Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Mẹo viết CV bằng tiếng Nhật ấn tượng để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Các nhà tuyển dụng thông qua nội dung và cách viết sơ yếu lý lịch (hay còn gọi là CV) nhằm đánh giá sơ lược ban đầu về ứng viên. Nó thể hiện phần nào tính cách, năng lực và trình độ chuyên môn của mỗi người. Bài viết dưới đây xin chia sẻ mẹo viết CV bằng tiếng Nhật ấn tượng.

Các công ty Nhật Bản nổi tiếng là những nhà tuyển dụng khó tính và khá khắt khe. Bạn cần phải quan tâm và chuẩn bị CV tiếng bằng Nhật một cách cẩn thận.

Mục Lục Bài Viết

Nguyên tắc khi viết CV bằng tiếng Nhật

Nên viết tay

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn loại bút bi màu đen, vì như vậy chữ viết sẽ đẹp hơn và thể hiện phần nào tính cách, con người bạn. Tuy nhiên, một số công ty Nhật Bản hiện nay đã có xu hướng chấp nhận CV đánh máy. 

Tránh viết nhầm và viết thiếu

Tránh sự nhầm lẫn hoặc viết thiếu trong quá trình viết sơ yêu lý lịch bằng tiếng Nhật. Trường hợp bạn viết nhầm, bắt buộc phải viết lại, không nên dùng bút tẩy xóa.

Không nên để trống

CV nên thể hiện đầy đủ, tính chính xác thông tin và năng lực, thái độ của các ứng viên. Đây chính là cơ hội cho bạn thể hiện ưu điểm của bản thân, nếu CV để trống quá nhiều, chứng tỏ bạn chưa truyền đạt hết thế mạnh của mình đến nhà tuyển dụng. Đây là cách viết CV tạo ấn tượng tốt với doanh nghiệp Nhật Bản.

CV bằng tiếng Nhật nên thể hiện đầy đủ, tính chính xác thông tin và năng lực, thái độ của các ứng viên
CV bằng tiếng Nhật thể hiện đầy đủ, tính chính xác thông tin và năng lực của bạn

CV được nhà tuyển dụng Nhật Bản đánh giá cao

Trung thực

Nếu CV của bạn vẫn chưa thể hiện được đầy đủ yêu cầu của nhà tuyển dụng Nhật Bản nhưng nó thể hiện sự tin cậy, chân thành thì cũng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm. Ngay cả trong CV cũng nên thể hiện khả năng, trình độ của mình một cách thành thật nhất.

Tham Khảo Thêm:   5 địa điểm mua sắm đồ điện tử và quà lưu niệm ở Akihabara – Phần 2

Ít chuyển việc

Không giống với các nước khác, người Nhật thường đề cao những ứng viên đã làm thời gian dài hơn tại một công ty hơn là chuyển việc nhiều lần. Các nhà tuyển dụng Nhật Bản sẽ lưu tâm và đánh giá cao bộ hồ sơ đó nhiều hơn.

CV trình bày rõ ràng, súc tích

Thời gian đọc hồ sơ của các nhà tuyển dụng rất ít, nhưng số lượng CV lại khá nhiều. Do vậy, một hồ sơ được trình bày rõ ràng, ngắn gọn, đầy đủ thông tin sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt sơ lược về bạn nhanh gọn nhất.

Những lưu ý khi viết CV bằng tiếng Nhật

Tránh dài dòng

Nếu CV quá dài, ngữ pháp lủng củng thì nhà tuyển dụng sẽ mất hứng thú khi xem dẫn đến việc CV của bạn có khả năng bị loại sớm. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số lời khuyên việc học tiếng Nhật cho người đi làm.

Trường hợp CV đánh máy

Bạn cần lưu ý các kỹ năng soạn thảo văn bản, nếu không các công ty Nhật sẽ đánh giá khả năng máy tính của bạn kém. Nếu có nhiều phông chữ, kích cỡ khác nhau,…bạn nên chịu khó chỉnh sửa lại cẩn thận trước khi gửi đi.

CV bằng tiếng Nhật không nên được để trống các mục
CV bằng tiếng Nhật không nên được để trống các mục

Không đặt tên file là CV.doc

Tuyệt đối không đặt tên CV là CV.doc khi gửi đi. Nguyên tắc đặt tên CV file đính kèm gửi đi bao gồm: tên bạn và vị trí ứng tuyển. Như vậy, nhà tuyển dụng sẽ nhớ bạn nhiều hơn.

Tham Khảo Thêm:   Ngành tóc – Lĩnh vực làm đẹp thu hút sinh viên du học tại Nhật

Kiểm tra lại trước khi gửi CV

Việc kiểm tra lại rất quan trong, bạn cần xem đã đúng thông tin mail và số điện thoại nhà tuyển dụng hay chưa? Như vậy, bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội được gọi phỏng vấn một cách đáng tiếc.

Bạn cần lưu ý những giao tiếp dễ sai hay gặp nơi công sở tại Nhật Bản để tránh đỡ bỡ ngỡ khi bắt đầu làm việc tại công ty mới.

Các nhà tuyển dụng Nhật Bản là những người tương đối khó tính. Vì vậy, bạn nghiên cứu thật kỹ để viết CV bằng tiếng Nhật ấn tượng, tạo tốt đẹp với họ nhằm tăng cơ hội gọi điện trao hẹn phỏng vấn trực tiếp. Liên hệ thêm tư vấn du học Nhật Bản TinEdu, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn nếu bạn đang có nhu cầu du học các nước hiện nay. Chúc bạn thành công trong quá trình phỏng vấn xin việc tại Nhật Bản.

Bạn đã xem bài viết Mẹo viết CV bằng tiếng Nhật ấn tượng . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu