Để tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp khi du học, bạn cần có sự chuẩn bị tốt về trường học, tham gia các hoạt động xã hội và xây dựng hình ảnh bản thân trong suốt những năm tháng theo học tại trường. Tuy nhiên, biết cách lựa chọn ngành học phù hợp sẽ chắc chắn nâng cao lợi thế ngay cả trước khi bạn bước ra khỏi trường đại học.

Vậy thì ngành học nào hiện đang được ưa chuộng? Du học ngành nào dễ tìm việc làm? Tham khảo ngay danh sách 9 ngành nghề có cơ hội nghề nghiệp lớn trong tương lai.

1. Ngành Y học – Nha khoa

Dựa vào những báo cáo về tuyển dụng các ngành hot, tỉ lệ sinh viên ngành y – nha khoa tìm được việc làm lên đến 99.6%, ngay cả khi vừa tốt nghiệp. Với những thay đổi to lớn sau đại dịch Covid-19, đã có nhiều dịch chuyển trong xu hướng ngành nghề, trong đó có y học. Hệ thống y tế và các dịch vụ đi kèm luôn được quan tâm hàng đầu, các ngành học thuộc lĩnh vực y khoa sẽ đòi hỏi nhiều nhân lực hơn.

Với những bạn du học ngành y hoặc nha khoa, bạn sẽ có cơ hội phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực y tế công cộng hoặc quốc tế; hoặc có thể chuyên sâu vào một lĩnh vực lâm sàng như da liễu, phẫu thuật tĩnh mạch và y học gia đình.

2. Khoa học máy tính (Computer Science)

Trong thời đại công nghệ phát triển, Khoa học máy tính sẽ luôn là ngành học hàng đầu khi du học tại những nước tiên phong trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh kiến thức cơ bản về máy tính, bạn sẽ được đào sâu nghiên cứu mọi thứ từ phân tích dữ liệu, an ninh mạng đến trí tuệ nhân tạo và lập trình robot.

Tham Khảo Thêm:   5+ Website Hỗ Trợ Học Tiếng Nhật Cấp Tốc Hiệu Quả Nhất Thi Là Đậu

Điều làm cho ngành học này trở nên độc đáo là quy mô công việc sau khi tốt nghiệp không chỉ gói gọn trong các công ty công nghệ. Tất cả các công ty chính phủ và tư nhân, các công ty có quy mô khác nhau và thậm chí cả những tổ chức giáo dục đều sẽ cần đến các chuyên gia khoa học máy tính.

3. Giáo dục

Từ bậc tiểu học đến đại học – sau đại học, lĩnh vực giáo dục luôn đóng vai trò thiết yếu trong việc hình thành tư duy phát triển của thế hệ tương lai. Cơ hội việc làm trong ngành sư phạm khá đa dạng, bạn có thể theo học lĩnh vực cố vấn hướng dẫn, tâm lý giáo dục, tư vấn học đường, giáo dục mầm non.

Nếu bạn đam mê mãnh liệt với giáo dục mảng học thuật, bạn sẽ cần phải có bằng sau đại học và trang bị nhiều kỹ năng hơn. Sự cần cù chăm chỉ trong ngành học hot này là vô cùng cần thiết, bạn cần phải có khả năng tự học và nghiên cứu độc lập những nội dung được đề ra.

4. Bác sĩ thú y

Du học ngành thú y là lựa chọn hoàn hảo cho những bạn yêu thích động vật. Tại những quốc gia đang phát triển, người dân luôn trân trọng vật nuôi và sẵn sàng đầu tư vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho chúng. Chính lý do đó khiến thú y trở thành một trong những ngành nghề có triển vọng hiện nay.

Ngành thú y thường chuyên sâu vào nghiên cứu chức năng và cấu trúc cơ thể của động vật khỏe mạnh, nghiên cứu lâm sàng và điều trị thương tích, bệnh tật. Dựa trên báo cáo từ các trường ĐH trên toàn thế giới, hơn 84% sinh viên khoa thú y tìm được việc làm chỉ sau vài tháng tốt nghiệp. 

Tham Khảo Thêm:   Các Loại Visa Canada, Phân Tích Tuyệt Chiêu Xin Visa Canada Hiệu Quả Nhất

5. Kỹ thuật – Công Nghệ

Có rất nhiều hướng đi khi bạn chọn theo đuổi nhóm ngành Kỹ thuật – Công nghệ. Bất kể bạn lấy bằng kỹ sư hóa học, điện, cơ khí hay hàng không, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp vẫn luôn duy trì ở mức đáng kinh ngạc 87,7%. Hơn nữa, sẽ luôn có nhu cầu về nhân lực trong nhóm ngành này ở cả quy mô tư nhân và nhà nước, bạn sẽ có cơ hội làm việc cùng các chuyên gia hàng đầu thế giới.

6. Nghiên cứu kinh doanh 

Theo học nhóm ngành kinh doanh, nghiên cứu thị trường là một lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn phát triển kiến thức sâu rộng và thử sức với lĩnh vực kinh doanh.

Đây là một trong những ngành nghề có triển vọng và phổ biến nhất trong các trường đại học trên toàn thế giới nhờ vào tỷ lệ việc làm cao và tính chất đa dạng của mỗi công việc. Cơ hội nghề nghiệp thường đa dạng như quản lý kinh doanh, quản lý dự án, tiếp thị, nguồn nhân lực, bán hàng, hậu cần và quản trị kinh doanh.

7. Luật

Tại mỗi đất nước, luật pháp luôn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát sự phát triển ổn định của xã hội. Du học ngành luật đòi hỏi nhiều thử thách và chuyên môn, nhưng sẽ giúp bạn trang bị nhiều kiến thức, kỹ năng tư duy phản biện trải dài từ luật hình sự, luật kinh doanh và luật dân sự và hơn thế nữa.

Tùy thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp cá nhân của bạn, bạn có thể chọn theo học bậc đại học hoặc chương trình thạc sĩ, tiến sĩ. Cơ hội việc làm là không giới hạn khi du học ngành này.

Tham Khảo Thêm:   Luân Đôn, Anh: Cẩm nang du lịch A-Z cho sinh viên

8. Kiến trúc

Nếu bạn đam mê thiết kế và xây dựng những công trình lớn nhỏ, thì du học ngành kiến trúc là lựa chọn thích hợp dành cho bạn. Nghiên cứu chuyên sâu nhóm ngành kiến trúc sẽ trang bị cho bạn kiến thức kết hợp giữa lý thuyết và kinh nghiệm thực tế trong việc tạo bố cục cho các tòa nhà có cấu trúc lớn.

Là một kiến trúc sư được công nhận, bạn sẽ có tùy chọn tham gia vào nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau như quy hoạch đô thị, kiến trúc khu dân cư, tòa nhà thương mại, cảnh quan. Tuy nhiên, bạn cũng cần duy trì độ chính xác và tư duy sáng tạo trong bất kỳ đề án nào.

9. Kế toán & Tài chính

Ngành học cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong top những ngành nghề có triển vọng chính là kế toán. Trong bất kỳ công ty nào, nhu cầu nhân lực về ngành kế toán, kiểm toán viên và phân tích tài chính sẽ luôn cần thiết.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này chịu trách nhiệm giám sát các giao dịch tài chính khác nhau, tạo các báo cáo doanh thu và tình hình tài chính của công ty họ.

Những ngành nghề có triển vọng cơ hội việc làm luôn thu hút khá nhiều bạn trẻ khi du học nhờ vào cơ hội việc làm ổn định và cơ hội thăng tiến cao. Tuy nhiên, đừng chỉ quá chú trọng chạy theo các ngành học xu hướng mà quên đi khả năng của bản thân. Hãy lựa chọn ngành học bạn thật sự đam mê, từ đó bạn có thể trang bị mọi kiến thức và kỹ năng toàn vẹn nhất.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về du học, liên hệ TinEdu tư vấn du học để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Thông Tin Về TinEdu