Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Kinh nghiệm bán đồ cũ trên Mercari để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản, có rất nhiều đồ dùng sinh hoạt còn mới tinh nhưng bạn không thường xuyên sử dụng chúng. Thay vì vứt chúng đi, có một cách rất hay đôi khi còn kiếm thêm chút đỉnh tiền đó là thanh lý hoặc cho đi. Ứng dụng Mercari – メルカリ giải quyết vấn đề đó, đây là một dịch vụ bán hàng cá nhân cho cá nhân rất được ưa chuộng ở Nhật. Cùng xem qua kinh nghiệm bán đồ cũ trên Mercari.

Cách đăng ký tài khoản trên Mercari

Bạn chỉ cần tải app từ ứng dụng IOS hoặc Android về máy rồi đăng ký một tài khoản, xác nhận thông tin cá nhân là có thể bắt đầu sử dụng.

  • Ứng dụng IOS:

https://apps.apple.com/jp/app/id667861049?l=ja

  • Ứng dụng Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kouzoh.mercari&hl=ja

Khi bạn đã tải ứng dụng về máy rồi, cần làm thêm một vài thao tác đơn giản như: Xác nhận thông tin cá nhân, cập nhật số điện thoại. Bước này giống hầu hết với mọi ứng dụng mua hàng khác, bạn làm tương tự theo yêu cầu của app là được.

Tham Khảo Thêm:   Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Đầy Đủ Nhất
Ứng dụng bán đồ cũ Mercari rất dễ sử dụng
Ứng dụng bán đồ cũ Mercari rất dễ sử dụng

Cách bán hàng trên Mercari

Sau khi đã xác nhận số điện thoại, bạn chỉ cần bấm vào camera tải ảnh món đồ đầu tiên bạn cần bán hàng lên. Ứng dụng bán đồ cũ trên Mercari có một điểm khá hay là app đôi khi còn tự động nhận diện tên món hàng, Category.

Bước tiếp theo bạn cần nhập một số thông tin trạng thái sản phẩm, phương thức vận chuyển, ai là người chịu phí vận chuyển (người mua hay người bán), sản phẩm vận chuyển từ đâu, rồi giờ bạn chỉ cần ngồi chờ người xác nhận mua. Thường bạn sẽ nhận được bình luận, hai bên đồng ý giá, thời gian, địa chỉ lấy đồ.

  • Ưu điểm của dịch vụ bán đồ cũ trên Mercari: Ứng dụng rất dễ dùng, cực tiện lợi cho những ai ngại vứt đồ hay các bạn du học sinh thường xuyên chuyển nhà tại Nhật. Mercari  được người Nhật sử dụng rất nhiều nên nếu bạn đưa ra mức giá hợp lý cho món đồ cần bán, sẽ nhanh chóng có người hỏi mua.
  • Nhược điểm của dịch vụ bán đồ cũ trên Mercari: Dịch vụ lấy phí môi giới khá cao. Chi phí trung gian cho một lần bán đồ cũ là 10% trên tổng số tiền bạn bán được. Nếu sản phẩm đắt tiền thì khoản tiền này khá lớn.
Mercari được rất nhiều người Nhật sử dụng
Mercari được rất nhiều người Nhật sử dụng

Dành cho các bạn sinh viên du học Nhật Bản thường xuyên chuyển nhà tại Nhật Bản, thanh lý đồ cũ trên Mercari cũng là một giải pháp giải quyết nhanh gọn những món đồ bạn không muốn mang theo. Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí khi du học Nhật khá ổn.

Tham Khảo Thêm:   Hướng dẫn chi tiết cách xin giấy đăng lý cư trú - Juminhyou tại combini của Nhật

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm một ứng dụng thanh lý đồ cũ tại Nhật khi không cần sử dụng tới. Bán đồ cũ trên Mercari rất dễ sử dụng, tiện lợi, đặc biệt cực kỳ hữu ích với những bạn du học sinh, tiết kiệm thêm được một khoản tiền.

Bạn đã xem bài viết Kinh nghiệm bán đồ cũ trên Mercari . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu