Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Vì sao giới trẻ chọn chuyên ngành làm phim anime khi du học Nhật Bản? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Nhắc đến lĩnh vực phim ảnh Nhật Bản chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các bộ phim siêu nhân hay hoạt hình anime gắn bó với ký ức một thời. Có lẽ, chính tình yêu với xứ sở hoa anh đào cùng mơ ước được trở về bầu trời tuổi thơ, đã thôi thúc nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường du học Nhật Bản làm phim hoạt hình.

Nếu manga là truyện tranh Nhật với những câu chuyện được chắp bút trên trang giấy, thì anime chính là phim hoạt hình phong cách Nhật giúp biến những hình ảnh đó trở nên thực và sống động hơn trên màn ảnh. Cùng tìm hiểu rõ hơn về ngành học này nhé!

Ngành làm phim anime đào tạo những gì?

Manga và anime là có mối liên hệ mật thiết với nhau, manga được xem như tiền đề của anime. Chính vì lẽ đó, trong giảng dạy, chương trình học sẽ được xây dựng từ những bước cơ bản nhất trong vẽ manga (cách sử dụng bút vẽ, nguyên liệu, dụng cụ,…). Với phương pháp độc đáo của các trường đào tạo ngành này cũng như các ngành nghệ thuật tại Nhật Bản, bạn hoàn toàn có đầy tự tin cầm cọ vẽ tranh dù đây là lần đầu tiên.

Tham Khảo Thêm:   Những khoản trừ lương hàng tháng tại Nhật

Trong quá trình học, sinh viên sẽ được kết hợp các kiến thức lý thuyết đi đôi với thực hành nhằm làm tăng khả năng tiếp thu và phát huy tính sáng tạo. Chương trình học đưa ra được kết hợp bởi nhiều môn học về kỹ thuật vẽ tranh, dựng phim giúp các bạn sinh viên rèn luyện được nhiều kỹ năng để trở thành những chuyên gia trong tương lai.

Nghệ thuật làm phim là sự kết hợp của nhiều môn học
Nghệ thuật làm phim là sự kết hợp của nhiều môn học

Tùy theo nguồn lực và chương trình đào tạo riêng của mỗi trường tại Nhật, ngành manga và anime sẽ được phân tách ra thành nhiều ngành nhỏ và có tính chuyên sâu hơn như sáng tác nội dung vẽ manga, thiết kế nhân vật anime, họa sỹ anime,…

Phẩm chất cần có của người làm phim

Anime là nơi chắp cánh cho những ước mơ, giúp con người thể hiện trí tưởng tượng bay cao bay xa của mình. Do đó, trí tưởng tượng phong phú là yếu tố quan trọng nhất và mang tính tiên quyết trong sự nghiệp làm phim.

Song song với đó là có sự am hiểu nhất định niềm đam mê dành cho anime. Đây là ngành học đòi hỏi tính sáng tạo cao, chỉ có đam mê mới là động lực tốt nhất để bạn có thể kiên trì lâu dài. 

Năng khiếu hội họa là một trong những điều cần có ở một người hoạt động trong lĩnh vực này bởi sự liên kết nhiều kỹ năng như đã nói ở phần trên.

Tham Khảo Thêm:   Mơ Thấy Đang Leo Núi: Ý Nghĩa Và Tâm Lý Học

Vốn sống cũng là yếu tốt khá quan trọng khi sáng tác hoạt hình. Thông thường những nhà làm phim và cho ra mắt những tác phẩm kinh điển đều là người từng trải, giàu kinh nghiệm sống. Phải sở hữu đôi mắt đã chứng kiến biết bao sóng gió cuộc đời họ mới có thể viết ra những kịch bản có chiều sâu, thu hút khán giả đến vậy.

Phim ảnh - Kết tinh sức sáng tạo và trải nghiệm của tác giả
Phim ảnh – Kết tinh sức sáng tạo và trải nghiệm của tác giả

Cơ hội việc làm của ngành

Anime giờ đây không chỉ còn bó buộc trong phạm vi nước Nhật nữa, sức ảnh hưởng của nó đã lan rộng trên toàn thế giới. Với lượng fan hâm mộ đông đảo, anime trở thành ngành công nghiệp mang về nguồn lợi nhuận hấp dẫn cho đất nước mặt trời mọc đồng thời mở ra một tương lai rộng mở cho các sinh viên của ngành.

Hiện nay, nhu cầu sinh viên muốn đăng ký học ngành làm phim anime không chỉ gia tăng trong nước mà cả trên cộng đồng quốc tế. Để đáp ứng nhu cầu người học, Nhật Bản đã mở thêm nhiều cơ sở, trung tâm đào tạo tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Một số trường đào tạo ngành học anime tại Nhật Bản

  • JAM – Trường chuyên môn manga và anime Nhật Bản
  • Trường Đại học Digital Hollywood
  • Đại học Nghệ thuật Tokyo
  • Đại học Seika Kyoto
  • Đại học Nghệ thuật tạo hình Nagoya
  • Học viện thiết kế Yokohama
Tham Khảo Thêm:   Phân Biệt Trợ Từ DE (で) Và NI (に) Dùng Để Chỉ Nơi Chốn

Anime đang trở thành một trong những công cụ giúp đưa nền văn hóa Nhật Bản đi xa hơn, lan tỏa khắp thế giới. Với nhu cầu xã hội tăng cao, du học Nhật Bản theo học ngành làm phim hoạt hình thực sự là một lựa chọn đáng để bạn quan tâm.

Bạn đã xem bài viết Vì sao giới trẻ chọn chuyên ngành làm phim anime khi du học Nhật Bản? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu