Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Cách sử dụng bồn cầu đa chức năng ở Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Trong những ngày đầu tiên du học Nhật Bản, tôi không biết cách sử dụng bồn cầu như thế nào. Nghe ra thì điều này có vẻ “dở hơi” nhưng đó là sự thật đấy các bạn, chúng có quá nhiều chức năng và quá nhiều nút nên đâm ra một đứa “hai lúa” như tôi rất bối rối, cứ loay hoay trong nhà vệ sinh cả tiếng đồng hồ.

Để những bạn đi sau không mắc phải trường hợp xấu hổ như vậy, tôi xin chia sẻ cách sử dụng bồn cầu đa năng ở Nhật thông qua những kinh nghiệm của bản thân.

Chức năng của bồn cầu ở Nhật

Tất cả các nhà vệ sinh ở Nhật đều được lắp đặt thiết bị thông minh, bạn sẽ vô cùng bất ngờ với những chức năng hay ho của những chiếc bồn cầu đấy:

Rửa ấm: Như đúng tên gọi của loại bồn cầu này, dòng nước được phun ra là dòng nước ấm vừa có tác dụng rửa sạch vừa tạo cảm giác dễ chịu. Bạn chỉ cần ngồi yên và bấm nút thôi nhé. Tiên tiến hơn nữa là bạn còn có thể điều chỉnh nhiệt độ, vị trí và hướng phát ra của dòng nước…

Tham Khảo Thêm:   Vì sao giới trẻ chọn chuyên ngành làm phim anime khi du học Nhật Bản?

Nghe nhạc: Để không cảm thấy ngại khi phát ra tiếng động trong khi sử dụng, bồn cầu Nhật Bản còn có thể phát ra tiếng chim hót, tiếng nước chảy. Điều này làm cho người sử dụng được tự nhiên hơn.

Nhiều người nước ngoài rất bất ngờ khi thấy những bồn cầu thông minh ở Nhật
Người nước ngoài rất bất ngờ khi thấy những bồn cầu thông minh ở Nhật

Bên cạnh đó, giấy vệ sinh sau khi sử dụng bạn bỏ thẳng vào bồn cầu, thiết kế của dòng nước phía dưới sẽ làm cho giấy vệ sinh được cuốn trôi đi. Nếu như trước đây với một lượng lớn giấy vệ sinh xả cùng lúc có thể gây ra hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu thì ngày nay, các toilet của Nhật có thể tự điều chỉnh lượng nước phù hợp để có thể xử lí lượng giấy tương ứng.

Cách sử dụng bồn cầu ở Nhật

Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm xem làm thế nào để xả nước trên thanh điều khiển vì có quá nhiều nút thì nên học cách sử dụng bồn cầu trước.

Đôi khi chúng ta không biết sử dụng như thế nào vì quá nhiều chức năng
Đôi khi chúng ta không biết sử dụng như thế nào vì quá nhiều chức năng

Trên thanh điều khiển của nắp bồn cầu bạn cần ghi nhớ một số từ vựng tiếng Nhật để biết cách sử dụng:

Tiếng Nhật

Tiếng Việt

おしり

Rửa phía sau

ビデ

Rửa phía dưới

やわらか

Rửa nhẹ phía sau

(とまる)

Dừng

停止 (ていし )

Dừng

水勢 (すいせい )

Cường độ nước

(よわい )

Yếu

( つよい)

Mạnh

音量 ( おんりょう)

Âm lượng (của âm thanh)

音停止 ( おとていし)

Dừng tạo âm thanh

流す (ながす )

Xả nước

パワー脱臭 (パワーだっしゅう )

Khử mùi

Tham Khảo Thêm:   Cập nhật thay đổi trong việc cấp và sử dụng thẻ lưu trú tại Nhật

Khi rửa, nếu bạn là nam thì ấn nút おし, đối với nữ thì nhấn nút ビデ, trước khi nhấn nút bạn phải ngồi yên trên bàn cầu. Bên cạnh đó hãy nhấn dấu (-) hoặc sử dụng chức năng phun yếu () ở dưới nút 水勢 (cường độ nước) nút này thường nằm xa ngoài cùng phía bên trái. Cuối cùng bạn có thể tự chỉnh cường độ nước sao cho thích hợp nhất. Khi muốn bồn cầu ngừng phun nước bạn chỉ cần nhấn mạnh nút .

Trên đây là chức năng và cách sử dụng bồn cầu ở Nhật. Khi sử dụng nhà vệ sinh hãy thử để ý những tính năng vô cùng đa dạng của chúng nhé. Chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng thích thú!

Bạn đã xem bài viết Cách sử dụng bồn cầu đa chức năng ở Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu