Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Cách mua vé shinkansen trên website JR để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Vào dịp Tết cuối năm đầu năm, tuần lễ vàng, lễ Obon giữa tháng 8 hoặc vào các kỳ nghỉ lễ khác, tàu Shinkansen cực kỳ đông đúc. Vào cuối tuần có trường hợp không còn cả ghế chỉ định, cho nên các bạn nên đặt mua vé Shinkansen trên website càng sớm càng tốt.

Tuỳ vào khu vực mà trang đặt mua vé cũng khác, xin giới thiệu dưới đây cách đặt mua vé shinkansen tuỳ theo khu vực: Đông Nhật Bản, Tây Nhật Bản, Toàn quốc.

Đông Nhật Bản (Higashi Nihon)

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch những địa điểm thuộc Đông Nhật Bản như Hokuriku có Kanazawa, Tohoku hay Hokkaido, bạn có thể đặt vé shinkansen qua website JR East. Tại đây có cả những vé tour pass tiết kiệm, nên hãy xem hành trình của mình và chọn loại vé phù hợp nhé. Nếu không sử dụng tour pass thì vẫn có thể đặt mua vé cho quãng đường xác định.

Tham Khảo Thêm:   Các website, ứng dụng tra tàu điện nên cài cho điện thoại khi đến Nhật Bản

Website JR East Japan HP có hỗ trợ tiếng Anh, Trung giản thể/phồn thể, Hàn:

  • https://www.eki-net.com/pc/jreast-shinkansen-reservation/English/wb/common/Menu/Menu.aspx
Trong hình là bản đồ các tuyến đi của Shinkansen
Trong hình là bản đồ các tuyến đi của Shinkansen

Tây Nhật Bản (Nishi Nihon)

Nếu bạn đến những thành phố hay khu vực trung tâm thuộc Tây Nhật Bản như Osaka, Kyoto, Hiroshima, Kyushu, Nagoya thì có thể mua vé tour pass tiết kiệm. Bạn chỉ có thể đặt mua vé qua website JR West Japan.

Website JR West Japan HP có hỗ trợ tiếng Anh, Trung giản thể/phồn thể, Hàn:

  • https://www.westjr.co.jp/global/en/ticket/pass/

Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch đi từ Tokyo đến Hakata thì có thể đặt vé shinkansen qua app chuyên dụng Smart EX. Sau khi tải app về di động và đặt mua vé qua app, bạn có thể đi qua cổng soát vé với điện thoại của mình như vé điện tử. Cần chú ý là ở một số nước không tải được app này.

Website Smart EX:

  • https://smart-ex.jp/en/lp/app/
Để tiết kiệm tiền thì bạn nên mua vé tour pass
Để tiết kiệm tiền thì bạn nên mua vé tour pass

Toàn quốc

Nếu bạn muốn du lịch toàn Nhật Bản thì hãy mua JAPAN RAIL PASS. Bạn có thể sử dụng vé này cho rất nhiều loại tàu điện bao gồm cả Shinkansen. Giá cho một chuyến đi 7 ngày là 29.110 yên.

Tuy nhiên không phải là bạn có thể sử dụng vé này cho bất kỳ tàu Shinkansen nào, ví dụ từ Tokyo đến Hakata thì không thể sử dụng tàu siêu tốc nhanh nhất Nozomi (cần có vé lên tàu và vé đặc cấp). Do đó, rất nhiều người sử dụng tàu Hikari hay Kodama thay vào đó.

Tham Khảo Thêm:   Thecbe Là Gì? Một Số Loại Hình Làm Thêm Phổ Biến Tại Hàn Quốc

Để mua được JAPAN RAIL PASS, trước chuyến đi, hãy đặt mua ở những điểm bán vé chỉ định ở nước mình, sau đó khi đến Nhật Bản bạn có thể đổi vé thành Pass tại quầy vé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng trang Voyagin để đặt mua vé Shinkansen trên toàn quốc. Nó có cả trang Feedback phản hồi của khách hàng nên bạn có thể an tâm mua vé. Có cả dịch vụ gửi vé đã đặt mua đến tận khách sạn nên hãy sử dụng nhé.

Voyagin HP

  • https://www.govoyagin.com/pages/japan_shinkansen?acode=matcha

Cách đặt vé và điểm cần chú ý

Sau khi vào website, bạn sẽ làm từng bước theo trình tự hướng dẫn.

Nhìn chung trình tự sẽ là chọn vé tàu shinkansen muốn sử dụng Chọn loại vé tự do hoặc vé chỉ định chỗ ngồi Chọn vị trí chỗ ngồi, số người.

Tuy đã đặt vé trên website nhưng bạn vẫn phải đến quầy tại nhà ga để nhận vé
Dù đã đặt vé trên website nhưng bạn vẫn phải đến quầy để nhận vé

Các bạn cần lưu ý là thông thường sẽ cần phải đi lấy vé tại các “Phòng vé Midori no guchi” hoặc máy bán vé tự động sau khi hoàn thành việc đặt vé. Sau khi đặt vé qua internet không có nghĩa là đã hoàn thành. Các bạn cần phải đi lấy vé trước hoặc đến sớm một chút vào ngày hôm đó để nhận vé.

Nhật Bản vốn nổi tiếng với hệ thống đường sắt dày đặc và cực kì hiện đại, trong đó tàu siêu tốc Shinkansen có thể coi là 1 “siêu phẩm” giúp bạn đi lại thuận tiện và nhanh chóng giữa các thành phố ở Nhật. Trong bài viết này, đã tổng hợp cách mua vé tàu shinkansen trên website, hy vọng nó hữu ích với bạn.

Tham Khảo Thêm:   Tìm hiểu những điểm đặc sắc của học viện Nhật Ngữ Sakura

Bạn đã xem bài viết Cách mua vé shinkansen trên website JR . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu