Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết 5 lưu ý khi sử dụng xe đạp ở Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Nhiều bạn du học sinh thường chọn xe đạp làm phương tiện di chuyển tại Nhật Bản. Ưu điểm là vừa tiết kiệm chi phí, độc lập về thời gian so với phải sử dụng các phương tiện công cộng. Tuy nhiên, bạn cần lưu lại 5 lưu ý khi sử dụng xe đạp ở Nhật Bản.

Không chở thêm người

Bạn cần lưu ý xe đạp chỉ dành cho một người tại Nhật Bản, đó là luật giao thông tại đây. Nếu chở thêm ai khác ở phía sau sẽ bị cảnh sát/tuần tra gọi lại yêu cầu xuất giấy tờ tùy thân. Bạn cần nắm luật về văn hóa giao thông Nhật Bản để không vi phạm luật. Đây là một trong những lưu ý quan trọng khi đi xe đạp tại Nhật.

  • Mức tiền phạt: dưới 50.000 yên (~10 triệu đồng).
Tham Khảo Thêm:   Top 10 Nơi Mua Sắm Mỹ Phẩm Uy Tín Tại Nhật Bản Được Yêu Thích Nhất
Xe đạp chỉ dành cho một người tại Nhật Bản
Xe đạp chỉ dành cho một người tại Nhật Bản

Không đeo tai nghe khi đi xe đạp

Không đeo tai nghe khi đi xe đạp tại Nhật, đây là điều luật cực kỳ nghiêm khắc. Nếu bạn vi phạm sẽ bị các chú cảnh sát, tuần tra gọi lại. Không chỉ bị nhắc nhở mà nhiều trường hợp còn bị yêu cầu phải trình giấy tờ tùy thân.

  • Mức tiền phạt: dưới 50.000 yên (~10 triệu đồng).
Không đeo tai nghe khi đi xe đạp tại Nhật
Không đeo tai nghe khi đi xe đạp 

Không đi dàn hàng ngang

Khi tham gia giao thông bằng xe đạp, người điều khiển xe không được đi thành hàng song song với xe khác. Đây là một trong những lưu ý khi đi xe đạp tại Nhật.

  • Mức tiền phạt: dưới 20.000 yên (~ 4 triệu đồng).
Không nên dàn hàng ngang khi đi xe đạp
Không nên dàn hàng ngang khi đi xe đạp

Đi trên làn đường cho phép

Tương tự như Việt Nam, người đi xe đạp phải đi ở làn đường nằm tách biệt với làn đường dành cho xe ô tô và người đi bộ. Ngoài ra, đối với những phần đường dành cho người đi bộ nhưng có biển báo màu xanh in hình xe đạp và 2 người thì xe đạp vẫn đi được trên làn đường này hoặc đối với trẻ em dưới 13 tuổi, người già trên 70 tuổi, người tàn tật.

  • Mức tiền phạt: dưới 3 tháng tù giam hoặc mức tiền dưới 50.000 yên (~10 triệu đồng).
Đi làn đường dành cho người đi xe đạp tại Nhật
Đi làn đường dành cho người đi xe đạp tại Nhật

Khi đi trời tối nhất định phải bật đèn

Nhất định phải bật đèn khi sử dụng xe đạp lúc trời tối tại Nhật để thông báo tới người khác. Khi đèn của xe bị hư cần phải sửa ngay hoặc thay mới.

  • Mức tiền phạt: dưới 50.000 yên (~10 triệu đồng).
Tham Khảo Thêm:   Danh sách 10+ trung tâm tư vấn du học Nhật uy tín tại Sài Gòn
Nhất định phải bật đèn khi sử dụng xe đạp lúc trời tối
Nhất định phải bật đèn khi sử dụng xe đạp lúc trời tối tại Nhật

Không sử dụng điện thoại khi đi xe đạp

Thêm một lưu ý khi đi xe đạp tại Nhật Bản. Trong quá trình tham gia giao thông, bạn không được sử dụng điện thoại khi đi xe đạp tại Nhật. Bạn cần tránh các thao tác trên điện thoại như nghe gọi, nhắn tin. Nếu cần thiết, có thể tấp vào lề để sử dụng điện thoại. Đây cũng là một trong những văn hóa sử dụng điện thoại công cộng tại Nhật.

  • Mức tiền phạt: dưới 50.000 yên (~10 triệu đồng).
Không sử dụng điện thoại khi đi xe đạp
Không sử dụng điện thoại khi đi xe đạp

Ưu tiên người đi bộ

Tại Việt Nam, xe đạp sẽ đi về bên tay phải. Rất nhiều tai nạn đáng tiếc xảy ra với du học sinh Việt Nam do không biết quy định xe đạp bên trái làn đường tại Nhật. Bạn cần lưu ý đến vấn đề này để tránh mắc lỗi bạn nhé!

  • Mức tiền phạt: dưới 3 tháng tù hoặc mức tiền phạt dưới 50.000 yên (~10 triệu đồng).
Ở Nhật, xe đạp sẽ đi bên trái làn đường
Ở Nhật, xe đạp sẽ đi bên trái làn đường

Không chỉ các bạn du học sinh mà xe đạp đã trở thành phương tiện chính đối với người dân Nhật Bản. Để đảm bảo an toàn cho tính mạng bản thân và những người xung quanh, bạn cần lưu ý khi sử dụng xe đạp ở Nhật Bản. Nếu bạn cần tư vấn về du học, liên hệ thêm với công ty tư vấn du học Nhật Bản TinEdu để hỗ trợ bạn kịp thời nhé!

Tham Khảo Thêm:   4 địa điểm có thể chuyển đổi ngoại tệ tại Nhật Bản

Bạn đã xem bài viết 5 lưu ý khi sử dụng xe đạp ở Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu