Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Bảo tàng Ghibli ở Mitaka – Chào mừng bạn đến với thế giới Ghibli! để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Có lẽ tuổi thơ của nhiều người gắn liền với những bộ phim hoạt hình của studio Ghibli. Từ anh chàng phù thủy đẹp trai ở dơ Howl trong lâu đài di động của Howl cho đến nhà tắm bốc hơi trong Vùng đất linh hồn, hình ảnh trong các bộ phim của Miyazaki đã để lại một ấn tượng lâu dài trong lòng người xem từ già đến trẻ. Nếu muốn tận mặt chiêm ngưỡng những cảnh trong phim ở đời thực hãy ghé thăm bảo hàng Ghibli tại Mikata nhé.

Tại đây bạn có thể trải nghiệm nguyên tác các bộ phim hoạt hình của hãng đã sản xuất. Đặc biệt, bạn còn có thể xem một số phim ngắn không được công chiếu trên thị trường, ví dụ như bộ Shinkaron (thuyết tiến hóa)…

Những điểm nổi bật tại bảo tàng Ghibli

Tòa nhà có một tầng ngầm và hai tầng trên mặt đất, mỗi tầng có rất nhiều căn phòng nhỏ để các bạn khám phá. Đặc trưng của Mitaka Ghibli Museum là không có con đường tham quan qui định sẵn. Do đó khách tham quan có thể tự do tham quan bắt đầu từ nơi mình thích và theo cách mình thấy thú vị nhất.

Khuôn viên và tầng thượng bảo tàng

Bước vào bảo tàng, quan khách sẽ được chú mèo dễ thương Totoro nghênh đón. Lên tầng thượng để được tận mắt nhìn thấy binh đoàn Rô bốt trong tác phẩm “Castle in the Sky”. Bạn lưu ý tại đây không được chụp ảnh đâu nhé!

Vừa bước vào cổng bạn đã có thể cảm nhận ngay không gian huyền bí của bảo tàng
Vừa bước vào cổng đã có thể cảm nhận ngay không gian huyền bí

Room of movement beginning

Nó giống như một xưởng phim hoạt hình tưởng tượng, nơi giới thiệu một cách vui nhộn về cơ chế sản xuất animation.

Căn phòng này được gọi là
Căn phòng này được gọi là “nơi các bộ phim được sinh ra”

Doseza

Phòng triển lãm phim “Doseza” giống như một rạp chiếu Mini, giới thiệu các bộ phim Anime gốc mà chỉ có thể xem được ở đây. Mỗi bộ phim dài khoảng 15 phút và bạn phải mua vé tại quầy lễ tân để xem.

Tri Hawks

Tri Hawks, một cách chơi chữ từ Mitake (nghĩa là ba con diều hâu). Những cuốn sách liên quan đến Studio Ghibli, cũng như những cuốn sách thiếu nhi do chính Hayao Miyazaki lựa chọn, được trưng bày và bán ở đây.

Tham Khảo Thêm:   Chi phí sinh hoạt ở Đức của Du Học Sinh Đức cập nhật mới nhất

Cà phê Mũ Rơm

Cà phê Mũ Rơm (Straw Hat Cafe) là nơi du khách có thể thưởng thức một và thức ăn uống khi ở trong bảo tàng. Đồ uống nóng và lạnh, thức ăn nhẹ và món tráng miệng là những thứ có sẵn trong menu tuy đơn giản nhưng có chất lượng tuyệt vời.

Bên trong bảo tàng còn có quán cà phê có tên Mugiwarabōshi
Bên trong bảo tàng còn có quán cà phê có tên Mugiwarabōshi

Triển lãm đặc biệt

Những buổi triển lãm đặc biệt của Bảo tàng Ghibli là một trong những điểm đặc sắc của nó. Những buổi triển lãm thường liên quan đến một khía cạnh khác biệt nào đó trong công việc của studio, một bộ phim đặc biệt hoặc một kĩ thuật hoạt họa nào đó. Thỉnh thoảng, cũng có những buổi triển lãm để xem một bộ phim không phải của Ghibli, trước đấy từng có những buổi chiếu tập trung vào Wallace Gromit và Pixar.

Nếu muốn gặp các nhân vật trong phim của Ghibli bạn hãy đến đây nhé!
Nếu muốn gặp các nhân vật trong phim của Ghibli bạn hãy đến đây nhé!

Cách thức mua vé vào bảo tàng Ghibli

Tại bảo tàng Ghibli không bán vé mà bạn phải mua tại máy bán vé Loppi đặt ở các cửa hàng tiện lợi Lawson, sau đó các bạn mang phiếu này ra quầy thanh toán của cửa hàng để đổi vé.

Vì “vé luôn được bán hết cho vài tuần tiếp theo đó” nên các bạn hãy đặt trước thật sớm. Vé cho tháng tiếp theo thường được bắt đầu bán vào ngày 10 hàng tháng, lúc 10h sáng.

Tham Khảo Thêm:   Tiểu sử cầu thủ Anh Đức - Hành trình thành công và những bước ngoặt trong sự nghiệp

Giá vé vào Bảo tàng Ghibli:

  • Trên 19 tuổi: 1000 yên
  • 13-18 tuổi: 700 yên
  • 7-12 tuổi: 400 yên
  • 4-6 tuổi : 100 yên
  • Dưới 4 tuổi: Miễn phí

Địa chỉ:

  • 1-1-83, Shimorenjaku, Mitaka-shi, Tokyo
  • 東京都三鷹市下連雀1-1-83
  • 1-1-83 Shimorenjaku, Mitaka-shi, Tokyo

Mở cửa từ năm 2001, bảo tàng Ghibli nằm trên quận Mitaka phía Tây Tokyo đã trở thành một trong những địa điểm được yêu thích nhất ở Tokyo từ lúc đó. Nếu đã là một fan cứng của Ghibli đừng bỏ qua  cơ hội khám phá bảo tàng khi đi du học Nhật Bản nhé!

Bạn đã xem bài viết Bảo tàng Ghibli ở Mitaka – Chào mừng bạn đến với thế giới Ghibli! . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu