Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Ngành tóc – Lĩnh vực làm đẹp thu hút sinh viên du học tại Nhật để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Khi nói tới du học Nhật Bản mọi người thường nghĩ ngay đến việc đào tạo chuyên sâu trình độ Nhật ngữ và các lĩnh vực có tính học thuật cao. Tuy nhiên ít ai biết rằng lĩnh vực làm đẹp, nổi bật nhất là ngành tóc cũng hết sức phát triển tại đất nước này. Điều khiến bạn càng bất ngờ đó là từ lâu tại đây đã có nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành theo một cách bài bản và theo đà phát triển hiện nay, du học Nhật Bản ngành tóc sẽ không còn là cụm từ xa lạ trong tương lai.

Một số lưu ý về ngành tóc tại Nhật Bản

Trên thế giới, mỗi nước đều có những quy định và tiêu chuẩn riêng, Nhật Bản cũng vậy. Tại đây có những yêu cầu khá khắt khe đặc biệt là về màu tóc của học sinh. Nhật Bản là một xã hội đồng nhất và họ coi trọng tính thống nhất cộng đồng. Bất cứ một sai lệch nào dù nhỏ cũng có thể trở nên nổi bật và dẫn tới hậu quả bị chỉ trích nặng nề. 

Tham Khảo Thêm:   Săn học bổng du học Nhật Bản ngành ẩm thực tại học viện Tsuji

Về đầu tóc, đất nước mặt trời mọc có quy định cấm học sinh làm tóc hoặc nhuộm tóc. Một số trường hợp học sinh bị yêu cầu chứng minh màu tóc của mình là hoàn toàn tự nhiên. Phụ huynh có thể được mời lên xác nhận vì giáo viên cho rằng đây là nhiệm vụ của họ.

Ngoài ra nhiều trường học còn không cho phép học sinh để tóc quá dài, thiếu gọn gàng.

Với nhiều quy định khắt khe như vậy, để tạo nên một mái tóc tự nhiên nhưng không kém phần dễ thương, gọn gàng đòi hỏi người thợ cắt tóc phải có tay nghề cao. Có lẽ đây là khởi nguồn cho sự phát triển của ngành tóc, nhất là trong mảng cắt và chỉnh sửa tóc.

Kiểu tóc nữ sinh được ưa chuộng tại Nhật
Kiểu tóc nữ sinh được ưa chuộng tại Nhật

Các chuyên ngành đào tạo tại lớp học ngành tóc

Thợ cắt tóc là nghề không phân biệt giới tính, dù nam hay nữ đều có thể học và làm được. Mặc dù là ngành làm đẹp nhưng có thể thấy nhiều bạn nam có tay nghề xuất sắc hơn cả các bạn nữ. Tuy nhiên, đối tượng phục vụ khác nhau (nam và nữ) đòi hỏi người thợ phải có những kỹ thuật xử lý riêng. Do đó trong chương trình du học ngành tóc tại Nhật, thông thường các trường tại Nhật khi đào tạo sẽ phân ra hai khoa lớn:

  • Khoa tạo mẫu tóc nam: Bên cạnh học tập công việc của một nhà tạo mẫu tóc, học viên còn được tiếp xúc với phương pháp lập kế hoạch, tạo ra công cụ trong mảng marketing  liên quan đến lĩnh vực làm đẹp.
  • Khoa tạo mẫu tóc nữ: Tạo mẫu tóc nữ có phần phức tạp hơn. Phái đẹp không chỉ để ý đến mái tóc mà còn chú trọng nhiều vấn đề xoay quanh như cách lựa chọn trang phục, cách trang điểm phù hợp với màu tóc
Tham Khảo Thêm:   Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đầy Đủ Nhất

Xu hướng đào tạo

Nắm bắt được nhu cầu muốn phát triển thêm các kỹ năng thực hành nghề tóc của người Việt Nam, các công ty thẩm mỹ, các cơ sở đào tạo Nhật Bản cũng đang tạo điều kiện cho các du học sinh có cơ hội theo học.

Đồng thời, một số công ty trong lĩnh vực thời trang tóc Nhật Bản cũng nhận thấy nước ta là môi trường tốt để phát triển mạng lưới kinh doanh. Chính bởi tiềm năng này, ngày càng có nhiều trung tâm, spa làm tóc của người Nhật được mở ra trên thị trường Việt Nam. Đào tạo du học sinh để đáp ứng nguồn nhân lực chính là một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay.

Nhật Bản đang mở rộng lĩnh vực thời trang tóc tại Việt Nam
Nhật Bản đang mở rộng lĩnh vực thời trang tóc tại Việt Nam

Tóm lại, làm đẹp nói chung và ngành tóc nói riêng không bao giờ hết “hot” bởi chí ít một nửa dân số thế giới là phái đẹp, yêu làm đẹp. Hoạt động trong lĩnh vực này bạn sẽ không cần lo bị “thất thế” và nếu có chút danh tiếng, được săn đón là chuyện bình thường. Hãy thử xem xét về việc du học Nhật Bản ngành tóc ngay từ hôm nay thôi nào.

Bạn đã xem bài viết Ngành tóc – Lĩnh vực làm đẹp thu hút sinh viên du học tại Nhật . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Tham Khảo Thêm:   Kinh nghiệm mua và sử dụng điện thoại ở Nhật Bản

Thông Tin Về TinEdu