Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết 4 địa điểm có thể chuyển đổi ngoại tệ tại Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Tuy là một quốc gia phát triển nhưng Nhật Bản lại có tỷ lệ sử dụng thẻ tín dụng tương đối thấp so với các nước Âu Mỹ. Chủ nghĩa tiền mặt vẫn còn bám sâu, tại các cửa hàng quy mô nhỏ, vé vào các điểm tham quan và các khu vực ngoại ô hầu như phải thanh toán bằng tiền mặt. Vì thế, trong hành lý du học Nhật của bạn nên chuẩn bị tiền yên dư dã một chút, nếu không may sử dụng hết thì có thể đến 4 địa điểm có thể chuyển đổi ngoại tệ dưới đây.

Trong bài viết này, tôi xin giới thiệu và so sánh các điểm đổi ngoại tệ theo từng đặc trưng riêng mà các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại Nhật.

ATM của Seven Eleven

Địa điểm đổi ngoại tệ sang yên Nhật tiện lợi nhất là ở các cây ATM được lắp đặc trong các cửa hàng tiện lợi Seven Eleven.

Tham Khảo Thêm:   Danh sách 10+ trung tâm tư vấn du học Nhật uy tín tại Sài Gòn

Tại Nhật, có tới 20.000 cửa hàng Seven Eleven trải khắp cả nước. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng quanh nhà ga. Phần lớn các cửa hàng đều hoạt động quanh năm không nghỉ, vì vậy đây sẽ là đối tác tin cậy cho các bạn khi cần tiền Yên gấp, ví dụ như: đóng tiền học phí, tiền ký túc xá…

Thẻ tín dụng đối ứng: VISA, MaterCard, UnionPay, Amex, JCB, DinersClub, Maestro, Cirrus, Discover

Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ngoại tệ tại ATM của Seven Eleven
Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi ngoại tệ tại ATM của Seven Eleven

Daikokuya

Nếu đã đến Nhật một thời gian có lẽ bạn sẽ biết Daikokuya là cửa hàng bán vé và các sản phẩm hàng hiệu cũ. Tuy nhiên, nó còn cung cấp cả dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ và yên Nhật nữa đấy.

Daikokuya thường đặt cửa hàng tại các khu vực có nhiều du khách như: Asakusa, Shibuya, Shinjuku, Akihabara, Kichijoji, Kyoto, Osaka, Fukuoka, Hiroshima…

Ưu điểm của dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ của cửa hàng này là có tỷ giá tốt hơn hẳn các ngân hàng lớn. Ngoài ra thủ tục cũng rất đơn giản, bạn không phải mất công viết các giấy tờ các loại, do đó có thể tiết kiệm được thời gian.

Hiện tại, hệ thống Daikokuya chỉ nhận những loại ngoại tệ chuyển đổi sau: USD, EUR, CAD, GPB, RMB, AUD, KRW, TWD, HKD, SGD, THB. Do đó, nếu bạn đem VND vào đây thì họ sẽ không nhận đâu. Và 1 điểm điểm cần lưu ý nữa là tại đây chỉ nhận chuyển tiền mặt sang tiền mặt thôi nhé.

Tham Khảo Thêm:   Top 10 Nơi Mua Sắm Mỹ Phẩm Uy Tín Tại Nhật Bản Được Yêu Thích Nhất
Daikokuya chuyển đổi ngoại tệ có tỷ giá tốt hơn hẳn các ngân hàng
Daikokuya chuyển đổi ngoại tệ có tỷ giá tốt hơn hẳn các ngân hàng

Travelex Japan

Travelex hoạt động trên toàn thế giới, riêng ở Nhật có tới 72 chi nhánh. Đa phần tập trung ở những khu vực trung tâm: Asakusa, Shibuya, Shinjuku, ga Tokyo, Kyoto, Osaka, Fukuoka…

Ưu điểm hơn hẳn các địa điểm chuyển đổi ngoại tệ khác là Travelex Japan có nhiều loại tệ hơn (trên 30 loại) trong đó cả cả VND. Tại hệ thống này, bạn có thể giao dịch tại quầy hoặc các máy tự động.

Thẻ tín dụng đối ứng: VISA, MaterCard,  JCB

Travelex Japan có thể chuyển nhiều loại ngoại tệ hơn các nơi khác
Travelex Japan có thể chuyển nhiều loại ngoại tệ hơn các nơi khác

Dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ của ngân hàng

Ngân hàng Mizuho, Tokyo Mitsubishi UFJ, Mitsui Sumitomo là các ngân hàng chính của Nhật đều cung cấp dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ sang Yên Nhật. Các bạn có thể tìm thấy nhiều điểm đổi ngoại tệ của các ngân hàng này tại các sân bay hay các ga chính. Mặc dù các bạn có thể sử dụng ngay khi xuống sân bay nhưng chúng lại có nhược điểm là tỷ giá chuyển đổi tại các ngân hàng này thường thấp.

Thẻ tín dụng đối ứng: Tùy từng ngân hàng

Trên đây là 4 địa điểm chuyển đổi ngoại tệ mà bạn nên biết khi mới sang Nhật. Vì khoản thời gian đầu bạn vẫn chưa thể mở tài khoản ngân hàng bên cạnh đó nếu số tiền đem theo không đủ dùng thì bạn cần biết trước những địa điểm như thế này để không bối rối khi gặp khó khăn.

Tham Khảo Thêm:   6 bảo hiểm bắt buộc dành cho người lao động tại Nhật Bản

Bạn đã xem bài viết 4 địa điểm có thể chuyển đổi ngoại tệ tại Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu