Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Nên học ngành gì ở Nhật Bản để dễ xin việc? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Những năm gần đây, thay vì chọn một trường đại học trong nước thì du học Nhật Bản dần trở thành một xu hướng đối với những bạn trẻ muốn tìm một hướng đi mới cho tương lai của mình. Tuy nhiên, việc chọn lựa các ngành du học Nhật Bản tốt nhất chưa bao giờ dễ dàng cả.

Nên học ngành gì ở Nhật Bản để dễ xin việc là câu hỏi không ít bạn băn khoăn, hiểu được tâm lý ấy, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết hết những vấn đề này. Quan điểm của chúng tôi dựa trên 2 tiêu chí: Các ngành đang “hot” nhất và các ngành Nhật Bản thiếu nhân lực nhiều nhất.

Mục Lục Bài Viết

Các ngành du học Nhật Bản “hot” nhất

Theo thống kê hàng năm của chúng tôi, dưới đây là các ngành đang “hot” nhất:

Các ngành khi đi du học Nhật Bản về cơ khí chế tạo

Ngành cơ khí được ca tụng như sức mạnh tạo nên sự phát triển của kinh tế Nhật. Trong đó, lĩnh vực sản xuất ô tô luôn dẫn đầu thế giới, hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với những cái tên Mitsubishi, Nissan, Honda, Suzuki, Mazda, Subaru…đến từ xứ mặt trời mọc. Không chỉ vậy, sản xuất sản phẩm điện tử cũng là điểm mạnh của quốc gia này.

Để đạt được những thành tựu như thế thì quan trọng nhất chính là đào tạo con người, tương xứng với danh tiếng của nền khoa học kỹ thuật Nhật Bản, các ngành cơ khí chế tạo cũng được đánh giá là hàng đầu so với thế giới. Đó chính là lý do đi du học Nhật Bản về cơ khí chế tạo được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Nếu học cơ khí tại Nhật bạn sẽ được tiếp thu nền giáo dục chất lượng nhất
Nếu học cơ khí tại Nhật bạn sẽ được tiếp thu nền giáo dục chất lượng nhất

Các ngành du lịch nhà hàng khách sạn

Dù thảm họa thiên nhiên thường xuyên xảy ra nhưng điều đó vẫn không ảnh hưởng gì đến sức hút của Nhật Bản với du khách. Năm 2017 số lượng du khách là 28,69 triệu, năm 2018 đã tăng lên 30 triệu. Có thể nói đây là đất nước có hoạt động du lịch hàng đầu thế giới.

Tham Khảo Thêm:   Những điều cần lưu ý khi sử dụng các loại tàu điện tại Nhật Bản để tránh nhầm tàu

Vì thế mà dịch vụ nhà hàng khách sạn cũng được thế giới đánh giá cao so với nhiều nước khác. Du học Nhật Bản ngành du lịch nhà hàng khách sạn sẽ giúp bạn lĩnh hội các điều ấy.

Chọn ngành quản trị kinh doanh

Không phải quân sự, chính trị, văn hóa…kinh tế mới là sức mạnh lớn nhất của Nhật Bản, nơi đây là cái nôi của nhiều tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới.

Những tập đoàn xuyên quốc gia và doanh nghiệp lớn nhỏ ở Nhật rất nhiều. Vì thế, so với các ngành khác, du học ngành quản trị kinh doanh tại Nhật được đánh giá rất cao.

Quản trị kinh doanh đang là ngành hot tại Nhật
Quản trị kinh doanh đang là ngành hot tại Nhật

Các ngành du học Nhật Bản thiếu nhân lực nhất

So với các ngành khác, sau đây là những ngành thiếu nhân lực hơn cả:

Các ngành điều dưỡng, sức khỏe và y tế

Trong chương trình kỹ năng đặc định – Visa tokutei ginou Nhật Bản đã ưu tiên tuyển dụng nhân lực cho ngành điều dưỡng, y tế…điều này cũng phần nào nói lên việc thiếu lao động trong lĩnh vực này.

Trong khi già hóa dân số ở Nhật không có dấu hiệu dừng lại kéo theo các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe người cao cũng được chú trọng. Tuy nhiên, nhân lực cho ngành này lại thiếu trầm trọng. Vì thế, chọn ngành đi du học Nhật Bản tại các trường đại học điều dưỡng, sức khỏe và y tế rất tiềm năng. So với ngành khác, cánh cửa việc làm sẽ rộng mở hơn với bạn khi học ngành này.

Tham Khảo Thêm:   Hội Thảo Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản – Hội Thảo Trường THPT Việt Đức – Đắk Lắk

Các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, IT

Trong kế hoạch nhân lực đến năm 2020, Nhật Bản cần 1 triệu lao động trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nếu so sánh, nhân lực trình độ cao ngành này ở Việt Nam cũng rất khan hiếm. Cùng với việc đây là một trong các ngành đi du học Nhật Bản có chất lượng đào tạo tốt nhất so với khu vực, bạn có thể dễ dàng tìm thấy công việc phù hợp sau khi học ngành này.

Đến năm 2020, Nhật Bản cần đến 1 triệu nhân lực trong lĩnh vực CNTT
Đến năm 2020, Nhật Bản cần đến 1 triệu nhân lực trong lĩnh vực CNTT

Các ngành du học Nhật Bản về biên phiên dịch

Nhiều doanh nghiệp nước ngoài đang tích cực đầu tư vào Việt Nam. Vì vậy, nhân lực ngành biên phiên dịch cũng từ đó tăng cao. Bạn có thể dễ dàng tìm việc khi học ngành này.

Thay vì mất 4 năm đại học tại Việt Nam, bạn chỉ cần tối đa 2 năm học tại trường Nhật ngữ đã có thể thành thạo tiếng Nhật và có bằng N2 hoặc N1. Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều.

Những ngành du học Nhật Bản trên đều là những ngành đang hot, khan hiếm lao động và thu nhập cao. Bạn cần phải biết mình hợp với ngành học nào cũng như du học Nhật Bản nên chọn trường nào. Thông tin chi tiết hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu.

Bạn đã xem bài viết Nên học ngành gì ở Nhật Bản để dễ xin việc? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu