Thực tế cho thấy, trên toàn thế giới có khoảng 23 triệu người nói tiếng mẹ đẻ Hà Lan. Bên cạnh đó, còn có thêm khoảng 5 triệu người nữa nói tiếng Hà Lan như ngôn ngữ thứ 2 của mình. Tiếng Hà Lan được xếp vào loại thuộc nhóm ngôn ngữ German, đây là ngôn ngữ phổ biến thứ ba của nhóm. Tuy nhiên người Hà Lan nói tiếng gì? Ngôn ngữ chính thức của Hà Lan là gì? Lý do nên lựa chọn đi du học tại Hà Lan? Tất cả những thắc mắc này sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết này.

Hà Lan Nói Tiếng Gì? Đâu Là Ngôn Ngữ Chính Thức Của Hà Lan?

Nước Hà Lan nói tiếng gì?

Tiếng Hà Lan là tiếng nói chính thức của đất nước Hà Lan, theo thống kê cho thấy có khoảng 90% dân số (khoảng 17 triệu người vào năm 2017). Tiếng Hà Lan cũng được biết đến là bản ngữ của một số vùng ở Bỉ cùng với Cộng hòa Suriname tại Nam Mỹ. Hơn nữa đó còn là các nước vùng Caribe điển hình như Aruba, Curacao và Sint Maarten. Tiếng Hà Lan được xem là tiếng nói hòa trộn giữa tiếng Đức và tiếng Anh, do vậy cần cách diễn đạt tiếng Hà Lan cực kỳ giống mang hai vật dụng tiếng này.

Hà Lan và ngôn ngữ chính thức ở các vùng

Tiếng Frisian

Tiếng Frisian chính là tiếng nói hệ Tây German. Tiếng Frisian với khoảng 453.000 người Hà Lan sẽ sở hữu tiếng nói này. Hầu hết những người đề cập tiếng Frisian sống ở tỉnh Friesland của Hà Lan. Đây cũng được xem là tiếng nói đồng chính thức của tỉnh Friesland.

Tiếng Anh

Tiếng Anh được biết đến là một trong những ngôn ngữ chính thức của đảo BES thuộc nước Hà Lan. Tiếng Anh luôn được sử dụng rộng rãi để giảng dạy ở trường học. Tại thủ phủ Amsterdam, tiếng Anh cũng được xem như tiếng nói chính thức, tuy nhiên thì tiếng Anh vẫn xếp sau tiếng Hà Lan. Tại Amsterdam, tiếng Anh được người Hà Lan sử dụng với mục đích làm dụng cụ giao du nhưng trên ấn bản báo chí. Đồng thời tất cả mọi người ở Hà Lan thông thường sử dụng tiếng Hà Lan.

Tham Khảo Thêm:   New Zealand Là Nước Nào? 3 Lý Do Nên Chọn New Zealand Để Du Học

Papiamento

Papiamento được biết đến chính là một ngôn ngữ khác của Hà Lan. Ngôn ngữ này biến thể từ tiếng Bồ Đào Nha cùng với tiếng nói ở vùng Châu Phi. Ngôn ngữ này cũng được sử dụng cực kỳ đa dạng ở những đảo khu vực Caribe.

Hà Lan và ngôn ngữ không chính thức ở các vùng

Tiếng Hà Lan vùng Hạ Saxon

Tiếng Hà Lan tại vùng Hạ Saxon này biến thể từ tiếng địa phương khu vực Hạ Saxion. Ngôn ngữ này sẽ được sử dụng ở một số nơi thuộc Đông Bắc tại Hà Lan. Ngôn ngữ này hiện nay theo thống kê còn khoảng 1,798 triệu người sử dụng chúng.

Tiếng Limburgish

Tiếng Limburgish với khoảng 825.000 người dùng ở thức giấc Limburg. Ngôn ngữ này còn được đánh giá là một trong những ngôn ngữ sở hữu nhiều biến thể.

Ngôn ngữ của dân di cư

Dân di cư tới Hà Lan có tiếng nói riêng biệt, điều này bao gồm những tiếng Arab, Thổ Nhĩ Kỳ, Berber (Bắc Phi).

Ngôn ngữ nước không tính được tiêu dùng tại Hà Lan

Hà Lan là một đất nước thuộc khu vực Kinh tế châu Âu Eurozone cần đến đa dạng những hoạt động thương mại, văn hóa diễn ra ở đây siêu mạnh mẽ. Chính vì vậy đã bắt buộc tiếng Anh được tiêu dùng phổ biến từ 90 tới 93% người kể tiếng Anh. Tiếng Đức mang khoảng 71% số người sử dụng tại nước này, theo sau sẽ là tiếng Pháp (29%) cùng với tiếng Tây Ban Nha (5%).

Qua đây chúng ta có thể kết luận rằng người Hà Lan nói tiếng Hà Lan nhưng tiếng Anh cũng được dùng đa dạng ở nhà nước này. Đến Hà Lan học tập sinh viên quốc tế tha hồ dùng tiếng Anh trong nhà trường cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Giao Tiếp Tiếng Gì Khi Đi Du Học Hà Lan?

Nếu bạn đang có ý định đi du học Hà Lan thì bạn nên học 2 tiếng nói đấy là: Tiếng Hà Lan và tiếng Anh. Hai tiếng nói này sẽ bổ trợ qua lại với mục đích có thể giúp việc giao tiếp của bạn có người bản xứ đơn thuần thục và dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể học thêm tiếng Đức hoặc học tiếng Pháp.

Top 5+ Lý Do Nên Đi Du Học Tại Hà Lan

Giáo dục cực kỳ chất lượng

Hà Lan được đánh giá là một trong những đất nước sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng, học sinh được định hướng nghề nghiệp ngay từ lúc nhỏ. Sau khi kết thúc chương trình tiểu học, học sinh sẽ học trung học theo các hướng khác nhau, mục đích để có thể thi vào đại học hoặc trung học nghề. Hệ đại học song song hai hướng, hướng nghiên cứu ở các trường đại học nghiên cứu và hướng áp dụng ở những trường đại học ứng dụng.

Hệ thống giáo dục Hà Lan này sở hữu tính tác động cao, giúp học sinh được học tập theo đúng ước vọng và sở thích cá nhân. Trong giai đoạn học tập tại Hà Lan, sinh viên sẽ phát triển thành những chuyên gia cởi mở với mẫu nhìn toàn cầu và định hướng quốc tế. Hà Lan được quốc tế kiểm tra cao bởi hệ thống giáo dục với tính đột phá nơi mà sinh viên được tập huấn để giải quyết các vấn đề mang tính thực tiễn và phát triển cá tính chuyên nghiệp.

Tham Khảo Thêm:   Hội Thảo Tuyển Sinh Du Học Nhật Trường THPT Phù Đổng - Đà Lạt

Bằng cấp mang tầm quốc tế

Hà Lan được công nhận là trọng điểm tri thức với những trường đại học nức tiếng và truyền thống hiếu học. Những nghiên cứu kỹ thuật thực hiện nay Hà Lan được kiểm tra rất cao ở cấp nhà nước và quốc tế. Giáo dục Hà Lan có thể đáp ứng toàn bộ các tiêu chuẩn quốc tế và nổi tiếng toàn cầu. Bằng cấp từ các trường đại học Hà Lan đảm bảo thời cơ làm việc, khởi nghiệp ở bất kỳ nhà nước nào trên toàn thế giới. Hiện nay, Hà Lan được xếp ở vị trí vật dụng 11 trên bảng xếp hạng những nhà nước rẻ nhất cho giáo dục của US News & World Report.

Hà Lan được học bằng tiếng Anh

Hà Lan ko bắt buộc du học sinh phải học tiếng Hà Lan, đa dạng các trường đại học ở đây mang hơn 2.100 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế ở những cấp độ khác nhau. Điển hình như dự bị đại học, đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Điều này giúp cho việc sinh sống, học tập và khiến cho việc tại Hà Lan trở thành thuận tiện và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chi phí học tập vừa phải

Chi chi phí học tập và sinh hoạt cho sinh viên đến học tập tại Hà Lan ở mức thấp so với đa dạng những nhà nước mang nền giáo dục tăng trưởng khác. Điển hình như Anh, Australia, Canada, Mỹ. Học phí du học tại Hà Lan sẽ rơi vào tầm €5.800 tới €12.000. Hơn nữa du học Hà Lan bạn sẽ với thời cơ được nhận các học bổng từ Chính phủ Hà Lan như Học bổng Orange Tulip, Học bổng Holland. Đồng thời bạn sẽ được miễn giảm học phí tổn, đồng thời là giảm trợ cấp cho sinh viên từ các trường đại học.

Môi trường học tập đa văn hóa

Ở Hà Lan hầu hết có mặt các du học sinh ở mọi nước trên toàn thế giới. Hà Lan có vai trò quan và không thể thiếu tại Liên hiệp châu Âu cũng như thị trường đa quốc gia. Nhiều công ty đa nhà nước mở văn phòng tại Hà Lan nhờ vào những điều kiện kinh tế thuận lợi. Điều này giúp sinh viên ở các trường đại học Hà Lan với cơ hội thực tập tại những doanh nghiệp này. Bên cạnh đó còn là cho phép họ xây dựng mối quan hệ làm ăn cho bản thân sau này.

Tìm Hiểu Thêm Một Số Văn Hóa Tuyệt Vời Chỉ Có Ở Hà Lan

Đi xe đạp tại Hà Lan cực kỳ an toàn

Một nghiên cứu của Đại học rutgers cho thấy rằng đất nước Hà Lan với tỷ lệ tai nạn nghiêm trọng đó chính là trên 1 triệu kilomet đạp xe tốt nhất. Điều này là nhờ 35.000 km làn đường dành riêng cho xe đạp, từ đó đã giúp cho người đạp xe được tôn trọng như bao phương tiện giao thông trên đường khác. Theo thống kê cho thấy trạm tàu hỏa Groningen với tận 10.000 chỗ để xe đạp. Tất cả các loại xe đạp đều cần được lắp đèn, đặc biệt nếu như đạp xe khi say xỉn là bất hợp pháp.

Tham Khảo Thêm:   Cafe Internet ở Nhật – Thiên đường dành cho Otaku

Dân số có mật độ cao nhất tại Châu Âu

Không kể đến những quốc gia chỉ dài với vài kilomet điển hình như Monaco thì Hà Lan là nhà nước mang mật độ dân số cao nhất với khoảng 17 triệu người trên 41.500 km2. Ngân hàng thế giới đã ước tính rằng mật độ dân số của Hà Lan đã đạt ở mức 500 người/km2.

Nơi xuất khẩu bia lớn nhất thế giới

Hà Lan còn được biết đến là một trong những nơi xuất khẩu bia lớn nhất trên toàn thế giới. Tại Hà Lan sản xuất đa dạng những thương hiệu bia khác nhau. Mỗi thương hiệu và mỗi loại bia đều sở hữu những ưu điểm tuyệt vời và hương vị đặc trưng của nó.

Thực tế cho thấy, tất cả những công ty, doanh nghiệp và đơn vị phân phối bia của Hà Lan đã xuất khẩu 1,6 tỷ euro vào năm 2014, con số này đã chiếm 1/3 tới thị trường Mỹ . Đăc biệt Hà Lan đã từng nắm vị trí đứng đầu về xuất khẩu bia cho đến năm 2010. Tuy nhiên thật đáng tiếc là họ đã bị soán ngôi bởi Mê-hi-cô.

Xe đạp còn nhiều hơn số người tại Hà Lan

Tại Hà Lan sở hữu khoảng 18 triệu mẫu xe đạp, bao gồm cả những chiếc xe đạp 3 bánh hay còn được gọi chính là bakfiets. Những loại xe này là phương tiện lí tưởng với mục đích đưa con trẻ tới trường, đồng thời thậm chí còn thường được sử dụng lúc phải chuyển nhà. Người Hà Lan đạp xe trung bình là 2,9 km một ngày và tiêu dùng xe đạp cho ¼ nhu cầu di chuyển qua lại trong thành phố. Thống kê này là phổ biến hơn so sở hữu chỉ 2% của người Anh.

Quốc gia “thấp” nhất tại Châu Âu

Vị trí địa lý Hà Lan được đánh giá là cực kỳ thấp. Hà Lan sở hữu 26% diện tích dưới mực nước biển và khoảng 60% dân số đang sinh sống ở độ cao 5m dưới mực nước biển. Điểm cao nhất của Hà Lan chính  là Vaalserberg. Nơi đây có độ cao 322 mét trên mực nước biển và điểm có độ cao phải chăng nhất là Zuidplaspolder.

Trên đây, chúng tôi đã giải thích cho bạn Hà Lan nói tiếng gì? Đồng thời là Top 5+ lý do nên du học tại Hà Lan. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn đã nắm bắt được rõ ràng thông tin ngôn ngữ phổ biến tại Hà Lan. Đồng thời là biết đường nền văn hóa, giáo dục của Hà Lan tuyệt vời như thế nào để có thể có một hành trang hoàn hảo khi đi du học tại đây.