Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất – Phần 1 để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Muốn có một vốn từ vựng tiếng Nhật phong phú, đòi hỏi các bạn phải có một quá trình tích lũy lâu dài. Vì thế, học tiếng Nhật mỗi ngày là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả mỗi ngày chỉ với 10 phút nhưng vẫn đạt được hiệu quả nhanh chóng.

Sở hữu được bộ từ vựng tiếng Nhật phong phú là bạn đã thành công hơn nửa chặn đường. Do đó, nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh thì hãy dành ít nhất 10 phút để học theo những cách sau:

1. Học theo Flashcard

Đây là phương pháp học từ vựng khá hiệu quả và được nhiều người áp dụng. Mỗi ngày các bạn viết ra tầm 10 từ, số lượng này có thể tăng dần theo từng tuần. Bạn mang theo bên mình như: để trong túi sách, trong ví, túi áo,… và lấy ra học bất cứ thời gian nào bạn rảnh rỗi như: đợi đồ ăn, đợi người yêu, đi taxi,…Bạn xem càng nhiều thì khả năng nhớ càng lâu.

Tham Khảo Thêm:   Ngành Công nghệ tài chính: Tất-tần-tật những gì bạn cần biết

Vào cuối ngày trước khi đi ngủ, các bạn nhớ xem thêm một lần nữa, vì những gì trước khi đi ngủ mình xem thường nhớ lâu hơn (kinh nghiệm của các bạn thi đậu chia sẻ như vậy). 

Học từ vựng theo Flashcard
Học từ vựng theo Flashcard

2. Học từ vựng tiếng Nhật bằng cách nhắc lại

Một trong những phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, đó là nhắc lại từ vựng đó nhiều lần. Tuy nhiên, bạn phải học cách đọc thật chuẩn từ vựng nay, bởi nếu bạn đọc sai ngay từ đầu thì sau đó bạn sẽ đọc sai, thậm chí là hình thành thói quen đọc sai tiếng Nhật, nếu đã hình thành thói quen thì khả năng nói tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ sẽ gặp nhiều khó khăn. Để nói tiếng Nhật chuẩn ngay từ khi bắt đầu, bạn nên nghe đi nghe lại từ vựng qua các file audio, video clip,…Sau đó lập lại nhiều lần, cho đến khi đọc chính xác các từ vựng này. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu các phần mền từ điển tiếng Nhật, ở nội dung kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất – Phần 2 để được hướng dẫn học từ vựng hiệu quả hơn.

Nghe nhiều lần một từ vựng
Nghe nhiều lần một từ vựng

3. Phân chia từ vựng theo chủ đề

Từ vựng tiếng Nhật rất phong phú và đa dạng, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi tiếp thu một khối lượng lớn kiến thức. Vì vậy, bạn chia từ vựng theo từng chủ đề và học theo từng chủ đề, phương pháp này giúp bạn nắm vững các từ mới tiếng Nhật một cách dễ dàng hơn.

Tham Khảo Thêm:   Các hình thức phỏng vấn xin việc làm tại Nhật Bản

Các chủ đề đơn gian như: chào hỏi, phương tiện giao thông, thời tiết,…sẽ được ưu tiên trước, sau đó nâng dần chủ đề khó hơn. Việc học tập như vậy giúp bạn nhớ lâu và kết quả học tập hiệu quả hơn. Ngoài ra, khi đi du học Nhật các bạn sẽ có cơ hội rèn luyện trực tiếp với người Nhật, giúp quá trình học tiếng Nhật được rút ngắn thời gian tối đa.

Học từ vựng tiếng Nhật theo từng chủ đề
Học từ vựng tiếng Nhật theo từng chủ đề

Vậy là bạn đã có trong tay kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả rồi đó. Đừng quên chia sẻ với chúng tôi bí quyết của bạn bằng cách bình luận ở bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn đã xem bài viết Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất – Phần 1 . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu