Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Mẹo giữ ấm cho nơi ở với đồ đồng giá 100 yên trong mùa đông Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Mùa đông ở Nhật Bản kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2, khoảng thời gian này thời tiết rất lạnh và thậm chí vùng phía bắc Hokaido nhiệt độ xuống tới âm độ C. Đối với mình, một đứa sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn nên có bao giờ biết mùa đông là gì, cũng bởi thế trong thời gian đầu đã gặp không ít khó khăn trong “công cuộc chống rét”.  Sau 1 năm sống ở đây thì đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn vì vậy hôm nay mình muốn chia sẻ cho các bạn một số mẹo giữ ấm nơi ở khi trời lạnh đã học nhé.

Tại các khu vực công cộng của Nhật đều có hệ thống máy sưởi, thế nên mặc dù thời tiết đang âm độ thì trong nhà ga, tàu shinkansen, trung tâm thương mại… vẫn có nhiều người đổ mồ hôi ròng ròng vì nóng.

Tuy nhiên, tận hưởng sự ấm áp ở những nơi đó thì không tốn tiền nhưng khi về đến nhà lại là chuyện khác. Du học sinh tụi mình đứa nào cũng muốn tiết kiệm tiền sinh hoạt phí, cái gì cắt giảm được thì tốt, trong đó tiền điện cho việc sưởi ấm mấy tháng trời không phải là con số nhỏ chút nào.

Tham Khảo Thêm:   Các cách xin việc làm thêm tại Nhật

Lần này mình sẽ giới thiệu một số đồ dùng hỗ trợ giữ ấm giá rẻ tại cửa hàng 100 yên, từ đó phần nào giảm bớt chi phí du học Nhật Bản cho các bạn.

Miếng dán cửa sổ giữ nhiệt

Tại các cửa hàng 100 yên bạn có thể dễ dàng tìm thấy các kệ bày bán miếng dán cửa sổ giữ nhiệt. Chúng có tác dụng giữ nhiệt độ nóng và tránh khí lạnh.

Sản phẩm du học sinh thường dùng là của hãng KOKUBO, miếng dán gồm 2 tờ có kích thước 40x90cm, sử dụng cho cửa sổ chất liệu kính và là hàng Made in Japan chứ không phải Made in China như các sản phẩm khác đâu nhé.

Du học sinh Việt thường dùng miếng dán cửa sổ của hàng KOKUBO
Du học sinh Việt thường dùng miếng dán cửa sổ của hãng KOKUBO

Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần:

  • Dùng khăn lau sạch hơi nước, vết bẩn trên bề mặt cửa sổ, sau đó để đến khi khô hoàn toàn.
  • Tiếp đến xịt nước vào tấm kính (mặt phí trong nhà) rồi từ từ dán miếng dán vào.
  • Cuối cùng, dùng khăn ấn nhẹ vào bề mặt miếng dán giữ nhiệt để đẩy không khí thừa ra ngoài.

Vì chỉ cần dùng nước để dán nên bạn có thể dễ dàng sử dụng hoặc gỡ ra mà không làm bẩn kính cửa sổ. Ngoài ra bạn có thể cắt theo kích thước mà mình muốn chỉ bằng kéo thông thường.

Tham Khảo Thêm:   Bật Mí Top 5+ Những Ngành Dễ Xin Việc Ở Hàn Quốc Cho Du Học Sinh

Rèm cách nhiệt bằng nhôm

Mẹo hay giữ ấm cho nơi ở với đồ đồng giá 100 yên tiếp theo là rèm cách nhiệt. Nó có kích thước 45x90cm, mỗi gói có 1 tấm.

Rèm cách nhiệt bằng nhôm cũng là sản phẩm giữ ấm rất tốt và tiện lợi
Rèm cách nhiệt bằng nhôm cũng là sản phẩm giữ ấm rất tốt và tiện lợi

Cách sử dụng:

Để treo rèm hoặc ghép nối các miếng rèm với nhau, bạn có thể dùng móc chữ S, khuyên tròn hoặc kim băng cũng có sẵn tại cửa hàng 100 yên. Chú ý đừng để sản phẩm ở những nơi có nhiệt độ cao và treo trong nhà chứ không treo ở ngoài nhé. Khi mở bao bì rèm có thể bị gấp nếp nhưng điều đó không hề ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Trên đây là một số cách giữ ấm nơi ở trong mùa đông do mình quan sát và trải nghiệm. Hi vọng bài viết này có ích cho các bạn. Chúc bạn lúc nào cũng ấm áp với miếng dán cửa kính và rèm giữ nhiệt nhé!

Bạn đã xem bài viết Mẹo giữ ấm cho nơi ở với đồ đồng giá 100 yên trong mùa đông Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu