Visa E7 Hàn Quốc được biết đến là một trong những loại visa khá lạ đối với người Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên, Visa E7 này lại cực kỳ quen thuộc và rất phổ biến với những ai từng làm việc tại Hàn Quốc. Tuy nhiên Visa E7 là gì? ĐâU là điều kiện, lợi ích khi nhận được Visa E7? Để giải đáp được những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin từ A-Z của Visa E7 trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm Hiểu Visa E7 Là Gì?

Visa E7 được biết đến là chiếc Visa mà chính phủ Hàn Quốc cấp cho những người lao động có tay nghề cao cũng như những người sở hữu chuyên môn kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp gốc tại Hàn Quốc. Ngành công nghiệp gốc hay còn được gọi là ngành công nghiệp cơ sở. Ngành công nghiệp gốc còn được gọi là những ngành nghề ưu tiên với mục đích để cấp visa cho người lao động nước ngoài.

Ngành công nghiệp gốc tại Hàn Quốc bao gồm các nhóm ngành điển hình như: Ngành công nghiệp đúc,, ngành công nghiệp chế biến nhựa, ngành công nghiệp khuôn, ngành công nghiệp xử lý nhiệt, ngành công nghiệp Hàn, ngành công nghiệp xử lý bề mặt.

Visa E7 là loại visa thường được cấp cho đa dạng các lao động sở hữu tay nghề và kinh nghiệm cao. Do đó loại visa này còn được gọi là visa chuyên ngành hay visa dành riêng cho kỹ sư. Hiện nay các du học sinh tại Hàn Quốc sau quá trình tốt nghiệp luôn có xu hướng đó chính là đổi từ Visa D2 sang Visa E7. Nói 1 cách ngắn gọn thì nếu như bạn là người có trình độ chuyên môn và muốn làm việc tại Hàn Quốc thì bắt buộc xin được visa E7 Hàn Quốc.

Visa E7 Và Điều Kiện Để Có Visa E7

Nếu như bạn muốn được cấp visa E7 khi làm việc tại Hàn Quốc thì chắc chắn người cần lao phải bắt buộc đáp ứng những điều kiện sau.

Đối với những có người lao động mà không làm trong nhà hàng ngành công nghiệp gốc thì lúc này bạn nên đáp ứng những điều kiện cấp Visa E7 như sau:

 • Tối thiểu bắt buộc mang bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên.

 • Người lao động lúc này cần phải được 1 doanh nghiệp bất kỳ tiếp nhận vào làm việc trong thời gian ở Hàn Quốc.

 • Có hợp đồng cần lao sở hữu mức lương trên 1.9 triệu won/tháng.

 • Người lao động nên với mã thuế thu nhập cá nhân. Người lao động cần có hợp đồng sử dụng lao động toàn bộ và rõ ràng của nhà hàng tại Hàn Quốc.

 • Cần phải có kinh nghiệm làm việc cho chuyên ngành học chí ít là 3 năm tại Hàn Quốc.

 • Có toàn bộ những mẫu giấy má tác động điển hình như: Đơn xin tình nguyện khiến việc, hộ chiếu, ảnh… đã được dịch sang tiếng Hàn đồng thời những giấy tờ này cần phải có dấu công nhận của Đại sứ quán.

Tham Khảo Thêm:   Văn hóa sử dụng điện thoại nơi công cộng tại Nhật Bản

Nếu như người lao động khiến việc cho doanh nghiệp trong ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc thì chỉ cần những điều kiện như sau:

 • Đã tốt nghiệp THPT.

 • Đã sở hữu trên 3 năm kinh nghiệm khiến cho việc tại Hàn Quốc.

 • Người lao động được chủ xác nhận làm việc chăm chỉ đồng thời chủ doanh nghiệp lúc này sẽ muốn ký tiếp hiệp đồng lao động.

 • Sở hữu hợp đồng cần lao từ 1,9 triệu won/ tháng trở lên có thời hạn trên 2 năm.

 • Độ tuổi phải dưới 35 tuổi.

Với các điều kiện trên thì chúng ta có thể thấy nếu như bạn muốn đi xuất khẩu cần lao Hàn Quốc và muốn được cấp visa E7 thì buộc phải lưu ý về những thủ tục cần thiết mà chúng tôi vừa chia sẻ. Lý do bởi việc cấp visa E7 Hàn Quốc vô cùng khe khắt, có thể khẳng định việc cấp visas E7 của Hàn Quốc là cực kỳ khá khó khăn. Chính vì vậy mọi các doanh nghiệp tại Hàn Quốc không tuyển lao động theo chương trình này.

Trường hợp giả dụ bạn là du học sinh ở Hàn Quốc thì việc với được visa E7 sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Sinh viên nước ngoài sau khi thất nghiệp có thể chuyển đổi visa D2 sang E7 tại Hàn Quốc. Đặc biệt trong lúc du học nghề Hàn Quốc, bạn sẽ được nhận chứng chỉ nghề quốc gia và bằng cao đẳng nghề.

Thêm vào đó, trong quá trình học bạn sẽ mang hơn một năm học và thực tập nghề ở một công ty, doanh nghiệp bất kỳ tại Hàn Quốc. Chính vì vậy, khi xét cấp visa thì bộ tư pháp cộng cục xuất nhập cảnh đã cấp cho bạn. Đi kèm với đó chính là giấy tờ của trường nghề cộng với công ty mà bạn đang trong quá trình thực tập. Chỉ cần được chủ doanh nghiệp, công ty nhận cũng như xác minh tay nghề yêu thích khiến lâu dài ở Hàn là bạn sẽ có cơ hội dễ dàng để được cấp visa E7.

Visa E7 Đem Đến Cho Bạn Những Lợi Ích Tuyệt Vời Gì?

 • Mức lương của thực tập sinh, người lao động có tay nghề cao tại Hàn Quốc được đảm thu nhập bình quân khởi điểm từ 1000 – 1.500 USD/tháng

 • Người lao động sẽ được sử dụng chính sách của lao động tài trợ vé máy bay cho cả hai chiều.

 • Được chủ doanh nghiệp, công ty sắp xếp cũng như chu cấp chỗ ăn ở, bao ăn uống. Đồng thời sẽ kèm theo đa dạng những tiện nghi sinh hoạt cũng như các miễn phí trong quá trình sinh hoạt.

 • Visa E7 của người lao động tại Hàn Quốc sẽ có thời hạn kéo dài trong vòng 5 năm, mỗi năm bạn sẽ được gia hạn 1 lần.

Tham Khảo Thêm:   Người Việt Định Cư Ở Nước Nào Nhiều Nhất? Top 4+ Quốc Gia Người Việt Lựa Chọn

 • Sử dụng visa E7, người lao động tại Hàn Quốc có thể về thăm gia đình trong quá trình làm việc với hợp đồng của mình.

 • Với visa E7 thì bạn sẽ được phép bảo lãnh chồng/vợ, bố mẹ cũng như con cái sang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc.

 • Những người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo diện visa E7 đủ từ 2 năm trở lên sẽ được sở hữu quyền đăng ký chuyển đổi sang Visa F2. Đây được xem là loại visa thường trú. Đặc biệt sau 3 năm kể từ lúc với visa F2, với thể chuyển sang Visa F5, đây chính là loại định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

Visa E7 Hàn Quốc Có Thời Hạn Là Bao Nhiêu?

Visa E7 Hàn Quốc được biết đến là visa mang thời hạn lâu dài bởi người cần lao thường sẽ buộc phải ký hợp đồng với doanh nghiệp, công ty trong từ 2 – 5 năm. Nếu như người lao động làm việc tại Hàn Quốc trong vòng 2 năm thì bạn mới được sở hữu quyền đăng ký visa F2 hay còn gọi là visa thường trú. Trường hợp người lao động làm việc cho Hàn Quốc từ 3 năm trở lên thì lúc này bạn có thể chuyển sang visa F5 hay còn gọi là visa định cư lâu dài.

Những Quyền Lợi Tuyệt Vời Của Visa E7

Visa E7 được biết đến là visa dành cho những đối tượng người lao động sở hữu tay nghề công nghệ cao nên được hưởng vô vàn những quyền lợi từ phía chính phủ Hàn Quốc. Người được cấp visa E7 du học Hàn Quốc ngay lúc này sẽ được hưởng các chế độ và quyền lợi như sau:

 • Lao động được đảm bảo mức thu nhập bình quân hàng tháng khởi điểm từ 1.600 USD- 2.000 USD. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được chu cấp chỗ ăn ở và được miễn tổn phí tiện thể nghi sinh hoạt.

 • Lao động cũng có thể bảo lãnh người nhà như vợ con hay bố mẹ sang sinh sống cũng như cho việc tại Hàn Quốc. Điều này xảy ra nếu bạn làm việc tại Hàn được 2 năm và được phía công ty, công ty đánh giá thành tích lao động tốt.

 • Lao động có thể về thăm gia đình ngay cả trong thời gian bắt đầu với hợp đồng có visa E7. Khi làm việc đủ 2 năm trở lên, lao động tại Hàn mang thể đăng ký chuyển từ visa E7 sang visa F5, đây chính là visa định cư lâu dài tại Hàn Quốc.

 • Cơ hội khiến cho việc với visa E7 liên tục trong vòng 5 năm tại Hàn Quốc sẽ với quyền đăng ký chuyển đổi sang visa F2 thường trú và mang thể chuyển sang visa F5 định cư lâu dài

Đây cũng là những lý do tại sao nhiều người mong muốn đi visa E7 Hàn Quốc đến thế.

Hướng Dẫn Nộp Đơn Xin Visa E7 Hàn Quốc

Nếu muốn xin được visa E7 thì người lao động trực tiếp phải ký hợp đồng trực tiếp với chủ doanh nghiệp tại Hàn Quốc. Đồng thời bạn cần hoàn thành toàn bộ thủ tục pháp lý 2 bên ký hiệp đồng sao cho tuân thủ theo quy định của pháp luật Hàn.

Tham Khảo Thêm:   Tất Tần Tật Chi Phí Du Học Nhật Bản

Tại Việt Nam thì người lao động để nộp đơn xin visa E7 Hàn Quốc thì làm như sau:

 • Đăng ký giao kèo đề cập trên tại Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tại địa phương nơi cư trú.

 • Tiếp theo xin VISA sang Hàn Quốc làm việc trực tiếp tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Đặc biệt để ý các doanh nghiệp và công ty cần sử dụng cần lao xin cấp Visa E-7 cho ứng cử viên tại văn phòng nhập cư ở Hàn Quốc. Trong khi đó, người cần lao nộp đơn xin thị thực tế lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại.

Những du học sinh đang tạm cư tại Hàn Quốc có visa du học chuyên ngành visa D2, visa D4-6 hoặc visa D10 đều sở hữu thể xin chuyển sang Visa E7 tại văn phòng nhập cư của Hàn Quốc. Du học trò trực tiếp xin visa tại lãnh sự quán Hàn Quốc mà ko bắt buộc nên rời khỏi Hàn Quốc.

Làm Việc Khi Sở Hữu Visa E7 Hàn Quốc

Hàn Quốc là thị trường lôi kéo được sự quan tâm của rất nhiều người lao động ở Việt Nam. Số lượng cần lao xuất cảnh sang Hàn Quốc nâng cao liên tục trong các năm sắp đây. So sở hữu các thị trường khác thì người Việt Nam ưa chuộng đi Hàn khiến việc hơn bởi quốc gia này với những nét tương đồng về văn hóa có Việt Nam.

Bên cạnh đấy Hàn Quốc là nhà nước mang nền kinh tế lớn mạnh hàng đầu thế giới, trình độ dân trí cao, môi trường làm việc thân thiện. Các công việc, ngành nghề tiếp thị cần lao cũng tương đối thích hợp có cần lao Việt.

Mức thu nhập khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc ngày nay vẫn thuộc trong nhóm cao nhất. Đặc biệt, trường hợp người cần lao làm cho việc có visa E7 thì mức lương sẽ khá cao, chưa tính tới phụ cấp. Đây chính là lý do những đối tượng được cấp visa E7 Hàn Quốc đều chính là lao động có trình độ chuyên môn và sở hữu tay nghề cao.

Chi tổn phí sinh hoạt tại Hàn Quốc hơi cao nhưng vẫn rẻ hơn so có Nhật Bản và phổ biến thị trường lao động khác. Bù lại, chất lượng cuộc sống tại Hàn cũng cực kỳ tốt, môi trường khiến cho việc tương đối chuyên nghiệp. Những lý do trên khiến cho cho thị trường lao động Hàn Quốc ngày một trở nên hấp dẫn hơn.

Hy vọng với những chia sẻ về Visa E7 là gì và tổng hợp thông tin từ A-Z về visa E7 thì chúng ta đã nắm rõ được những điều chính xác về visa này tại Hàn Quốc. Hãy đọc kỹ bài viết để có thêm cho mình nhiều thông tin chính xác nhất nhé!