Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Học tiếng nhật N5 mất bao lâu? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Đối với những bạn đang học tiếng Nhật thì hẳn là không còn xa lạ gì với kì thi Kiểm tra Năng lực tiếng Nhật JLPT. Kì thi này phân thành 5 trình độ với độ khó tăng dần từ N5 -> N1. Cột mốc đầu tiên bạn cần vượt qua chính là trình độ N5.

Việc nắm được thời gian học tiếng Nhật N5, sẽ giúp cho bạn chủ động và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn trong việc chinh phục ngôn ngữ này. Cũng như sớm đạt được giấc mơ du học Nhật Bản trong tương lai hơn. 

1. Quá trình học sẽ chia làm nhiều giai đoạn

Chia làm nhiều giai đoạn giúp bạn dễ dàng chinh phục tiếng Nhật
Chia làm nhiều giai đoạn giúp bạn dễ dàng chinh phục tiếng Nhật

Giai đoạn 1: Học thuộc bảng chữ cái Hiragana và Katakana

Việc học hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana rất quan trọng, bạn có thể học thuộc trong vòng 2 ngày. Tuy nhiên, để thuộc và nhớ lâu dài bạn phải ôn đi ôn lại nhiều lần, thời gian hợp lý nhất để học là 2 tuần.

Tham Khảo Thêm:   Gà con ủ rũ là bệnh gì? triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

Giai đoạn 2: Tập viết và phát âm

Giai đoạn này rất quan trọng, bạn phải tập viết và phát âm chính xác từng chữ cái. Bởi đây là kỹ năng quan trọng nhất giúp bạn dễ dàng có được bằng tiếng Nhật N5.

Giai đoạn 3: Học theo giáo trình

Sau khi hoàn hiện các kỹ năng cơ bản, bạn cần học theo một giáo trình để có thể nhanh chóng nắm được các bước rèn luyện và thực hành tiếng Nhật.

Bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin, trước khi chọn mua một giáo trình học tiếng Nhật. Bởi giáo trình sẽ giúp bạn học tập theo một lộ trình khoa học và hiệu quả hơn.

2. Thời gian học tiếng Nhật

Thời gian học tiếng Nhật N5 theo quy định
Thời gian học tiếng Nhật N5 theo quy định

Đối với các bạn có mục tiêu thi đỗ JLPT N5, thì thời gian học tiếng Nhật khoảng 1 tháng là đủ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ôn tập thật kỹ để học lên cấp độ cao hơn thì bạn nên đầu tư nhiều thời gian hơn.

Nếu kiên trì học tập và rèn luyện, thì thời gian để bạn nắm được các kiến thức cơ bản và luyện phản xạ giao tiếp N5 trong thời gian là 3 tháng. Tuy nhiên, cũng như các ngôn ngữ khác, nếu không rèn luyện thường xuyên thì các kiến thức bạn đã kiên trì học và rèn luyện, sẽ sớm bị lãng quên bạn nhé.

Như vậy, thời gian dài nhất để bạn chinh phục tiếng Nhật N5 là 1 tháng, bạn kiên trì học tạp và rèn luyện nhé, bời nếu không quyết tâm thì thời gian học của bạn có thể kéo dài đến 5- 6 tháng là điều bình thường. Vì thời gian học khá ngắn, nếu bạn muốn học thêm bảng chữ Kanji và lưu loát trong giao tiếp thì bạn phải nâng cao cấp độ hơn nữa.

Tham Khảo Thêm:   5 địa điểm mua sắm đồ điện tử và quà lưu niệm ở Akihabara – Tokyo

Nếu bạn nào còn thắc mắc hay chưa rõ về thời gian học tiếng Nhật N5, thì bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin kinh nghiệm học tiếng Nhật của TinEdu. Đảm bảo bạn sẽ thi đỗ N5 trong thời gian sớm nhất có thể đấy!

Bạn đã xem bài viết Học tiếng nhật N5 mất bao lâu? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu