Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Mách bạn 5 lời khuyên để học Kanji hiệu quả nhất để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Ai học tiếng Nhật cũng biết đây là một ngoại ngữ rất khó học, đặc biệt nhất là quá trình học Kanji. Đây là hệ thống chữ khó nhất trong ba bảng chữ cái tiếng Nhật, tuy nhiên, đối với các bạn đi du học Nhật Bản thì Kanji rất quan trọng, vì đây là hệ thống chữ được người Nhật sử dụng phổ biến. Mọi người luôn luôn phải tìm những phương pháp khác nhau để học Kanji hiệu quả nhất.

Học Kanji luôn là một nổi ám ảnh của người học tiếng Nhật, vậy có cách nào để giúp học được Kanji hiệu quả Nhất không? Hãy để công ty du học Nhật Bản TinEdu mách bạn 5 lời khuyển để học Kanji hiệu quả nhất. Hãy cùng xem nhé!

Xác định tư tưởng để học kanji

Mọi ngôn ngữ đều có một hệ thống quy tắc và tính logic, tuy nhiên, một khía cạnh nào đó thì Kanji là một hệ thống chữ khó nắm bắt. Khiến cho các bạn đang học phải vò đầu bứt tóc không thôi. Dó đó, khi bắt đầu học tiếng Nhật, cụ thể là Kanji, bạn cần phải xác định đây chính là một hệ thống chữ viết rất khó, sẽ phải dành nhiều thời gian cho nó.

Tham Khảo Thêm:   6 Điểm khác biệt giữa xin việc (就職活動) và chuyển việc (転職活動) ở Nhật
phương pháp học tiếng Nhật Kanji
Xác định tư tưởng học Kanji (Ảnh minh họa)

Sẽ rất khó để nắm bắt được Kanji trong một thời gian ngắn, ví dụ như hai từ Kanji cạnh nhau, ban chỉ cần hoán đổi vị trí, nó sẽ trở thành một câu có ý nghĩa hoàn toàn khác. Vậy nên, khi học đừng vội vàng và đừng từ bỏ, hãy cố gắng dành thêm nhiều thời gian cho nó. Tuy khó, những không có nghĩa là bạn không thể học được.

Lưu ý cách học Kanji Look anh Learn

Cách học Kanjo Look and Learn là một cách học được phổ biến của đại đa số những người học tiếng Nhật. Thường các bạn sẽ học Kanji qua từ chữ với từng hình ảnh. Vì đây là một chữ tượng hình nên sẽ dễ hình dung qua một hình ảnh nào đấy. Tuy nhiên, nó cũng có một số nhược điểm, vậy nên bạn cần lưu ý khi học tiếng Kanji theo cách này.

cách học Kanji Look anh Learn
Lưu ý cách học Kanji Look and Learn (Ảnh minh họa)

Nếu bạn là một người không có trí tưởng tượng tốt, vậy các học Look and Learn lại không phải là một phương pháp học tiếng Nhật hay cho lắm. Hơn nữa, không phải sự liên tưởng nào cũng phù hợp, vì trí tưởng tượng của mọi người đều không giống nhau. Đôi khi cuốn sách này còn khá là miễn cưỡng cố ép hình ảnh với chữ tượng hình Kanji không liên quan với nhau. Và cách học này phù hợp nhiều hơn đối với các bạn đang học Kanji sơ cấp, còn đối với trình độ từ N3 trở lên, bạn sẽ rất khó để đầu óc mình không bị loạn khi cố liên tưởng đến các hình ảnh, bạn có thể sẽ bị nhầm với những câu khó.

Tham Khảo Thêm:   Con Gái Nên Du Học Ngành Gì? Top 5+ Ngành Du Học Con Gái Nên Lựa Chọn

Học một cách kỷ luật

Có hơn 2000 từ Kanji cần phải học thuộc trong khóa học của bạn, bạn cần phải thiết lập học mỗi ngày bao nhiêu từ và cần phải học đủ số lượng từ mà bạn đã thiết lập đó. Sự thiết lập số từ một cách kỷ luật sẽ giúp bạn có thể hoàn thành việc học một cách rất hiệu quả. Và có vài từ bạn sẽ không thể nhớ rõ, có vài từ khó, nhưng bạn không nên từ bỏ và bạn mỗi ngày bạn nên dành một chút thời gian để ôn lại những từ cũ trước khi bắt đầu học những từ mới.

học tiếng Nhật một cách kỷ luật
học tiếng Nhật một cách kỷ luật (Ảnh minh họa)

Có nhiều cách để bạn học mỗi ngày, ví dụ như viết từng từ ra giấy, sử dụng flashcard, qua các app học tiếng Nhật cũng rất hữu dụng. Tuy nhiên bạn nên hạn chế học qua các thiết bị thông minh, vì nó sẽ làm bạn dễ phân tán, mất tập trung.

Đọc thật nhiều

Cách để nhớ lâu nhất chính là đọc, đọc và đọc thật nhiều. Khi bắt đầu, bạn có thể đọc các từ cơ bản, sau đó đọc lên các cấp độ cao hơn, ví dụ như đọc các trang tin tức bằng tiếng Kanji. Đọc nhiều sách vỡ bằng tiếng Nhật sẽ giúp bạn nhớ rất lâu và còn là một phương pháp học tiếng Nhật rất hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:   Tất Tần Tật Chi Phí Du Học Nhật Bản

phương pháp học tiếng Nhật Kanji
Đọc thật nhiều sách tiếng Nhật (Ảnh minh họa)

Đừng ngần ngại khi thất bại

Học Kanji rất khó, có thể bạn sẽ không thể nhớ được những từ minh vừa mới học, có thể có nhiều từ khó làm bạn đâu đầu, hay bạn có học như thế nào cũng không thể nhớ được mặt chữ. Khi đã bắt đầu học, bạn nên xác định là sẽ có lúc khó khăn, thất bại nhưng tuyệt đối bạn không nên từ bỏ. Và không hề có phương pháp nào là hiệu quả để học Kanji bằng cách cố gắng từng ngày và không bỏ cuộc. Chỉ cần bạn còn cố gắng, dù nhanh hay chậm chắc chắn bạn sẽ thành công.

Kết luận

Học tiếng Nhật, đặc biệt là kanji thật sự rất khó khăn. Nhất là đối với cắc bạn khi đã thỏa được điều kiện và chí phí du học Nhật Bản, điều còn lại chính là tiếng Nhật, yếu tố sống còn khi đi du học. Vậy nên, đừng bao giờ từ bỏ việc học của mình nhé. Chúc các bạn may mắn!

Bạn đã xem bài viết Mách bạn 5 lời khuyên để học Kanji hiệu quả nhất . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu