Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Cách mua vé và đi tàu điện ở Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Phương tiện đi lại chủ yếu của người Nhật là các loại tàu điện, chúng có khá nhiều loại nào là tàu điện trên mặt đất, tàu điện ngầm, tàu tàu shinkansen…Nên gây khá nhiều rắc rối cho du học sinh khi mới sang. Lần này, du học TinEdu sẽ giới thiệu một cách đơn giản cho các bạn về cách mua vé và đi tàu điện ở Nhật.

Quầy bán vé tự động

Để lên được tàu điện trước hết bạn cần phải mua vé. Thông thường, đa phần người Nhật sử dụng thẻ IC để mua vé mỗi lần lên tàu điện hay xe buýt. Tuy nhiên, đối với những bạn du học sinh mới sang vẫn chưa có loại thẻ này thì phải mua ở quầy bán vé nằm ngay gần khu vực cổng soát vé của nhà ga.

Quầy bán vé nằm ngay gần khu vực cổng soát vé của nhà ga
Quầy bán vé nằm ngay gần khu vực cổng soát vé của nhà ga

Mua vé tới điểm cần đến

Sau khi tìm được quầy bán vé rồi thì làm theo những bước hướng dẫn dưới đây nhé:

Tham Khảo Thêm:   Bạn biết gì về những sở thích của người Nhật?

Đây là màn hình đầu tiên mà bạn sẽ nhìn thấy. Hãy chạm vào phía dưới của màn hình.

Đây là màn hình đầu tiên mà bạn sẽ nhìn thấy
Đây là màn hình đầu tiên mà bạn sẽ nhìn thấy

Giá vé sẽ được hiển thị trên màn hình. Tuỳ theo điểm đến của mình hãy chọn giá vé và nhét tiền vào. Sau đó nhận vé từ được in tự động từ máy. Giá vé tới điểm đến thường được hiển thị trên bản đồ tuyến đường nằm ngay trên quầy bán vé. Tất cả các ga đều có ghi cách đọc theo phiên âm nên bạn chỉ cần xác định tên ga nơi mình đang đứng và tên ga đến là sẽ thấy ngay giá vé hiển thị ở ga đến.

Tuỳ theo điểm đến của bạn hãy chọn giá vé và nhét tiền vào
Tuỳ theo điểm đến của bạn hãy chọn giá vé và nhét tiền vào

Theo hình bên dưới, nơi màu đỏ chính là vị trí hiện tại của bạn. Nếu đến Yokogawa thì cần mua vé 140 yên, nếu đến Miyajimaguchi cần mua vé 410 yên.

Nơi màu đỏ chính là vị trí của bạn
Nơi màu đỏ chính là vị trí của bạn

Qua cổng soát vé

Sau khi mua xong vé, hãy cầm vé đó đến cổng soát vé. Nơi nhận vé là phần có khe hở nằm trên cổng soát vé, bạn chỉ cần nhét vé của mình vào đó theo chiều mũi tên ghi trên vé là được, qua cửa xong hãy nhận lại vé có đục lỗ (điều này chứng tỏ bạn đã đi vào). Nếu quên không nhét vé thì cổng soát vé sẽ tự động đóng lại không cho bạn qua.

Tham Khảo Thêm:   Những điều cần lưu ý khi uống nước khoáng ở Nhật Bản
Sau khi mua xong vé, hãy cầm vé đó đến cổng soát vé
Sau khi mua xong vé, hãy cầm vé đó đến cổng soát vé

Tóm lại, muốn đi tàu điện bạn cần phải có vé. Muốn mua vé hãy tới quầy bán vé để mua. Khi đã đến đích, xuống tàu và cầm vé có đục lỗ nhét vào cổng soát vé. Vé sẽ được tự động giữ lại và không trả lại cho bạn. Hãy tự mình trải nghiệm cách mua vé và đi tàu ở Nhật nhé!

Bạn đã xem bài viết Cách mua vé và đi tàu điện ở Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu