Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Ý nghĩa đằng sau nghệ thuật gấp giấy Origami Nhật Bản để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Ngoài văn hóa chưa được biết tới tại Nhật hay những lễ hội văn hóa dị tại Nhật vẫn được gìn giữ tới thời nay, đất nước mặt trời mọc còn nổi tiếng về nghệ thuật gấp giấy Origami. Đây là không chỉ là câu chuyện gấp giấy tạo ra nhiều hình thù đặc sắc, nó còn ẩn chứa nhiều giá trị đáng quý đằng sau đó. Cùng tìm hiểu nghệ thuật gấp giấy Origami Nhật Bản.

Công nghệ sản xuất giấy xuất xứ từ Trung Quốc và du nhập vào Nhật Bản từ thế kỳ thứ 7, người Nhật đã áp dụng tạo ra các loại giấy khác nhau. Sau đó, biến đổi sáng tạo ra một loại hình độc đáo chính là nghệ thuật gấp giấy Origami.

Lịch sử về gấp giấy Origami Nhật Bản

Origami hay còn gọi với cái tên 折り紙, おりがみ với tính chất đặc thù nên người Nhật đã áp dụng nhiều phương pháp khác nhau nhằm chế tạo ra nhiều loại giấy chất lượng cao cho phù hợp. Loại giấy đặc trưng để sử dụng hội đủ các yếu tố họa tiết trang nhã, cho phép gấp mở nhiều lần không rách, mềm, bền và đẹp,…được gọi là Washi. Vào triều đại Muromachi 1392 – 1573, những sản phẩm giấy gấp Origami đã được dùng để phục vụ lễ nghi.

Tham Khảo Thêm:   Gà con ủ rũ là bệnh gì? triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị
Origami là bộ môn nghệ thuật Nhật Bản
Origami là bộ môn nghệ thuật độc đáo Nhật Bản

Nghệ thuật gấp giấy Origami đối với người Nhật

Người Nhật luôn xem Origami như một phần văn hóa hơn là hình thức nghệ thuật. Một trong số những mẫu Origami được biết tới nhiều nhất chính là con hạc. Con hạc là điềm tốt lành trong quan niệm của người Nhật. Truyền thuyết kể rằng, ai gấp được 1000 con hạc giấy có thể biến điều ước trở thành sự thật.

Ở Nhật Bản, hạc giấy là biểu tượng hòa bình
Ở Nhật Bản, hạc giấy là biểu tượng hòa bình

Đó như là một đức tin với hình ảnh bé gái Nhật Sadako Sasaki năm 1955, hạc giấy đã trở thành biểu tượng của hòa bình. Nhiều bạn Việt Nam đã thực hiện theo với mong muốn ước mơ sẽ thành sự thật.

Nghệ thuật gấp giấy Origami ngày nay

Gấp giấy Origami Nhật Bản không chỉ là bộ môn nghệ thuật mà nó còn giúp phát triển trí tuệ. Chính vì vậy, thú vui này đã lan rộng, chào đón nhiệt thành trên toàn thế giới. Sau này, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, Origami không chỉ là trò chơi tiêu khiển mà nó còn kích thích sự sáng tạo, phát triển. Vậy tại sao Origami cần tới trí tuệ?

Nhiều nơi trên thế giới áp dụng gấp giấy Origami vào nuôi dạy trẻ
Nhiều nơi trên thế giới áp dụng gấp giấy Origami vào nuôi dạy trẻ

Câu trả lời rất đơn giản, bởi để tạo ra một tác phẩm đẹp mắt đòi hỏi bạn phải có tinh thần tập trung cao độ, sự tỉ mỉ và tính chính xác tới từng chi tiết. Mặt khác, trí tưởng tượng và kiến thức tạo hình khối về hình học không gian, tư duy hình ảnh trừu tượng và không gian 3 chiều,…Một tác phẩm khó thì càng kỳ công.

Tham Khảo Thêm:   Hướng dẫn chi tiết thủ tục mở tài khoản ngân hàng Yucho tại Nhật Bản

Người Nhật coi Origami như bộ môn giáo dục con người cân bằng tâm lý. Ở một vài nơi trên thế giới, nghệ thuật gấp giấy Origami Nhật Bản được đưa vào thành một môn học riêng. Rõ ràng, nghệ thuật gấp giấy Origami không chỉ là biểu tượng, nó chính là bản sắc Nhật qua lịch sử nghìn năm. Dành cho những ai yêu thích nước Nhật, mong muốn du học, gọi ngay cho công ty tư vấn du học Nhật Bản Tinedu để được hỗ trợ tư vấn.

 

Bạn đã xem bài viết Ý nghĩa đằng sau nghệ thuật gấp giấy Origami Nhật Bản . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu