Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn cấp lại thẻ Suica khi bị mất để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Bạn nào đang đi du học Nhật Bản chắc chắn đã biết đến thẻ Suica rồi đúng không? Không chỉ dùng để đi các loại tàu điện, xe buýt mà nó còn có thể thanh toán khi mua hàng tại nhà ga, cửa hàng tiện lợi… nhưng nếu mất nó, bạn cũng sẽ mất số tiền đã nạp. Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách phát hành lại Suica.

Làm thế nào để cấp lại thẻ Suica?

Suica bị mất phải được đăng ký thông tin cá nhân

Thông thường khách du lịch chỉ mua loại thẻ Suica như hình bên trên, còn những ai sống lâu dài ở Nhật sẽ đăng ký “My Suica” (tấm thẻ bên dưới trong hình).

Tham Khảo Thêm:   Visa Thẳng Là Gì? Lợi Ích Của Visa Thẳng Bạn Có Biết

My Suica là loại thẻ đã được đăng ký tên, tuổi, một số thông tin cần thiết. Cách nhận dạng là tên của bạn được in lên thẻ. Và nếu bị mất bạn có thể xin cấp lại một cách dễ dàng. Còn loại thẻ chưa được đăng ký thông tin cá nhân thì khi bị mất sẽ không phát hành lại được.

Chỉ loại thẻ Suica đã được đăng ký thông tin cá nhân mới có thể cấp lại thẻ khi bị mất
Chỉ loại thẻ My Suica mới có thể cấp lại khi bị mất

Đi đến nhà ga hoặc trạm xe buýt lớn!

Khi đã xác định loại thẻ của bạn có thể được cấp lại, sau đó hãy đến các quầy tại nhà ga hoặc trạm xe buýt lớn để hỏi nhân viên tại đó về thủ tục cấp lại thẻ Suica.

Xác định thẻ Suica bị mất của bạn

Trước khi hủy thẻ Suica đã bị mất các nhân viên nhà ga phải xác minh đó là thẻ của chính chủ. Họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp tên, ngày sinh, giới tính. Mọi thứ sẽ dễ dàng hơn nếu bạn mang theo hộ chiếu. Ngoài ra, nếu có thể cung cấp mã số (JE…) nằm ở phía dưới bên phải mặt sau của thẻ Suica thì càng tốt.

Bạn thực hiện thủ tục cấp lại thẻ Suica tại quầy xanh của nhà ga hoặc trạm xe buýt lớn
Bạn thực hiện thủ tục cấp lại tại quầy xanh của nhà ga hoặc trạm xe buýt lớn

Hủy thẻ bị mất

Bước tiếp theo nhân viên nhà ga sẽ hủy tấm thẻ bị mất của bạn, nếu có người lấy nó họ sẽ không thể sử dụng được. Đến đây, thủ tục phát hành lại thẻ Suica cũng đã hoàn tất nhưng ngày hôm sau bạn mới nhận lại được thẻ mới.

Tham Khảo Thêm:   Học Tiếng Nhật Có Khó Không? Một Số Bí Kíp Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

Nhận thẻ mới của bạn

Mặc dù có thể thực hiện thủ tục cấp lại thẻ tại nhiều ga lớn trong khu vực Suica và PASMO, nhưng chỉ có thể nhận thẻ mới tại gian hàng của công ty đường sắt mà thẻ của bạn được cấp. Khi đi nhận thẻ, bạn cần mang thêm 1,010 yên và hộ chiếu nhé!

Mang theo 1,010 yên và hộ chiếu để nhận thẻ
Mang theo 1,010 yên và hộ chiếu để nhận thẻ

Một số lưu ý cần nhớ

  • Sau khi bạn đã nộp đơn xin cấp lại, bạn không thể hủy nó ngay cả khi bạn tìm thấy thẻ bị mất sau đó.
  • Nếu sau 14 ngày mà không đến quầy hàng của công ty đường sắt để nhận thẻ mới bạn sẽ cần phải nộp đơn lại từ đầu.

Trên đây là tất tần tật các bước để xin cấp lại thẻ Suica bị mất. Tuy thủ tục rất đơn giản nhưng cũng phải tốn công sức và mất thời gian nên hãy giữ gìn cẩn thận thẻ của mình nhé.

Bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cấp lại thẻ Suica khi bị mất . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu