Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Tu nghiệp sinh về nước có quay lại Nhật theo diện du học được không? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Chào các anh chị, cho em hỏi xíu là tu nghiệp sinh về nước có quay lại Nhật theo diện du học được không ạ? Em đang là thực tập sinh ở bên này, còn 1 năm nữa mới hết hợp đồng, hiện em đã có chứng chỉ tiếng Nhật N4 và đang học lên N3. Nếu một năm nữa hết hợp đồng em về nước thì có đăng ký đi du học được luôn không, điều kiện quay lại thế nào? Nhờ công ty tư vấn giúp.

Để trả lời câu hỏi “tu nghiệp sinh về nước có quay lại Nhật theo diện du học được không” của bạn nói riêng và nhiều tu nghiệp sinh về nước nói chung, chúng tôi sẽ giải thích cụ thể trong bài viết dưới đây.

Tu nghiệp sinh là gì?

Tu nghiệp sinh hay còn gọi “thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản” là một trong những chương trình dành cho người nước ngoài đến Nhật với mục tiêu được học nghề và làm việc. Trong đó, học nghề mới là mục tiêu chính của chương trình này.

Tham Khảo Thêm:   Du học Nhật Bản bằng IELTS – Sự lựa chọn tối ưu cho du học sinh việt

Tu nghiệp sinh sẽ có 2 hình thức:

  • Tu nghiệp sinh theo hợp đồng 03 năm
  • Tu nghiệp sinh theo hợp đồng 01 năm
Mục tiêu của chương trình tu nghiệp sinh là giúp bạn vừa học nghề vừa làm việc
Chương trình tu nghiệp sinh có mục tiêu giúp bạn vừa học nghề vừa làm việc

Tu nghiệp sinh có quay lại Nhật theo diện du học được không?

Câu trả lời là có, tu nghiệp sinh có thể trở lại theo diện du học Nhật Bản. Nhưng phải đáp ứng tối thiểu các điều kiện sau:

  • Về nước ít nhất 01 năm
  • Có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu N3 (JLPT, Nat-Test, TOPJ)
  • Giấy xác nhận của doanh nghiệp sau khi kết thúc hợp đồng tu nghiệp
  • Giấy kết thúc hợp đồng lao động với doanh nghiệp làm việc tại Nhật và giải thích rõ lý do

Tuy nhiên, kể từ ngày 1/1/2019, các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản tạm dừng nhận hồ sơ du học của tu nghiệp sinh về nước dưới mọi hình thức.

Nếu bạn là tu nghiệp sinh thì không nên du học Nhật ngay khi về nước
Nếu bạn là tu nghiệp sinh thì không nên du học Nhật ngay khi về nước

Dựa trên những điều kiện du học Nhật Bản cho những bạn từng là tu nghiệp sinh nói ở trên thì tỉ lệ đạt tư cách lưu trú trong vòng 1 năm đầu về nước không cao, thậm chí trường Nhật sẽ không nhận hồ sơ.

Bởi vì, như đã nói ở phần 1 chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản có mục đích là để các bạn lao động trau dồi tay nghề cũng như kỹ năng mới học được từ Nhật Bản sau đó về nước để truyền đạt lại những kỹ năng đó. Theo đó, tiêu chuẩn để một thực tập sinh học tốt được một kỹ năng tại Nhật tối thiểu là 1 năm, vì thế khi thực tập sinh về nước cũng cần tối thiểu 1 năm để truyền đạt lại những kinh nghiệm mà mình học được tại Việt Nam. Nếu ngay sau khi về nước mà thực tập sinh đó lại sang Nhật luôn thì không những không thể truyền đạt lại kinh nghiệm học được mà còn làm mất đi ý nghĩa của chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản. Do vậy, tuy không cấm nộp hồ sơ du học nhưng tỉ lệ các bạn thực tập sinh về nước quay lại Nhật trong năm đầu thường không cao.

Tham Khảo Thêm:   Thời gian bay từ Việt Nam sang Nhật mất bao lâu?

Hẳn qua bài viết trên các bạn đều đã có câu trả lời cho câu hỏi: “Tu nghiệp sinh về nước có quay lại Nhật theo diện du học được không?”. Nếu bạn đang hoang mang giữa lựa chọn đi theo con đường tu nghiệp sinh hay con đường du học thì hãy liên hệ tới du học TinEdu để được tư vấn kỹ hơn ưu và nhược điểm của từng sự lựa chọn nhé.

Bạn đã xem bài viết Tu nghiệp sinh về nước có quay lại Nhật theo diện du học được không? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu