Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Độc đáo 5 món đồ miễn phí tại Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Nhật Bản đặc biệt là Tokyo nổi tiếng với dịch vụ và những món đồ đắt xắt ra miếng, từ khách sạn, thức ăn, taxi,… Tuy nhiên, vẫn có những món đồ miễn phí mà bạn không cần phải bỏ tiền tại Tokyo để mua. Cùng xem qua 5 món đồ miễn phí tại Nhật Bản.

Quạt

Nhật Bản vào mùa hè nắng nóng không thua kém gì Việt Nam, sẽ bắt gặp hàng loạt chiến dịch quảng cáo thần thánh của các doanh nghiệp chuyên sản phẩm quạt cầm tay. Những chiếc quạt được làm bằng nhựa được in với đủ loại sản phẩm quảng cáo thay vì quạt cầm tay bằng giấy, gỗ truyền thống như trước. Do đó, nếu bạn đi du lịch Nhật Bản vào mùa hè và chẳng may quên quạt ở nhà, chỉ cần ghé đến các trạm ga tàu, lễ hội hay các trung tâm thương mại để lấy quạt miễn phí nhé!

Tham Khảo Thêm:   Bật Mí Đồ Lưu Niệm Nên Mua Ở Nhật Bản, Cách Lựa Chọn Đồ Lưu Niệm Tại Nhật
Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những người phát quạt trên đường vào mùa hè tại Nhật
Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp những người phát quạt trên đường vào mùa hè tại Nhật

Đồ sạc điện thoại

Tại Tokyo, con người luôn bận rộn tất bật, nếu bạn phải dựa vào thiết bị GPS dò đường, hay liên lạc qua lại làm điện thoại hết pin nhanh chóng. Bạn có thể mua đồ sạc nhanh chóng tại bất kỳ cửa hàng tiện lợi nào một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn có thể sạc điện thoại tại một trong ba nhà cung cấp điện thoại ở Nhật Bản – Softbank, quầy sạc có nhiều cái kệ tủ với nhiều ngăn kéo, mỗi ngăn có một cửa sổ nhỏ. Bạn có thể sử dụng ngay trong trường hợp cần sạc pin điện thoại khẩn cấp.

Ngoài ra, nếu có dịp đến thủ đô của Nhật Bản bạn cũng đừng bỏ lỡ những địa điểm ngắm lá đỏ mùa thu gần Tokyo siêu đẹp mà khách du lịch nước ngoài rất ưa chuộng.

Hiện ở Nhật có sạc điện thoại miễn phí trên các phương tiện công cộng như xe bus

Hiện ở Nhật có sạc điện thoại miễn phí trên các phương tiện công cộng như xe bus

Tạp chí

Có một món đồ miễn phí tại Nhật mà bạn có thể mang về đó chính là các cuốn tạp chí, báo, các ấn phẩm tự phát hành đủ thể loại từ âm nhạc, du lịch, ẩm thực, thời trang,…Có một nơi tại Tokyo như vậy chính là Only Free ở lầu 4 trung tâm bách hóa Shibuya’s Parco, một trải nghiệm rất tuyệt vời nếu bạn đang cạn kiệt ý tưởng cho danh sách mua quà đem về, có thể ghé qua đây đọc tham khảo thông qua các trang tạp chí.

Tham Khảo Thêm:   Tại sao người Nhật xem việc làm ngoài giờ là điều hiển nhiên?
Tạp chí miễn phí tại Nhật Bản nếu bạn đang cạn ý tưởng mua quà tại Nhật Bản
Tham khảo tạp chí miễn phí tại Nhật Bản nếu muốn tìm ý tưởng mua quà khi du lịch

Đồ chườm ấm tay

Các bạn du học Nhật Bản nếu sinh sống tại Tokyo hẳn đều biết mùa đông tại đây rất lạnh. Nếu có dịp khám phá phố phường Tokyo vào mùa đông đừng bỏ qua “kairo” – đồ chườm ấm tay dùng một lần. Gói chườm nóng nhỏ này có nhiều chức năng và đa dang cách dùng: Loại băng dính, loại để chườm chân,…Nếu may mắn, bạn có thể được nhận tận tay một hay hai bịch gói chườm ấm 0 đồng, một món đồ miễn phí tại Nhật được phân phát tương tự như tạp chí, quạt.

Thường vào mùa đông sẽ có các chương trình phát đồ ấm chườm tay miễn phí
Thường mùa đông sẽ có các chương trình phát đồ ấm chườm tay miễn phí tại Nhật

Bản đồ

GPS và ứng dụng dò đường giúp cho việc du lịch trở nên dễ dàng hơn nhiều, tuy nhiên những bản đồ giấy cổ điển luôn là cách thú vị nhất khám phá mọi ngóc ngách Nhật Bản. Nếu tình cờ đi ngang qua trạm xe lửa, đừng quên lấy bản đồ hướng dẫn đi đường. Địa điểm phát bản đồ miễn phí tại Nhật Bản Trung tâm thông tin du lịch Tokyo ở tòa nhà chính phủ Tokyo, ga Keisei Ueno, sân bay Haneda,…

Những tấm bản đồ giấy thường được phát tại các trung tâm thương mại thủ đô Tokyo Nhật
Bản đồ giấy thường được phát tại trung tâm Tokyo

Trên đây là 5 món đồ miễn phí tại Nhật Bản mà du khách có thể may mắn nhận được nếu đi ngang qua các địa điểm quảng cáo món đồ. Ngoài những món vui kể trên, bạn có thể tham khảo thêm những món đồ nên mua khi du lịch Nhật, nhằm đem về làm quà cho người thân, bạn bè nếu có dịp bạn nhé!

Tham Khảo Thêm:   Hiểu Hơn Về Đất Nước Con Người Nhật Qua Tác Phẩm “Eva, Kopi And Matcha”

Bạn đã xem bài viết Độc đáo 5 món đồ miễn phí tại Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu