Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Bạn biết gì về những sở thích của người Nhật? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Nhật bản là đất nước có nền ẩm thực đa dạng, văn hóa đậm bản sắc dân tộc và nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới. Đối với con người Nhật Bản, họ cần cù, chăm chỉ và có những đức tính cao đẹp, được mọi người ngưỡng mộ. Nhưng bạn có thắc mắc, sở thích của người Nhật là gì không?

Tắm suối nước nóng

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều suối nước nóng tự nhiên, và người Nhật rất thích tắm suối nước nóng.Có nhiều suối nước nóng mà bạn có thể tắm chung hoặc riêng, trong nhà hoặc ngoài trời. Các khu suối nước nóng được chia thành các khu riêng biệt nam, nữ, tuy nhiên ở một số vùng nông thôn vẫn có nhiều suối nước nóng cho nam nữ tắm chung.

Người Nhật thích tắm suối nước nóng
Người Nhật thích tắm suối nước nóng

Người Nhật thường tắm suối nước nóng vào các ngày cuối tuần hoặc những ngày lễ. Gột rửa những sự mệt mỏi ra khỏi người khi đắm chìm trong những dòng nước nóng. Và tắm suối nước nóng là điều mà người Nhật yêu thích nhất.

Tham Khảo Thêm:   Cách thức và địa điểm hoàn tiền cho thẻ IC Suica

Người Nhật thích ăn cá

Nền ẩm thực của Nhật Bản rất đa dạng, độc đáo, và ăn chính là một trong những sở thích của người Nhật, đặc biệt là ăn cá. Trong một năm, người dân nơi đây tiêu thụ đến khoảng hơn 70kg cá. Thật sự ấn tượng vì mức tiêu thụ cá trung bình của cả thế giới chỉ khoảng hơn 13kg. Một phần vì Nhật Bản chỉ toàn là đảo, và cá được xem là nền tảng văn hóa của Nhật Bản.

Làm việc

“Được làm việc” là một trong những sở thích của người Nhật. Người Nhật làm việc rất siêng năng, chất lượng công việc cao. Đây cũng là một trong những nguyên nhân giúp đất nước Nhật Bản phát triển hùng mạnh trên toàn thế giới. Dù tài nguyên ở Nhật không dồi dào nhưng với sở thích làm việc, người Nhật đã đưa đất nước của họ đứng đầu thế giới.

Người Nhật thích làm việc
Người Nhật thích làm việc

Khi các bạn đến du học Nhật Bản vừa học vừa làm, bạn sẽ bất ngờ khi học xem việc nhân viên ra về trước sếp là điều bất lịch sự. 

Người Nhật thích thẩm mỹ

Sở thích thẩm mỹ là một phần quan trọng trong đời sống của người Nhật. Các môn nghệ thuật như Bonsai, trà đạo,… đều hướng đến một cái đẹp, thẩm mỹ. Gu thẩm mỹ của người Nhật được cả thế giới đánh giá cao.

Uống rượu

Uống rượu được xem là một thú vui, sở thích của người Nhật. Có nhiều loại rượu nổi tiếng ở Nhật, như rượu sake, rượu shochu,… nhưng bia vẫn là thức uống phổ biến nhất ở đây. Tuy nhiên, người Nhật thường không để mình bị say trong mỗi cuộc vui. Vì để say trước mặt người khác chính là một hành động bất lịch sự ở Nhật Bản.

Tham Khảo Thêm:   214 bộ thủ Kanji dành cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật
Người Nhật thích uống rượu
Người Nhật thích uống rượu

Người Nhật thích La hét

Có thể bạn không tin, người Nhật rất thích hét. Có nhiều bạn khi du học Nhật Bản đã cảm thấy ngạc nhiên vì Nhật Bản có rất nhiều văn hóa độc đáo, đặc biệt là văn hóa hét. Bạn có thể các nhân viên chào đón khách hàng bằng cách hét “Irasshaimase”  khi đến một cửa hàng. Hoặc trước khi bắt đầu một hoạt động, họ thường hét lớn để cổ vũ tinh thần.Mặc dù thích hét, nhưng họ vẫn chú ý giữ yên tĩnh, không làm phiền mọi người ở những nơi công cộng.

Bạn thấy những sở thích của người Nhật như thế nào? Trên đây là những thông tin sở thích của người Nhật hữu ích cho bạn. 

Bạn đã xem bài viết Bạn biết gì về những sở thích của người Nhật? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu