Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Các Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ thông tin, mọi sản phẩm công nghệ tại Nhật Bản đều có tính ứng dụng rộng rãi và có chất lượng cao như máy tính, điện thoại, robot, các phần mềm tiện ích… Ở Nhật, chương trình đào tạo về công nghệ thông tin luôn được nhà nước đầu tư. Vì thế, các trường đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản luôn được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, trang thiết bị phục vụ học tập hiện đại.

Với điều kiện học tập và nghiên cứu như vậy, mỗi sinh viên đều được tự do phát triển sức sáng tạo cá nhân của mình, là tiền đề cho sự phát triển trong sự nghiệp sau này.

Khi lựa chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin, bạn cố thể lựa chọn học tại một trong các trường sau:

University of Tokyo

Trường đại học Tokyo trên thực tế là do nhiều trường sáp nhập với nhau và cuối cùng thống nhất lấy tên là National University Corporation, the University of Tokyo. Đây là ngôi trường hàng đầu tại Châu Á và đứng thứ 20 trong bảng xếp hạng học thuật, của các trường đại học trên thế giới. Trường tọa lạc tại Tokyo với nhiều tiện ích xung quanh khuôn viên trường, nơi mà bạn có thể tha hồ khám phá và tìm hiểu. Thêm nữa, hệ thống giao thông công cộng tại khu vực này cũng vô cùng phát triển và thuận tiện trong việc di chuyển.

Tham Khảo Thêm:   Du học Nhật Bản - Những lưu ý khi mở tài khoản ngân hàng
Tokyo University là trường Đại học đứng TOP 1 tại Nhật
Tokyo University là trường Đại học đứng TOP 1 tại Nhật

Đại học Tokyo cũng cung cấp cho sinh viên rất nhiều hình thức trợ phí cùng mục đích đa dạng, bao gồm khấu trừ chi phí học tập, học bổng, vay vốn sinh viên khẩn cấp và giảm phí cho sinh viên. Trong đó học bổng đại học Tokyo cho sinh viên quốc tế, là dạng trợ cấp cho những ai theo đuổi chương trình nghiên cứu sau đại học ngành công nghệ thông tin với thành tích học tập xuất sắc.

Chiba University

Được thành lập năm 1949, là trường công lập lớn có lịch sử hơn 140 năm, hiện đang nằm trong top 15 trường Đại học có chất lượng tốt nhất tại Nhật Bản. Hiện tại trường có hơn 11.000 sinh viên, trong đó sinh viên trình độ Thạc sĩ/Tiến sĩ chiếm 4.000 và tổng số Giáo sư/Giáo viên là 8.000 người.

Chiba giảng dạy rất nhiều ngành nghề, gồm 9 khoa và 11 viện đào tạo chương trình Thạc sĩ/Tiến sĩ như: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học kỹ thuật công nghệ,….

Waseda University

Đại học Waseda là một trường đại học có khuôn viên chính nằm ở phần phía bắc của Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản và 6 khuôn viên khác nằm rải rác trên khắp đất nước. Đây là một trong các trường Đại học tư hàng đầu và uy tín nhất ở Nhật Bản và Châu Á. Waseda được xem như là một biểu tượng trong thế giới học thuật tại xứ sở Phù Tang và là một ngôi trường mơ ước của biết bao học sinh Nhật Bản. Tốt nghiệp trường Đại học Waseda là niềm vinh hạnh của biết bao người.

Tham Khảo Thêm:   Từ ngày 1/1/2020 Nhật Bản thay đổi quy tắc viết tên mới - Họ trước Tên sau

Nagoya University

Đại học Nagoya là một trong những trường đại học quốc lập hàng đầu và cũng là trường nằm trong hệ thống các trường đại học của hoàng gia Nhật Bản cũ. Trường đóng tại thành phố Nagoya, Nhật Bản. Thành phố Nagoya được xem là một trong những thành phố công nghiệp lớn nhất ở Nhật, chỉ sau thành phố Tokyo và Osaka. Trường Đại học Nagoya cũng là một trong những trường thu hút học sinh quốc tế nhất, bởi chi phí sinh hoạt nơi đây tương đối thấp, việc làm thêm nhiều. Hàng năm trường cho ra hàng ngàn học viên tốt nghiệp cho tất cả các ngành của trường.

Osaka University

Đại học Osaka cũng thuộc một trong những trường thuộc hoàng gia tại Nhật Bản, ngoài đại học Tokyo ra thì đại học Osaka cũng là trường yêu cầu đầu vào khó. Nếu bạn có năng lực học tập thực sự thì bạn nên học tại đây vì yêu cầu tuyển sinh cao nên số lượng tham gia đăng ký đông mà tỷ lệ được chọn có giới hạn nên bạn hãy cân nhắc kỹ.

Thành phố Osaka là một thành phố lớn thứ 2 Nhật Bản, sau Tokyo, thành phố rất nhộn nhịp và năng động. Về chi phí hơi cao nhưng công việc làm thêm rất nhiều, đây là cơ hội để các bạn học tập, làm việc và trải nghiệm.

Đây là một trong những trường Đại học hoàng gia tại Nhật
Đây là một trong những trường Đại học hoàng gia tại Nhật

Tohoku University

Đại học Tohoku hay còn gọi là Đại học tổng hợp Tohoku tiền thân là trường Cao đẳng Dược tại thành phố SENDAI, được thành lập vào năm 1736.

Năm 1907, trường đổi tên thành Đại học Tohoku, là Đại học hoàng gia thứ 3 tại Nhật Bản. Hiện nay, Tohoku là một trong những đại học lâu đời và lớn nhất tại Nhật Bản bao gồm 5 cơ sở tại Sendai. Kể từ khi thành lập, trường đã theo đuổi các chính sách “ưu tiên nghiên cứu” và “mở cửa”. Cho đến nay, trường có tổng cộng 10 khoa đào tạo, 18 trường đào tạo sau đại học, 5 viện nghiên cứu với gần 20.000 sinh viên theo học.

Tham Khảo Thêm:   Du học sinh làm thế nào khi bị quấy rối tình dục tại Nhật Bản?

Kyushu University

Là trường Đại học công lập lớn nhất đảo Kyushu, nằm tại thành phố Fukuoka Nhật Bản. Mặc dù sự sáp nhập đã làm tăng tính độc lập và tự chủ về tài chính, Đại học Kyushu vẫn chịu sự quản lý một phần bởi Bộ Giáo Dục, Văn hóa, Khoa học và Công nghệ. Có khoảng 1.292 sinh viên quốc tế theo học tại trường và là một trong 3 trường có số sinh viên quốc tế đông nhất tại Nhật Bản sau Đại học Tokyo và Đại học Osaka.

Ngoài ra, đối với sinh viên quốc tế hay du học sinh nước ngoài muốn học tập tại trường phải đạt được trình độ tiếng Nhật, tiếng Anh và tham gia thi các môn theo yêu cầu của ngành học.

Trên đây là danh sách những trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin uy tín và chất lượng tại Nhật, nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn trường, hãy nhanh chóng liên hệ với Tinedu, để được biết thêm thông tin chi tiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghiên cứu thêm một số trường tại Nhật Bản khác, để đa dạng sự lựa chọn và có thêm nhiều cơ hội tiếp cận với những chính sách ưu đãi từ phía nhà trường nhé.

Bạn đã xem bài viết Các Trường Đào Tạo Ngành Công Nghệ Thông Tin Tại Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu