Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Du học Nhật Bản – Nên chọn khu vực, thành phố nào hợp lý? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Khi đã quyết định du học Nhật Bản hẳn bạn đã và đang tìm hiểu rất kỹ về lộ trình du học, chi phí du học và đặc biệt là ngôi trường bạn muốn theo học sau khi sang Nhật. Tuy nhiên còn một vấn đề vô cùng quan trọng khác mà nhiều người thường hay bỏ qua, đó là tìm hiểu về điều kiện tự nhiên, kinh tế – xã hội của khu vực đi du học đã chọn.

Nên chọn du học Nhật Bản khu vực phía Bắc hay Nam?

Có một điều thú vị là chênh lệch khí hậu miền Bắc và miền Nam Nhật Bản cũng giống như chênh lệch khí hậu giữa Hà Nội và Sài Gòn vậy. Do địa hình trải dài trên nhiều vĩ tuyến từ Bắc xuống Nam nên khí hậu các vùng khác nhau khá rõ rệt, với các vùng phía Bắc có nhiệt độ trung bình thấp hơn hẳn các vùng phía Nam.

Tham Khảo Thêm:   Nước Úc có gì đặc biệt? 10+ Điều nhất định nên trải nghiệm khi tới Úc
Khí hậu ở miền Bắc Nhật Bản thấp hơn rất nhiều so với phía Nam
Khí hậu ở miền Bắc Nhật Bản thấp hơn rất nhiều so với phía Nam

Mùa đông ở Hokkaido, Aoimori cực kỳ lạnh, trong khi đó các tỉnh phía Nam như Tokyo, Kobe, Osaka…ấm áp hơn nhiều.Vì đã quen sống ở khí hậu nóng nên đây cũng là lý do mà các bạn du học sinh Việt thường chọn các trường Nhật ở tỉnh/thành phía Nam nhiều hơn.

Bên cạnh đó, các trung tâm kinh tế của Nhật hầu hết đều tập trung ở miền Nam nên cơ hội tìm việc làm thêm, phương tiện di chuyển, điều kiện sinh hoạt cũng được đánh giá cao hơn.

Các khu vực tập trung nhiều du học sinh nhất

Tất cả các thành phố, trường học luôn chào đón và tiếp nhận du học sinh các nước đến học tập và phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, các nơi tập trung nhiều du học sinh du học Nhật Bản đó là:

Thủ đô Tokyo (Kanto): Không cần bàn cãi, Tokyo chính là khu vực tập trung đông đảo du học sinh nước ngoài nhất tại Nhật Bản. Là trái tim của đất nước mặt trời mọc cùng sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, khoa học công nghệ, giáo dục với nhiều trường đại học lớn, thủ đô Tokyo luôn có sức hấp dẫn vô cùng lớn đối với học sinh khi lựa chọn khu vực du học.

Không có gì bất ngờ khi Tokyo là nơi tập trung nhiều du học sinh nhất
Không có gì bất ngờ khi Tokyo là nơi tập trung nhiều du học sinh nhất

Các tỉnh thuộc vùng Kanto: Bên cạnh Tokyo, các tỉnh khác thuộc vùng Kanto như Kanagawa, Tochigi,… cũng tập trung vô cùng đông đảo du học sinh Việt. Với trên 50% người Việt tại Nhật, vùng Kanto chắc chắn là khu vực lý tưởng với mọi du học sinh Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:   Muốn đi du học Nhật Bản cần tiếng Nhật N mấy?

Vùng Kobe: Sau Tokyo, người Việt tập trung nhiều ở vùng Kobe bởi trình độ phát triển, nguồn việc làm ở nơi này khá là tốt. Tại Kobe có nhiều ngành nghề phổ biến cho người Việt đi xuất khẩu lao động Nhật Bản làm nên số người Việt gia tăng ở vùng này cũng cao.

Osaka và Kyoto: Bên cạnh Kanto và Kobe, Osaka và Kyoto là khu vực thu hút khá nhiều du học sinh đến học tập, sinh sống và làm việc. Osaka được biết đến là một trong những thành phố yên bình nhất nước Nhật, Kyoto lại là cố đô lịch sử, lưu giữ nhiều nét đẹp văn hóa nhưng cũng không kém phần hiện đại của nước Nhật.

Các trường học ở Kobe cũng chiếm một số lượng không nhỏ du học sinh Việt
Các trường học ở Kobe cũng chiếm một số lượng không nhỏ du học sinh Việt

Trên đây là tổng quát nhất về những khu vực, thành phố du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất để du học Nhật Bản. Hi vọng rằng, các bạn đã có cho mình những lựa chọn phù hợp nhất để đến với đất nước mặt trời mọc.

Bạn đã xem bài viết Du học Nhật Bản – Nên chọn khu vực, thành phố nào hợp lý? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu