Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Có hình xăm có đi du học Nhật được không? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Văn hóa xăm mình đã có từ rất lâu tại tất cả các quốc gia trên thế giới, mỗi nơi nó lại mang một ý nghĩa riêng biệt, đó có thể là bùa bình an, một dấu hiệu thể hiện uy quyền hoặc dấu hiện thể hiện cho cái các…. Vì vậy, nếu trên người có hình xăm, bạn sẽ nhận thấy được nhiều loại cảm xúc khác nhau khi đến bất cứ một quốc gia nào. Tại Nhật Bản, hình xăm thể hiện cho những băng đảng, vì thế người dân không mấy thiện cảm với những ai có dấu hiệu này trên người, dù lớn hay nhỏ. Chính vì thế mà các bạn du học sinh thường thắc mắc, liệu có hình xăm thì có đi du học Nhật được không?

Để giải đáp vấn đề này, ta sẽ đi vào tìm hiểu về điều kiện du học Nhật, từ đó rút ra được câu trả lời chính xác nhất nhé.

Có hình xăm thì du học Nhật được không?

Để được đặt chân đến đất nước mặt trời mọc và trải nghiệm môi trường văn hóa, học tập bậc nhất tại nơi đây, các bạn học sinh cần phải thỏa mãn được những điều sau:

  • Độ tuổi yêu cầu: Nam, Nữ nằm trong khoảng từ 18 – 30 tuổi có thể đăng ký du học Nhật.
  • Về trình độ học vấn: phải tôt nghiệp THPT trở lên.
  • Điểm học tập trung bình đạt được phải từ 5.0 trở lên, tùy ngành và bậc học sẽ có sự chênh lệch khác nhau.
  • Trình độ ngoại ngữ: có tiếng Nhật tối thiểu đạt N5 hoặc các văn bằng chứng chỉ tương đương.
  • Ngoài ra, bạn cũng phải thật sự có mong muốn được học tập tại Nhật.

Xét về những điều kiện cơ bản ở trên, bạn sẽ thấy không có bất cứ quy định nào về việc học sinh có hình xăm sẽ không được nhận. Do vậy, những bạn có hình xăm ở trên người hoàn toàn có thể yên tâm để nộp hồ sơ đăng ký du học Nhật Bản.

Những bạn có hình xăm nhỏ vẫn có thể du học Nhật Bản
Những bạn có hình xăm nhỏ vẫn có thể du học Nhật Bản

Tuy nhiên, người Nhật sẽ có những phản ứng rất khắt khe nếu họ biết bạn có hình xăm, đặc biệt là Lãnh Sự Quán. Người có hình xăm sẽ phải trải qua cuộc phỏng vấn khắt khe hơn bình thường.

Do đó, nếu bạn có hình xăm ở những vị trí có thể che dấu được thì tốt nhất không để lộ nó ra. Hoặc ta có thể dùng kem che khuyết điểm để tạm thời dấu nó đi. Còn đối với những trường hợp có hình xăm lớn, không thể che lại được thì lời khuyên chân thành là bạn nên dùng các biện pháp để xóa nó đi.

Tham Khảo Thêm:   Du Học Nhật Bản – Nên Chọn Khu Vực, Thành Phố Nào Hợp Lý?

Hiện nay, công nghệ rất tiên tiến, bạn có thể xóa xăm mà không để lại sẹo hay ảnh hưởng đến da. Vì thế cần cân nhắc kỹ vấn đề này nếu thật sự muốn du học.

Một số ảnh hưởng của hình xăm khi bạn đến Nhật

  • Điều đầu tiên như đã trình bày ở trên, bạn sẽ phải trải qua buổi phỏng vấn đầy cam go và khắt khe hơn bình thường rất nhiều.
  • Người dân tại Nhật sẽ có cái nhìn không tốt nếu phát hiện bạn có hình xăm.
  • Khi sang tới Nhật, mọi hoạt động như xin việc, thuê nhà, hay tham gia các hoạt động xã hội cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều.
  • Với những ai không muốn du học mà chuyển qua xuất khẩu lao động, thì cơ hội được nhận sẽ rất thấp.

Có thể thấy, mặc dù thế giới đã có những cái nhìn phóng khoáng về hình xăm, nhưng với người Nhật nó lại mang đến một điều không tốt và biểu hiện cho cái xấu. Vì thế, bạn cần chú ý để có thể du học Nhật Bản thành công.

Những thông tin trên đây cũng đã giải đáp rõ ràng cho bạn về vấn đề có hình xăm du học Nhật được không. Hãy cẩn thậm và có phương án xử lý tốt nhất cho mình, nếu như trên người bạn có hình xăm. Đừng để cả quá trình dày công chuẩn bị của mình bị ảnh hưởng chỉ vì một hình xăm nhỏ, bạn nhé!

Tham Khảo Thêm:   Chi phí du học Nhật Bản 1 năm là bao nhiêu?

Bạn đã xem bài viết Có hình xăm có đi du học Nhật được không? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu