Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Du học Nhật Bản bằng IELTS – Sự lựa chọn tối ưu cho du học sinh việt để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Một số bạn lo lắng về trình độ tiếng Nhật khi du học Nhật Bản. Tuy nhiên, nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn hoàn toàn có thể du học Nhật bằng IELTS. Đây là chương trình hỗ trợ của Chính phủ nước này, nhằm thu hút và hỗ trợ sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tiếp cận nền giáo dục chất lượng tại Nhật Bản.

Thực chất, đây là chương trình G30 – du học Nhật bằng tiếng Anh. Có thể nói, chương trình này chính là cơ hội lớn, giúp du học sinh Việt có thể nhanh chóng đến Nhật học tập và trải nghiệm môi trường nước ngoài.

Tham Khảo Thêm:   Ưu, nhược điểm của việc tự học tiếng Nhật tại nhà

Chương trình du học Nhật bằng IELTS

G30 được xem là một chương trình học bổng du học Nhật, dành cho sinh viên đến từ khắp các quốc gia trên thế giới. Theo đó, du học sinh có thể đến Nhật mà không cần kỹ năng tiếng Nhật, chỉ cần trình độ Anh ngữ nhất định, tự tin có thể hiểu và đủ khả năng học tập.

Chương trình du học Nhật bằng IELTS được áp dụng cho cả bậc Đại học và sau Đại học, nhằm thu hút du học sinh và xây dựng mạng lưới giáo dục quốc tế lớn mạnh.

Mức học bổng này sẽ tùy thuộc vào chính sách của từng trường. Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học danh tiếng tham gia vào chương trình này. Ứng viên có thể nộp hồ sơ dự tuyển trực tiếp tại websie của trường, nhanh chóng và rất tiện lợi.

Hồ sơ dự tuyển sẽ được nộp trực tuyến, rất dễ dàng và tiện lợi
Hồ sơ dự tuyển sẽ được nộp trực tuyến, rất dễ dàng và tiện lợi

Điều kiện tham gia chương trình G30

Vì đây là chương trình du học Nhật Bản bằng IELTS, vì thế bạn phải đạt đủ yêu cầu về trình độ tiếng Anh để đủ điều kiện nhập học.

  • Yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế IELTS bằng những chứng chỉ quốc tế tương đương, như TOEFL 80.
  • Kết quả kỳ thi Đại học tại Việt Nam hoặc có thể sử dụng điểm của các bài test quốc tế: SAT, ACT, EJU.
  • Bảng điểm học tập trung học phổ thông.
  • Các chứng nhận thành tích, chứng chỉ ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ… cũng là những hồ sơ giúp bạn có tăng khả năng xét duyệt.
Tham Khảo Thêm:   Nên học tiếng Trung phồn thể hay giản thể để giao tiếp tốt Tiếng Trung nhất

Mỗi trường tại Nhật sẽ có những yêu cầu khác nhau, vì thế trước khi nộp hồ sơ cho chương trình du học Nhật bằng IELTS, bạn nên tìm hiểu thông tin thật kỹ để tránh những vấn đề không hay xảy ra.

Lý do bạn nên chọn chương trình du học Nhật bằng IELTS

Điều kiện xét tuyển dễ dàng

Có thể thấy, điều kiện du học Nhật Bản bằng IELTS tương đối dễ dàng. Chỉ cần bạn có khả năng tiếng Anh ổn định, kết quả học tập tốt là đã có thể đăng ký du học mà không cần quan tâm đến vấn đề trình độ tiếng Nhật.

Việc ứng tuyển cũng được thực hiện trực tuyến, điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong thời gian chuẩn bị và nộp hồ sơ. Rất nhanh chóng và tiện lợi đúng không nào!

Cơ hội rèn luyện khả năng ngoại ngữ

Vì là chương trình du học Nhật bằng IELTS, nên bạn sẽ được học tập trong môi trường bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng và trau dồi kiến thức ngoại ngữ trong suốt khóa học.

Ngoài ra, trong khoảng thời gian sinh sống tại đây, việc được tiếp xúc với người dân, bạn bè… cũng là một yếu tố giúp bạn có thể học tiếng Nhật tốt. Không ở đâu có thể học ngoại ngữ tốt hơn tại chính nước bản địa.

Cơ hội rèn luyện khả năng tiếng Anh và cả tiếng Nhật thông qua thời gian học
Cơ hội rèn luyện khả năng tiếng Anh và cả tiếng Nhật thông qua thời gian học

Cơ hội việc làm mở rộng

Với các kiến thức học được sau khóa học, cùng lợi thế về ngoại ngữ, bạn sẽ nhanh chóng và dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với mức lương hấp dẫn.

Tham Khảo Thêm:   Có Hình Xăm Có Đi Du Học Nhật Được Không? Trả Lời Chi Tiết

Việc thành thạo cả tiếng Nhật và tiếng Anh, chính là tiền đề tốt nhất, hỗ trợ bạn trong công việc sau này.

Với chương trình du học Nhật Bản bằng IELTS, bạn sẽ có cơ hội được phát triển toàn diện kỹ năng của bản thân. Từ kiến thức đến khả năng ngôn ngữ, sẽ được cải thiện hơn sau khóa học. Với những lợi ích này, G30 chính là chương trình phù hợp nhất với du học sinh Việt.

Bạn đã xem bài viết Du học Nhật Bản bằng IELTS – Sự lựa chọn tối ưu cho du học sinh việt . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu