Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Du học Nhật ngành phiên dịch – Biến ước mơ trở thành hiện thực để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Hiện nay, có đến hàng trăm công ty có vốn Nhật Bản ra đời, kéo theo đó là nhu cầu nhân lực trong ngành phiên dịch tiếng Nhật ngày càng cao. Để đáp ứng xu thế này, đã có rất nhiều các trung tâm, trường ngoại ngữ giảng dạy tiếng Nhật ra đời. Tuy nhiên, học tập và rèn luyện ngôn ngữ tại Việt Nam chưa hẳn mang lại hiệu quả tối đa. Vì vậy, lựa chọn tối ưu nhất của sinh viên hiện nay chính là du học Nhật ngành phiên dịch, để có thể học hỏi được nền tảng kiến thức vững chắc nhất.

Đối với các chương trình học tiếng ở Việt Nam, vì không có môi trường luyện tập thực tế nên sinh viên sẽ khăn hơn trong quá trình ôn luyện. Đến với chương trình du học Nhật ngành phiên dịch, du học sinh sẽ được tiếp xúc và sử dụng tiếng Nhật làm ngôn ngữ sinh hoạt hằng ngày. Nhờ vào đó, mà các kỹ năng nghe – nói – hiểu đều được củng cố đáng kể.

Ngành phiên dịch tiếng Nhật

Tiếng Nhật được đánh giá rất khó học, để thông thạo ngôn ngữ này, yêu cầu đối với người học tương đối khắt khe. Thời gian làm quen ban đầu sẽ rất khó khăn, tuy nhiên, với lợi thế tiếp xúc lâu dài cùng với niềm đam mê học hỏi, chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công.

Chính vì đặc thù ngành học, vì thế mà không phải ai học tiếng Nhật ở Việt Nam cũng có thể dễ dàng nghe hiểu và dịch chính xác được. Con đường ngắn nhất để bạn chinh phục được khó khăn này, chính là du học Nhật ngành phiên dịch. Thời gian du học sẽ tạo cho bạn môi trường luyện tập tốt nhất, tiếp xúc và giao tiếp thường xuyên với người dân bản địa. Qua đó, du học sinh có thể nắm rõ và hiểu ý người khác đang nói gì, tích lũy kiến thức nghề nghiệp tốt nhất.

Đặc biệt, khi du học Nhật Bản ngành này, du học sinh sẽ được chú trọng đào tạo các kiến thức chuyên sâu nhất. Giúp học viên có thể nắm được kiến thức, kỹ năng cũng như có thể hoàn toàn đắp ứng được những yêu cầu khắt khe của ngôn ngữ này.

Tham Khảo Thêm:   New Zealand Là Nước Nào? 3 Lý Do Nên Chọn New Zealand Để Du Học
Giúp học viên có nền tảng kiến thức và kỹ năng làm việc vững chắc nhất
Giúp học viên có nền tảng kiến thức và kỹ năng làm việc vững chắc nhất

Tại sao nên chọn du học Nhật ngành phiên dịch?

Nếu có mong muốn trở thành một chuyên viên phiên dịch tiếng Nhật đẳng cấp, lựa chọn du học Nhật ngành này là hoàn toàn chính xác.

 • Chất lượng giáo dục đào tạo tại Nhật có chất lượng hàng đầu thế giới.
 • Có các chính sách hỗ trợ, ưu tiên dành cho du học sinh quốc tế tại Nhật. Hỗ trợ sinh viên Việt có thể dễ dàng tiếp cận với nền giáo dục tại Nhật.
 • Nhiều chương trình học bổng du học Nhật, dành cho du học sinh có thành tích xuất sắc.
 • Môi trường học tập thực tế, tạo điều kiện rèn luyện, thực hành tốt nhất đối với sinh viên du học Nhật ngành phiên dịch.
 • Đội ngũ giảng viên giảng dạy chuyên nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ du học sinh bất cứ lúc nào.
 • Cơ hội tiếp xúc và giao tiếp tiếng Nhật hằng ngày, nhằm nâng cao các kỹ năng ngôn ngữ.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp

Với lợi thế ngoại ngữ sau khi ra trường, bạn có thể tìm được một công việc hấp dẫn ở bất cứ đâu. Nếu mong muốn ở lại “đất nước mặt trời mọc” làm việc lâu dài, bạn có thể tìm việc tại các công ty, hoặc trở thành hướng dẫn viên du lịch, cơ hội định cư Nhật Bản cũng sẽ rất cao.

Tham Khảo Thêm:   Văn Hóa Cúi Chào Của Người Nhật

Ngoài ra, sinh viên du học Nhật ngành phiên dịch có mong muốn trở về Việt Nam phát triển nghề nghiệp, họ cũng sẽ được rất nhiều các công ty, doanh nghiệp trong nước “săn đón” với mức lương hấp dẫn.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp được mở rộng
Cơ hội phát triển nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp được mở rộng

Một số trường đào tại ngành phiên dịch tại Nhật

 • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Nhật Bản .
 • Trường Cao đẳng Ngoại ngữ Tokyo.
 • Trường Cao đẳng Kinh doanh Quốc tế Tokyo.
 • Trường Cao đẳng Phúc lợi Quốc tế Tokyo.
 • Học viện Ngoại ngữ Shubuya.

Có thể thấy, du học ngành phiên dịch tại Nhật Bản chính là lựa chọn sáng suốt đối với những ai mang ước mơ trở thành một phiên dịch viên chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không có con đường nào là dễ dàng, chỉ khi bạn biết cố gắng và phấn đấu, nỗ lực không ngừng cho tương lai của mình, thành công sẽ nhanh đến với bạn.

Bạn đã xem bài viết Du học Nhật ngành phiên dịch – Biến ước mơ trở thành hiện thực . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu