Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Những địa điểm có thể sử dụng wifi miễn phí tại Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Nếu ở Việt Nam bạn có thể sử dụng wifi free ở mọi nơi như: quán cafe, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng tiện lợi, công viên, điểm tham quan…thì ở Nhật lại khá hạn chế. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với các bạn dịch vụ wifi miễn phí và địa điểm có thể sử dụng wifi free tại Nhật Bản.

Dịch vụ wifi miễn phí tại Nhật Bản

Ở Nhật có một dịch vụ wifi miễn phí có tên là Japan Connected-free Wi-fi Service. Bạn chỉ cần tìm và  cài đặt ứng dụng Google Play hoặc App Store. Internet sẽ được kết nối tự động với wifi ở các địa điểm đã đăng ký ứng dụng.

Thông thường cá địa điểm có thể sử dụng là sân bay, nhà ga điện ngầm trong nội đô, cửa hàng tiện lợi, trung tâm mua sắm như outlet mall,… các địa điểm công cộng như bảo tàng mỹ thuật,… Địa điểm đối ứng có thể tra cứu trên bản đồ của ứng dụng.

Tham Khảo Thêm:   Tiểu sử Diego Simeone và đóng góp trong sự nghiệp bóng đá
Ở Nhật có 1 dịch vụ wifi free gọi là Japan Connected-free Wi-fi Service
Ở Nhật có 1 dịch vụ wifi free gọi là Japan Connected-free Wi-fi Service

Những địa điểm được sử dụng wifi miễn phí ở Nhật

Starbucks

Hệ thống Starbucks tại Nhật có dịch vụ Wi-Fi mang tên at_STARBUCKS_Wi2 . Dù đến bất kỳ quán cà phê nào của thương hiệu này bạn đều có thể vào interet miễn phí. Để sử dụng wifi chỉ cần phải đăng ký trước địa chỉ mail và mật khẩu từ HP của Starbucks.

Sinh viên và dân văn phòng Nhật thường sử dụng wifi ở Starbucks
Sinh viên và dân văn phòng Nhật thường sử dụng wifi ở Starbucks

Doutor Coffee, Tully’s Coffee, Ginza Renoir

Chúng ta cũng có thể sử dụng wifi tại các quán cafe như “Doutor Coffee” hay “Ginza Renoir”,…Tuy nhiên cách kết nối khá rườm rà.

So với 2 quán trên thì Tully’s Coffee đăng nhập vào mạng đơn giản hơn, các bạn chỉ cần chọn wifi, bật trình duyệt lên là sẽ đến trang dịch vụ. Sau đó chọn đồng ý với các quy định khi sử dụng là hoàn thành kết nối.

McDonald’s

Địa điểm có thể sử dụng wifi miễn phí tại Nhật Bản tiếp theo là cửa hàng thức ăn nhanh McDonald’s. Các bạn không cần phải đăng ký trước, sau khi chọn “00_MCD-FREE-WIFI”, khởi động trình duyệt, đồng ý với quy định trên màn hình đăng nhập là có thể sử dụng.

Cửa hàng tiện lợi (Seven Eleven, Lawson, Familymart)

Tại các combini như Seven Eleven, Lawson, Familymart… có thể kết nối wifi miễn phí trong cửa hàng. Để sử dụng, các bạn cần đăng ký thông tin như địa chỉ mail, mật khẩu, giới tính…

Tham Khảo Thêm:   Trường Học Viện Nhật Ngữ Ohara Japanese Language School ở Tokyo
Để vào wifi trong conbini bạn cần đăng ký địa chỉ mail, mật khẩu, giới tính...
Để vào wifi tại conbini cần đăng ký địa chỉ mail, mật khẩu, giới tính…

Tàu điện ngầm Tokyo

Nếu bạn đi du học Nhật Bản thì chắc chắn sẽ biết đến dịch vụ wifi miễn phí “Japan Connected-free Wi-Fi” trên tàu điện ngầm Tokyo Metro. Để sử dụng các bạn cần đăng ký qua trình duyệt của tàu điện ngầm Tokyo Metro hoặc đăng ký dịch vụ Japan Connected-free Wi-Fi.

Trên tàu điện ngầm bạn cũng có thể sử dụng wifi miễn phí
Trên tàu điện ngầm Tokyo bạn cũng có thể sử dụng wifi miễn phí

So với nước ngoài thì địa điểm sử dụng wifi miễn phí ở Nhật ít hơn nhưng để hướng tới Tokyo Olympic năm 2020 thì tại thành phố lớn của Nhật Bản đang dần mở rộng dịch vụ free wifi hơn. Vì vậy năm sau sang đây bạn không cần phải lo lắng vấn đề internet nữa nhé!

Bạn đã xem bài viết Những địa điểm có thể sử dụng wifi miễn phí tại Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu