Như các bạn đã biết, hiện nay thế giới phẳng mở ra rất nhiều cơ hội làm việc cho người lao động trên toàn thế giới. Nắm bắt được xu hướng toàn cầu hóa đó, chính phủ tại Hàn Quốc đã cho ra đời visa E8 mục đích để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân nước ngoài đến Hàn Quốc để làm việc. Tuy nhiên visa E8 là gì? Đâu là quyền lợi khi nhận được visa E8? Ngay bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin từ A-Z về visa E8 nhé!

Tìm Hiểu Visa Hàn Quốc Là Gì?

Chương trình visa E8 Hàn Quốc được biết đến là một trong những cơ hội dành cho những trường hợp đã và đang nhu cầu lao động mùa vụ tại Hàn Quốc. Mục đích để tìm kiếm các nguồn nhân lực phù hợp cho những ngành nghề hiện nay đang thiếu nhân lực tại Hàn Quốc. Cụ thể, việc này sẽ làm giảm tình trạng thiếu hụt nhân công trong toàn bộ quá trình chuẩn bị thu hoạch nông phẩm và thủy hải sản tại đây trong khoảng thời gian nhất định.

Theo thông tin từ chính phủ Hàn Quốc cho biết thì hiện tại đã có 4 loại visa E8 được chính phủ ban hành. Thông tin cụ thể về từng loại visa E8 sẽ được chúng tôi tổng hợp bên dưới.

 • Visa E8-1: Visa này sẽ cho phép người nước ngoài nhập cư vào Hàn Quốc, đồng thời là làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp đạt tiêu chuẩn thông qua bản ghi nhớ ngoại giao.

 • Visa E8-2: Đây chính là visa được cấp phép cho công dân nước ngoại lựa chọn đến Hàn Quốc để làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Đặc biệt, loại visa này chỉ cấp cho những người nhập cư thông qua việc kết hôn với người có quốc tịch Hàn Quốc.

 • Visa E8-3: Tương tự như với visa E8-1, tuy nhiên thì visa này để sử dụng cho những người làm trong ngành ngư nghiệp.

 • Visa E8-4: Với đối tượng tương tự như với loại visa E8-2 tuy nhiên visa E8-4 chỉ cấp cho người làm trong lĩnh vực ngư nghiệp.

Visa Hàn Quốc E8 Làm Thế Nào Để Được Cấp?

Điều kiện xin visa E8 Hàn Quốc

Như các bạn đã biết, để có thể xin được visa đi các nước trên toàn thế giới nói chung và xin visa E8 Hàn Quốc nói riêng thì bạn cần phải nắm bắt được những điều kiện nhất định.

Lý do bởi những điều kiện này sẽ là tiền đề để Chính phủ Hàn Quốc có thể xác định bạn có đủ điều kiện về sức khỏe, thể lực, độ tuổi, kinh nghiệm, ngôn ngữ. Mục đích để có thể làm việc một cách thuận tiện, dễ dàng, phát triển ngành nông nghiệp tại đây.

Tham Khảo Thêm:   Những điều cần lưu ý khi sử dụng các loại tàu điện tại Nhật Bản để tránh nhầm tàu

Để có thể được cấp visa Hàn Quốc E8 thì bạn cần đáp ứng được các tiêu chuẩn như sau:

 • Độ tuổi: Người cần lao trong độ tuổi từ 18 đến 45 tuổi, không phân biệt nam nữ nam hay nữ.

 • Trình độ học vấn:  bạn phải tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên.

 • Yêu cầu đối sở hữu sức khỏe: Bạn cần phải sở hữu sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lây nhiễm như viêm gan B, viêm gan C, HIV/AIDS, các bệnh liên quan đến vấn đề đến hô hấp.

 • Trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm: Không bắt buộc có trình độ ngoại ngữ hay kinh nghiệm việc làm ở lĩnh vực nhất định.

 • Ngoại hình: Nam có chiều cao cao 1,6 m và cân nặng từ 50kg trở lên, nữ có chiều cao từ 1,55 m và cân nặng 45 kg trở lên.

Nếu như bạn không nộp hồ sơ để xin visa E8 thì chắc chắn Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ không thể cấp cho bạn visa E8 này được. Chính vì vậy chúng ta cần chuẩn bị giấy tờ để xin visa Hàn Quốc E8. Hồ sơ chuẩn bị bắt buộc cần phải có những thứ như sau:

 • Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn trên 12 tháng.

 • Bản photo công chứng chứng minh nhân dân hoặc bản photo căn cước công dân.

 • 10 ảnh thẻ kích thước 3,5 x 4,5, ảnh thẻ bạn chụp tối đa 3 tháng gần nhất.

 • 1 bộ sơ yếu lý lịch mà bạn đã điền toàn bộ những thông tin, đồng thời là sở hữu chữ ký xác nhận của đương đơn.

 • Giấy khai sinh bản đã được photo công chứng.

 • Giấy tờ công nhận tình trạng hôn nhân hiện tại của bạn.

 • Giấy xác nhận của địa phương về việc bạn không có tiền án hay tiền sự.

 • Bạn cần lưu ý đối với các giấy tờ trong hồ sơ đều cần buộc phải được dịch thuật,  nếu như chưa có giấy tờ bên song ngữ thì bạn nên có dấu xác nhận của đơn vị, tổ chức dịch thuật.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những giấy tờ cần thiết để chuẩn bị trong hồ sơ của mình. Cũng như điều kiện xin visa thì chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ sẽ giúp Chính phủ biết được thông tin chi tiết và năng lực làm học tập, làm việc của bạn như thế nào. Hồ sơ của bạn càng có những thành tích cao thì khả năng làm việc của bạn càng được mở ra rộng rãi.

Thủ tục xin visa E8 Hàn Quốc

 • Bước 1: Người xin visa/ Cơ quan đại diện nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc diện E8 cần lao thời vụ.

 • Bước 2: Hầu hết thì hồ sơ sẽ bắt buộc sẽ được kết nạp, đồng thời là phê duyệt theo đơn hàng đã được đăng ký.

 • Bước 3: Sau quá trình đợi xét duyệt, nếu giấy tờ đáp ứng theo tiêu chí và yêu cầu nhất định thì sẽ tiến hành cấp visa.

 • Bước 4: Dựa vào thời gian chấp thuận cho việc nhập cảnh Hàn Quốc để lao động thời vụ, quý khách tiến hành những thủ tục cần thiết để có thể đến Hàn Quốc.

Tham Khảo Thêm:   Cuba Nói Tiếng Gì? Khám Phá Những Điều Nổi Bật Tại Cuba

Thời hạn của visa E8 Hàn Quốc

Sau khi bạn được phê duyệt đơn xin cấp visa E8 Hàn Quốc, bạn phải nhanh chóng hoàn tất thủ tục, giấy tờ, giấy tờ cũng như lệ phí để nhập cảnh Hàn Quốc ngay và luôn. Tuy nhiên, với loại visa E8 Hàn Quốc này thì bạn nên chú ý đến thời hạn nhé! Thông thường, một lần cấp visa E8 sẽ có thể giúp bạn có cơ hội nhập cư và ở lại Hàn Quốc lao động thời vụ trong vòng 5 tháng tới.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể làm thủ tục gia hạn visa E8 ngay sau khi hết thời hạn hợp đồng visa đồng trước đó. Đặc biệt, chính phủ và Đại sứ quán Hàn Quốc lúc này sẽ không giới hạn số lần gia hạn với visa này nên bạn có thể hoàn toàn an tâm nhé!

Đâu Là Những Quyền Lợi Khi Bạn Nhận Được Visa E8?

Là diện visa được sử dụng rộng rãi đối với đa dạng các lao động thời vụ nước ngoài tại đất nước Hàn Quốc. Visa Hàn E8 được xem là loại visa đem tới cho chúng ta rất nhiều cơ hội về việc làm và mức lương khá hấp dẫn.

Bạn cũng nên nắm bắt rõ ràng về những lợi quyền này để có thể xác định được công việc của mình. Đồng thời là mức thu nhập căn bản của mình trong khi sang Hàn Quốc làm việc. Đặc biệt là đối với những bạn đang có ý định sang Hàn thì nên cân nhắc xem lựa chọn nào sẽ là tốt hơn đối với bản thân mình.

Những người lao động đi theo diện visa E8 chủ yếu làm cho việc trong ngành nông nghiệp tại Hàn Quốc. Công việc được lựa chọn phổ biến thường là trồng cũng như thu hoạch các loại nông sản được trồng đa dạng ở Hàn Quốc như nhân sâm, nấm, rong biển, … Đồng thời bạn có thể làm cho những trang trại to lớn của người Hàn Quốc.

Lao động theo chương trình visa E8 Hàn Quốc cũng mang đến cho chúng ta mức lương vô cùng hấp dẫn, đây là mức lương mà nhiều người phải mơ ước. Theo thống kê cho thấy thì mức lương căn bản mà người lao động theo chương trình E8 sẽ nhận được rơi vào khoảng 1,8 triệu won/tháng.

Nếu như quy đổi ra tiền Việt thì mức lương của người lao động sẽ rơi vào khoảng 38 triệu đồng một tháng. Bên cạnh đó, nếu như bạn tăng ca trong quá trình làm việc thì sẽ được trả thêm khoản tiền tăng ca, mức lương này sẽ cao hơn lương cơ bản nhiều.

Công Việc, Mức Lương Và Các Đãi Ngộ Dành Cho Lao Động

Công việc

Công việc chủ yếu của những người lao động khi đi theo chương trình E8 này là làm trong ngành nông nghiệp. Công việc chính của học chính là trồng và thu hoạch nông sản điển hình như rong biển, sâm, nấm,… Những lao động đi xuất khẩu theo visa E8 này chủ yếu sẽ được làm cho việc trong những trang trại tại Hàn Quốc.

Tham Khảo Thêm:   Công viên Ghibli - Studio Ghibli Park sẽ mở cửa năm 2022

Mức lương

Như chúng tôi đã chia sẻ bên trên, mức lương căn bản của người lao động nhận được là 1,8 triệu won một tháng tương đương với 38 triệu tiền Việt Nam một tháng. Đây là mức lương cơ bản chưa kể việc khi bạn tăng ca. Đồng thời người lao động cũng được cung cấp chỗ ăn, ở, cộng những dịch vụ như điện, nước miễn phí.

Công việc ở đây được đánh giá là khá nhàn mà mức lương lại cao. Chính vì vậy đây được xem là chương trình phù hợp được số lượng lớn nhiều người lao động quan tâm và có mong muốn đi xuất khẩu tại Hàn Quốc.

Những đãi ngộ lao động

Đồng thời, người lao đồng cũng được hỗ trợ chỗ ăn ở và các dịch vụ tiện ích khác hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra bạn còn được hưởng chế độ đãi ngộ đối với những lao động khác, điều này tùy thuộc vào doanh trại mà bạn làm việc.

Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Xin Visa E8 Hàn Quốc

Visa E8 Hàn Quốc mang đến cho người lao động diện này mức lương cực kỳ tuyệt vời và cơ hội làm việc rất cao. Chính vì vậy, bạn phải nắm được về những chú ý sau để có thể lựa chọn được công và mức lương phù hợp với mong muốn của mình.

 • Lao động đi theo diện visa E8 chủ yếu sẽ làm cho việc trong ngành nông nghiệp tại Hàn Quốc. Công việc của các bạn đó chính là chăm sóc cũng như thu hoạch những sản phẩm nông nghiệp tại doanh trại.

 • Mức lương căn bản mà người lao động theo chương trình E8 sẽ nhận được khoảng 1,8 triệu won/tháng, quy đổi ra tiền Việt sẽ rơi vào mức lương 38 triệu đồng một tháng. Đây là một con số mơ ước của người Việt hiện nay.

 • Bên cạnh đó nếu như bạn tăng ca làm việc thì chắc chắn bạn sẽ nhận được mức lương cao hơn rất nhiều. Từ đó bạn có thể thừa sức chi trả cho sinh hoạt của mình tại Hàn Quốc.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn Visa E8 là gì? Đồng thời là những quyền lợi khi nhận được visa E8 Hàn Quốc. Qua đây chúng ta có thể thấy được visa E8 là loại visa được có quyền lợi cực hấp dẫn đối với những lao động nước ngoài muốn xuất khẩu sang Hàn Quốc làm việc trong ngành nông nghiệp. Tuy nhiên để có được visa này bạn cần phải chú ý những điều kiện, thủ tục và hồ sơ một cách đầy đủ nhé!