Trái với suy nghĩ của nhiều người, kinh doanh không chỉ giới hạn bạn với một công việc trong lĩnh vực tài chính.

Trên thực tế, đây là một tấm bằng có nhiều công dụng và có khả năng tạo ra con đường dẫn đến nhiều ngành – dành cho sinh viên mới tốt nghiệp hoặc những người đang tìm kiếm sự chuyển đổi giữa các ngành nghề.

Tấm bằng kinh doanh có thể trang bị cho bạn những kỹ năng quan trọng có thể chuyển giao, bạn sẽ học cách linh hoạt và hoạt động trên nhiều ngành nhờ vào bằng cấp kinh doanh của bạn.

Do đó, lựa chọn học kinh doanh là bước khởi đầu tuyệt vời để nhanh chóng tích lũy kinh nghiệm và đặt chân vào cánh cửa của những ngành công nghiệp béo bở.

Bạn đã sẵn sàng để đạt được thành công chưa? Đọc tiếp để khám phá những lý do tại sao bạn nên theo đuổi một bằng cấp kinh doanh!

1. Tiến vào các vị trí đầu vào trong nhiều ngành

Là một sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh, bạn sẽ không chỉ có kiến thức kinh doanh vững vàng mà còn được trang bị các kỹ năng có thể chuyển giao – hai đặc điểm mong muốn mà các nhà tuyển dụng chú ý.

Tham Khảo Thêm:   Kinh Nghiệm Sống Và Học Tập Tại Nhật cho người mới sang nhật

Tùy thuộc vào hướng đi của bạn, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực quản lý, nhân sự, tài chính cũng như tư vấn trong nhiều ngành khác nhau. Do đó, điều này mở ra cánh cửa cho một thế giới cơ hội cho triển vọng nghề nghiệp và sự phát triển của bạn.

Nếu bạn muốn bắt đầu việc kinh doanh của riêng mình, bạn cũng sẽ được trang bị đầy đủ và trở thành ông chủ của chính mình!

2. Phát triển kỹ năng kinh doanh nhiều mặt từ tiếp thị đến bán hàng

Các kỹ năng bạn học được trong khóa học kinh doanh rất có giá trị vì chúng có thể chuyển giao và thích nghi với bất kỳ vị trí công việc hoặc nghề nghiệp nào trong tương lai.

Từ phát triển khả năng diễn giải dữ liệu tài chính đến thuyết trình và viết báo cáo, bạn sẽ có những kỹ năng hữu ích trong bất kỳ công việc nào, ngay cả khi nó không liên quan đến kinh doanh. Do đó, bạn sẽ có lợi thế so với các đồng nghiệp của mình trên thị trường việc làm và khiến bạn trở nên thu hút nhà tuyển dụng.

3. Học các Kỹ năng Kế toán & Quản lý Tài chính Cần thiết

Quản lý tài chính tốt là yếu tố phân biệt các doanh nghiệp thành công với những doanh nghiệp không thành công.

Thông qua nghiên cứu kinh doanh, bạn sẽ học được các nguyên tắc cơ bản về kế toán và có được các kỹ năng quản lý tài chính có thể giúp thúc đẩy hiệu quả hoạt động kinh doanh khi cuối cùng bạn thành lập công ty của riêng mình hoặc làm việc cho người khác.

Tham Khảo Thêm:   Định cư Anh có khó không? Những điều cần biết để xin nhập tịch Anh?

4. Phát triển kỹ năng giao tiếp & thuyết trình vượt trội

Khả năng giao tiếp hiệu quả và trình bày rõ ràng suy nghĩ để đưa ra quan điểm là điều quan trọng không chỉ trong các bài thuyết trình ở trường mà còn tại nơi làm việc, khi bạn phải trình bày ý tưởng hoặc viết báo cáo.

May mắn thay, đây là kỹ năng bạn sẽ phát triển trong suốt quá trình học kinh doanh của mình.

Vì bạn được yêu cầu thực hiện nhiều dự án nhóm với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, nên bạn sẽ học cách phân tích các trường hợp, đưa ra quan điểm rõ ràng, thương lượng và phản biện trước các ý kiến trái chiều.

5. Có thêm kinh nghiệm về quản lý dự án

Quản lý dự án là một kỹ năng quan trọng cần có khi bạn đang làm việc vì nó không chỉ đảm bảo bạn đáp ứng các thời hạn quan trọng mà còn cho phép bạn vạch ra mọi thứ và lập kế hoạch phù hợp, bất kể bạn đang làm việc riêng lẻ hay theo nhóm.

Cuối cùng bạn làm việc trong ngành nào không quan trọng vì khả năng quản lý dự án mà bạn có được thông qua trường kinh doanh sẽ cho phép bạn học cách giải quyết vấn đề và cũng ưu tiên các nguồn lực một cách hiệu quả và cẩn thận để đạt được kết quả mong muốn.

6. Trau dồi khả năng giải quyết vấn đề của bạn

Mặc dù các chương trình kinh doanh có thể rất thách thức, nhưng bạn sẽ có tư duy logic hơn và cũng có thể suy nghĩ thấu đáo khi đưa ra các giải pháp.

Khi giải quyết các dự án và nhiệm vụ, bạn sẽ được mài giũa kỹ năng giải quyết vấn đề và có thể xác định đúng vấn đề, sử dụng các công cụ để tìm kiếm thông tin, quản lý thời gian một cách hợp lý cùng kỹ năng tư duy phản biện rất quan trọng để ra quyết định.

Tham Khảo Thêm:   Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất – Phần 1

7. Tiếp tục con đường học vấn của bạn với bằng MBA (Bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh)

Không thành vấn đề nếu bạn đã có bằng trong một lĩnh vực nghiên cứu khác ngoài kinh doanh, bởi vì việc nâng cấp bản thân lên bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) có thể mang lại lợi ích cho bạn và đưa sự nghiệp của bạn lên một tầm cao hơn nữa!

Tùy thuộc vào lịch trình của bạn, bạn thậm chí có thể tham gia một khóa học bán thời gian có các lớp học diễn ra vào cuối tuần, vào ban đêm hoặc thậm chí trực tuyến.

Bài viết liên quan:

Du học Canada ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Du học Anh ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Du học Úc ngành Thạc sĩ Quản trị kinh doanh

Bạn có muốn học kinh doanh tại một trường đại học ở nước ngoài?

TinEdu sẽ giúp bạn đạt được điều đó!

Tại TinEdu, nhân viên tư vấn du học của chúng tôi được trang bị kiến thức để đưa ra lời khuyên cho bạn về tài khoản ngân hàng ở nước ngoài và những điều cần thiết khác.

Với đội ngũ cố vấn giáo dục giàu kinh nghiệm và kiến thức để đưa ra hướng dẫn phù hợp nhất và hỗ trợ bạn trong suốt quá trình đăng ký – để bạn có thể chọn ra thành phố và khóa học tốt nhất cho bằng sau đại học hoặc sau đại học của mình.

Hãy đăng ký buổi tư vấn miễn phí ngay hôm nay để bắt đầu!

Thông Tin Về TinEdu