Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Du học Nhật Bản có được nhuộm tóc không? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Mỗi quốc gia đều có những chuẩn mực xã hội khác nhau không giống với bất kỳ nền văn hóa nào khác trên thế giới. Phần lớn du học sinh sau khi sang học tập và sinh sống tại nước ngoài không tránh khỏi vấn đề “sốc văn hóa” và du học Nhật Bản cũng vậy. Nổi tiếng là đất nước với các quy định khắt khe, nhiều bạn không khỏi lo lắng về vấn đề nhuộm tóc khi du học Nhật Bản.

Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết liệu du học Nhật Bản có được nhuộm tóc hay không nhé!

Một số quy định về mái tóc tại Nhật

Nhật Bản là một xã hội đồng nhất và họ coi trọng tính thống nhất cộng đồng. Bất cứ một sai lệch nào dù nhỏ cũng có thể trở nên nổi bật và dẫn tới hậu quả bị chỉ trích nặng nề. Đất nước mặt trời mọc có những yêu cầu khá khắt khe đặc biệt là về màu tóc của học sinh.

 • Về đầu tóc, Nhật Bản có quy định cấm học sinh làm tóc hoặc nhuộm tóc. 
 • Một số trường hợp học sinh bị yêu cầu chứng minh màu tóc của mình là hoàn toàn tự nhiên. Phụ huynh có thể được mời lên xác nhận vì giáo viên cho rằng đây là nhiệm vụ của họ.
 • Ngoài ra nhiều trường học còn không cho phép học sinh để tóc quá dài, thiếu gọn gàng hay phần mái không được dài quá lông mày.
Tham Khảo Thêm:   Trường Nhật ngữ Tokyo Johoku - Môi trường rèn luyện tiếng Nhật ngắn hạn tốt nhất
Người Nhật
Người Nhật “chuộng” nét đẹp tự nhiên

Du học sinh Nhật Bản có nên nhuộm tóc?

Người Nhật luôn đặt ý thức con người làm tiêu chí đánh giá hàng đầu và mái tóc chính là một trong số các yếu tố làm thước đo chuẩn mực. Trong quá trình phỏng vấn người Nhật thường đánh giá cao các ứng viên có tác phong và ý thức như sau:

 • Đầu tóc lịch sự, gọn gàng: Đối với nam nên cắt ngắn, không để kiểu tóc quá cá tính hay cạo trọc dễ gây mất thiện cảm cho người đối diện. Đối với nữ nên cột tóc, nếu tóc quá ngắn nên dùng các loại kẹp để giữ tóc.
 • Tuyệt đối không nhuộm tóc màu (đặc biệt là các màu nổi bật như vàng hay đỏ), nên để màu tóc đen tự nhiên.
 • Nếu tóc đã nhuộm trước khi quyết định du học Nhật Bản, bạn nên nhuộm lại màu đen trước khi tham gia phỏng vấn. 
 • Bên cạnh vấn đề đầu tóc, để tạo ấn tượng tốt với người đại diện của trường, bạn nên chú ý về trang phục và tác phong (quần áo chỉnh tề, không mặc đồ theo “mốt”, nói chuyện sử dụng kính ngữ và cúi chào lễ phép)
Tạo ấn tượng tốt đẹp ngay từ vòng phỏng vấn
Tạo ấn tượng tốt đẹp ngay từ vòng phỏng vấn

Các quy định trường học khác tại Nhật

 • Đồng phục phải mặc hàng ngày, đúng quy định, không thay đổi hay trang trí thêm bất kỳ phụ kiện nào.
 • Không mặc quần quá ngắn để tránh lộ lông chân, tất phải cao và che được mắt cá chân.
 • Chỉ được mặc áo khoác cardigan màu đen, trắng hoặc be (tránh loại nhiều màu sắc).
 • Có quy định về độ dài của váy nữ sinh, khoảng cách từ đầu gối đến chân váy.
 • Một số trường nghiêm cấm học sinh trang điểm, vẽ lông mày hay sơn móng tay.
Tham Khảo Thêm:   Tìm hiểu cách trao đổi danh thiếp của người Nhật

Từ các quy định trên bạn có thể thấy tiêu chuẩn đánh giá con người của cộng đồng Nhật Bản khắt khe đến mức nào. Để thuận lợi vượt qua vòng phỏng vấn cũng như có được một cuộc sống du học tuyệt vời, hãy cân nhắc để đưa ra quyết định có nên nhuộm tóc khi đi du học Nhật Bản hay không.

Bạn đã xem bài viết Du học Nhật Bản có được nhuộm tóc không? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu