Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Danh sách những trường thuộc hệ thống Đại học Hoàng gia Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Đại học Hoàng gia Nhật Bản là hệ thống các trường đại học có lịch sử hình thành lâu đời, đi đầu trong quan niệm giáo dục tại đất nước mặt trời mọc. Trước đây, những ngôi trường này chủ yếu dành cho các Hoàng thất theo học, nhưng trong những năm gần đây, khi Nhật Bản bắt đầu mở rộng quan hệ quốc tế và số lượng du học sinh đến theo học ngày các đông, các trường này cũng bắt đầu mở cửa xét tuyển những học sinh có thành tích học tập tốt để giảng dạy. Hãy cùng tìm hiểu những cái tên nào thuộc hệ thống trường Hoàng gia này nhé.

Đây đa số đều là những ngôi trường thuộc top đầu tại Nhật kể cả về mức độ nổi tiếng cũng như chất lượng giáo dục.

Đại học Gakushuin

Trong suốt nhiều thập kỷ, các thành viên Hoàng gia đều được giáo dục tại ngôi trường Gakushuin này từ bậc Tiểu học cho đến Đại học. Đây là ngôi trường được đích thân Nhật Hoàng Ninko thành lập tại Tokyo với trách nhiệm giảng dạy các hoàng tử, công chúa và hoàng thất. Tuy nhiên, sau thế chiến thứ hai, Gakushuin trở thành hệ thống trường tư thục từ các bậc mẫu giáo cho đến Đại học, từ lúc này giới hạn về giai cấp được xóa bỏ mặc dù vẫn đào tạo chính là các thành viên Hoàng tộc nhưng trường đã bắt đầu cho con cái của gia đình thường dân cũng được theo học. Đây là ngôi trường đầu tien thuộc hệ thống Đại học Hoàng gia Nhật Bản.

Tham Khảo Thêm:   Trường Học Viện Nhật Ngữ Ohara Japanese Language School ở Tokyo

Gakushuin là ngôi trường dành cho Hoàng thất theo học
Gakushuin là ngôi trường dành cho Hoàng thất theo học

Đại học Tokyo

Nhắc đến nền giáo dục Nhật Bản không ai là không biết đến trường Đại học Tokuo, là ngôi trường có thứ hạng cao nhất Châu Á và xếp thứ 21 trên thế giới về chất lượng giáo dục. Đại học Tokyo là một trong những trường đại học nghiên cứu ở Nhật Bản. Trường có 10 khoa với tổng cộng 30.000 sinh viên, trong đó có 2100 sinh viên nước ngoài. Trường có 5 cơ sở ở nhiều khu vực khác nhau để sinh viên quốc tế có thể lựa chọn nơi theo học phù hợp với khả năng của mình. Với những thành tích xuất sắc trogn giảng dạy cộng với lịch sử hình thành lâu như thế, trường cũng được xếp vào một trong những Đại học Hoàng gia Nhật Bản.

Đại học Tokyo là ngôi trường có chất lượng đào tạo bậc nhất Châu Á
Đại học Tokyo là ngôi trường có chất lượng đào tạo bậc nhất Châu Á

Đại học Kyoto

Là ngôi trường lâu đời thứ 2 tại Nhật Bản, đây cũng là một trong số những ngôi trường thuộc hệ thống Đại học Hoàng gia Nhật Bản. Trường có khoảng 22.000 học sinh đang theo học các chương trình về Cao đẳng và Đại học. Với khẩu hiệu “tinh thần tự do”, trường luôn tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên phát huy tối đa thế mạnh của mình. Đây cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu Nhật Bản, với 6 học sinh từng đoạt giải Nobel và huy chương trong các lĩnh vực.

Tham Khảo Thêm:   Cách mua vé shinkansen trên website JR

Đại học Kyoto là ngôi trường thuộc hệ thống Đại học Hoàng gia lâu đời
Đại học Kyoto là ngôi trường thuộc hệ thống Đại học Hoàng gia lâu đời

Đại học Keio

Được hình thành và xây dựng từ những năm 1858, Đại học Keio có thể xem là ngôi trường cổ nhất tại Nhật Bản, nằm trong hệ thống Đại học Hoàng gia Nhật Bản. Ba vị thủ tướng Nhật Bản từng là cựu sinh viên của trường, hiện tại có đến 2,4% nhân viên CEO của Global Fortune 500 cũng là cựu sinh viên của trường. Trường cũng được đánh giá cao bởi chất lượng giảng dạy và đào tạo của mình, thuộc top đầu tại Nhật Bản và được đánh giá chất lượng trên toàn thế giới.

Keio từng là ngôi trường của ba cựu Nhật Hoàng Nhật Bản
Keio từng là ngôi trường của ba cựu Nhật Hoàng Nhật Bản

 Đại học Osaka

Tiền thân của trường là Cao đẳng Y tế Osaka, đây cũng là trường thuộc hệ thống Đại học Hoàng gia Nhật Bản. Cũng có quy mô vô cùng rộng lớn với 15 trường Đại học thành viên cùng nhiều sinh viên đạt được các giải thưởng danh giá, điều này chứng tỏ việc giảng dạy của trường vô cùng chất lượng giúp cho sinh viên của nền tảng nhất định và sau khi ra trường sẽ nhận được sự đánh giá cao từ các doanh nghiệp.

Chất lượng giảng dạy của Đại học Hoàng gia Osaka nằm trong top của Nhật
Chất lượng giảng dạy của Đại học Hoàng gia Osaka nằm trong top của Nhật

Đại học Tohoku

Là Đại học hoàng Gia Nhật Bản thứ ba xếp sau trường Tokyo và Kyoto, đây là ngôi trường đầu tiên tại Nhật Bản chấp nhận cho du học sinh nước ngoài có mong muốn du học Nhật Bản được nhập học. Trường được xếp và hệ thống Hoàng gia do Hoàng đế Minh Trị sắc phong. Trường hoạt động dựa trên ba nguyên tắc, đầu tiên là nghiên cứu, thứ hai là mở cửa, thứ ba là giáo dục nghiêng về thực hành, cũng chính vì thế mà trường đã xuất sắc lọt top 50 ngôi trường tốt nhất thế giới.

Tham Khảo Thêm:   Đồng 5 yên – Biểu tượng sự may mắn của người Nhật

Tohoku là ngôi trường đầu tiên nhận du học sinh tại Nhật Bản
Tohoku là ngôi trường đầu tiên nhận du học sinh tại Nhật Bản

Đại học Nagoya

Được thành lập vào năm 1871 với tiền thân là trường trung cấp dược, đây là một trong những ngôi tường được bảo trợ bởi Nhật hoàng. Đại học Nagoya là ngôi trường dành được nhiều giải Nobel nhất của Nhật Bản với 4 giải thưởng. Được xếp ở vị trí thứ 7 ở Châu Á và thứ 79 trên toàn thế giới, Đại học Hoàng gia Nhật Bản Nagoya cũng là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng cho các bạn sinh viên quốc tế.

Nagoya là ngôi trường Đại học Hoàng gia được bảo trợ bởi Nhật Hoàng
Nagoya là ngôi trường Đại học Hoàng gia được bảo trợ bởi Nhật Hoàng

Với danh sách các trường học Nhật Bản trên thuộc hệ thống Đại học Hoàng gia Nhật Bản, mong rằng các bạn sẽ biết được nhiều hơn những thông tin để có sự chuẩn bị chu đáo nhất trong quá trình chuẩn bị con đường du học cho mình. Nếu vẫn còn băn khoăn về điều kiện xét tuyển, học phí, lộ trình học tập… thì có thể liên hệ TinEdu để được tư vấn nhé.

Bạn đã xem bài viết Danh sách những trường thuộc hệ thống Đại học Hoàng gia Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu