Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Cách chuyển khoản tại quầy giao dịch của ngân hàng Yucho bạn nên biết để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Tại Nhật Bản hầu hết những khoản tiền như học phí, tiền nhà, tiền điện, tiền sim điện thoại đều được thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng. Đối với những bạn mới đến đây thời gian đầu sẽ không biết cách thực hiện những thủ tục này như thế nào.

Do vậy trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển khoản tại quầy của ngân hàng Yucho – ngân hàng được 99% du học sinh sử dụng khi đến Nhật.

Các hình thức chuyển khoản tại ngân hàng Yucho

 • Chuyển cùng ngân hàng gọi là 振替 (ふりかえ)
 • Chuyển liên ngân hàng gọi là 振込 (ふりこみ)

Khi chuyển khoản tại ngân hàng Yucho hãy nói hình thức muốn chuyển để giao dịch được thực hiện đúng đến tài khoản bạn mong muốn. Nếu không một số rắc rối về tiền bạc có thể xảy ra, nên cẩn thận nhé.

Tham Khảo Thêm:   Adebayo Akinfenwa và câu chuyện về sức mạnh
Có 2 hình thức chuyển khoản tại ngân hàng Yucho
Có 2 hình thức chuyển khoản tại ngân hàng Yucho

Chuyển khoản tại quầy giao dịch ngân hàng Yucho

Nếu bạn không biết cách chuyển khoản bằng cây ATM hoặc muốn chuyển khoản trên 10.000 yên thì tốt nhất hãy đến quầy giao dịch. Thường ngân hàng Yucho chỉ mở cửa từ 9h – 16h từ thứ 2 đến thứ 6 nên các bạn chú ý sắp xếp thời gian nhé.

Những vật cần thiết mang theo

 • Sổ ngân hàng và con dấu ngân hàng
 • Số tiền cần chuyển khoản và phí chuyển khoản
Khi đi chuyển khoản nhớ mang theo con dấu và sổ ngân hàng
Khi đi chuyển khoản nhớ mang theo con dấu và sổ ngân hàng

Những nội dung cần ghi trong giấy xin chuyển khoản

 • Các thông tin tài khoản ngân hàng của người mà bạn muốn chuyển khoản (tên ngân hàng, chi nhánh,…)
 • Loại tài khoản (Tài khoản thông thường hay là tài khoản tức thời)
 • Họ tên của bạn (Ghi bằng bảng chữ cái Katakana)
 • Số điện thoại và mã bưu điện của bạn
 • Địa chỉ
 • Giấy xác nhận chính chủ (thẻ lưu trú)
 • Nghề nghiệp
 • Mục đích chuyển khoản (tiền nhà, tiền học phí…)

Nếu có bất cứ điều gì không hiểu bạn có thể hỏi nhân viên tại quầy họ sẽ chỉ dẫn rất tận tình nên yên tâm nhé.

Lưu ý thêm, phí chuyển khoản sẽ được trừ thẳng vào tài khoản ngân hàng Yucho khi giao dịch. Và kể từ năm 2018 nếu số tiền chuyển khoản dưới 50.000 yên thì phí chuyển khoản sẽ là 648 yên, nếu trên 50.000 yên thì phí chuyển khoản là 864 yên.

Tham Khảo Thêm:   Lịch học của du học sinh tại Nhật Bản như thế nào?

Chuyển khoản tại quầy giao dịch của ngân hàng Yucho tuy mất nhiều tiền và thời gian thực hiện hơn chuyển khoản tại ATM nhưng là cách đảm bảo an toàn nhất. Nếu bạn chưa có chút kinh nghiệm nào về chuyển tiền ở Nhật hãy thực hiện bằng hình thức này nhé.

Bạn đã xem bài viết Cách chuyển khoản tại quầy giao dịch của ngân hàng Yucho bạn nên biết . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu