Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Cách thức và địa điểm hoàn tiền cho thẻ IC Suica để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Suica và PASMO là 2 loại thẻ IC được sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản, điều đặc biệt số tiền nạp trong thẻ có hạn lên đến 10 năm. Sau khi về nước, một số người thích giữ chúng làm kỷ niệm hoặc tái sử dụng khi họ quay trở lại xứ mặt trời mọc các lần tiếp theo. Tuy nhiên, nếu muốn trả thẻ và lấy lại tiền, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn địa điểm, cách thức hoàn tiền cho IC Suica.

Hoàn tiền thẻ IC Suica và PASMO ở đâu?

Hoàn tiền cho thẻ IC Suica chỉ có thể được thực hiện tại các ga JR của Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản – nơi phát hành thẻ Suica. Quy tắc này là áp dụng cho tất cả các loại thẻ IC khác. Ví dụ: bạn có thể thực hiện quy trình hoàn tiền cho thẻ ICOCA trong khu vực Công ty Đường sắt Tây Nhật Bản và  hoàn tiền cho thẻ TOICA trong khu vực Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản.

Tham Khảo Thêm:   Cách mua vé shinkansen trên website JR
Hoàn tiền cho thẻ IC Suica chỉ có thể thực hiện tại các ga JR
Hoàn tiền cho thẻ IC Suica chỉ có thể thực hiện tại các ga JR

Tại các trạm của JR, có các văn phòng tư vấn và du lịch gọi là Midori-no-Madoguchi hay còn được gọi là phòng vé. Đây là nơi bạn sẽ hoàn trả thẻ Suica.

Sau khi đến phòng vé, chỉ cần nói với nhân viên tại đây bạn muốn hoàn lại tiền, họ sẽ thực hiện các thủ tục còn lại.

Hoàn tiền Suica được tính như thế nào?

Bạn cần trả 220 yên để được hoàn lại tiền còn trong thẻ Suica cùng 500 yên đã trả khi mua thẻ ban đầu. Tuy nhiên, nếu số tiền còn lại trong thẻ dưới 220 yên, bạn sẽ chỉ nhận được khoản tiền gửi của mình là 500 yên. Lưu ý, chúng ta sẽ phải trả lại thẻ Suica nếu muốn hoàn lại tiền.

Để hoàn tiền cho thẻ IC bạn cần đóng 220 yên
Để hoàn tiền cho thẻ IC bạn cần đóng 220 yên

Số tiền bạn nhận được sẽ được tính như thế này:

Số dư còn lại – Phí hoa hồng (220 yên) + Tiền gửi (500 yên) = Số tiền hoàn lại

Trên đây là địa điểm và cách thức hoàn tiền cho thẻ IC. Nó có thể là một món quà lưu niệm thú vị với nhiều kỷ niệm trong thời gian bạn du học Nhật Bản, vì vậy hãy suy nghĩ xem nên chọn đem thẻ về hay trả lại nhé!

Bạn đã xem bài viết Cách thức và địa điểm hoàn tiền cho thẻ IC Suica . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Tham Khảo Thêm:   Học viện Nhật Ngữ Human Academy Japanese Language School Tokyo

Thông Tin Về TinEdu