cũng là nơi rất thân thiện với sinh viên, vì vậy sinh viên đổ xô đến ở quốc gia này hàng năm.
 • Tỉ lệ phạm tội: Tỷ lệ tội phạm cũng đã giảm đều trong vài năm qua, đặc biệt là tội phạm bạo lực.
 • Điều kiện kinh tế: Đây là một nền kinh tế tiên tiến cùng với trọng tâm là sản xuất và dịch vụ. Nước này hiện có điểm thấp nhất về dân số có nguy cơ đói nghèo.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Tài nguyên thiên nhiên chính yếu của đất nước là gỗ, than cứng, nguyên liệu than mềm, đất sét, than chì và cao lanh.

Canada

Canada cũng liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia nào an toàn nhất trên thế giới, và đây là những lý do.

The BEST Canada Tours and Things to Do in 2023 - FREE Cancellation | GetYourGuide

 • Tiêu chuẩn sống: Canada là nơi có những công dân thân thiện nhất trên thế giới. Chi phí trả để thuê nhà và bảo hiểm y tế cũng sẽ thấp hơn, mặc dù hàng tiêu dùng như nhiên liệu và các loại thực phẩm thiết yếu có xu hướng đắt hơn.
 • Tỷ lệ phạm tội: Tỷ lệ những tội phạm gần một phần ba của Hoa Kỳ, điều này sẽ làm cho người dân cảm thấy an toàn trong nước.
 • Điều kiện kinh tế: Nền kinh tế đang phát triển và đa dạng của Canada phụ thuộc rất nhiều vào lĩnh vực dịch vụ sử dụng 3/4 dân số. Một số những ngành công nghiệp chính là xây dựng và về tài chính, khí đốt và dầu mỏ, khai thác, sản xuất, tài sản và cả bất động sản.
 • Tài nguyên thiên nhiên: Canada cũng có giá trị ước tính cao thứ ba trong số những nguồn tài nguyên thiên nhiên trên thế giới, trị giá đến 33,2 nghìn tỷ đô la Mỹ. Đất nước có lượng dân số ít nhưng tài nguyên thiên nhiên phong phú.

What is the Canadian Experience Class? | Canada Immigration News

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những thông tin quan trọng về các quốc gia an toàn nhất thế giới. Hi vọng những kiến thức này sẽ hữu ích và giúp bạn đọc có thể chọn được những điểm đến phù hợp.