Chào mừng bạn đã đến với Du Học TinEdu – Cổng Thông Tin Du Học Số 1 Việt Nam. Du học là một cơ hội lớn để trải nghiệm văn hoá, tiếp thu kiến thức mới và Tinedu mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin hữu ích về du học. Cùng tham khảo bài viết Tiền lương làm thêm tại Nhật được bao nhiêu? để có thêm những thông tin hữu ích nhất nhé

Tại Việt Nam, cổng trường Đại học luôn là ước mơ của phần lớn học sinh. Tuy nhiên, có rất nhiều cử nhân tốt nghiệp xong vẫn không kiếm được việc làm hoặc có việc nhưng mức thu nhâp chưa đáp ứng được nguyện vọng. Chính vì thế trong những năm gần đây, một số lượng không nhỉ thanh niên Việt Nam chọn con đường ra nước ngoài học tập, trong đó du học Nhật Bản đang được nhiều gia đình lựa chọn.

Sau khi đặt chân đến xứ sở hoa anh đào xinh đẹp, đa phần sinh viên Việt Nam đều mong muốn sau khi ổn định lịch học, sẽ có được một công việc với mức thu nhập ổn định. Đó chính là lý do tiền lương làm thêm tại Nhật được bao nhiêu? luôn là câu hỏi được nhiều sự quan tâm nhất.

1. Quy định về thời gian làm thêm

Việc tìm hiểu thời gian làm thêm tại Nhật Bản cho du học sinh quốc tế, là một thông tin vô cùng quan trọng. Nếu bạn không thực hiện sai sẽ bị Chính phủ Nhật kiểm tra, thu hồi visa và trục xuất về nước. Quy định về thời gian làm thêm cho du học sinh quốc tế tại Nhật Bản như sau:

  • Chỉ được làm 4h/ ngày
  • Một tuần không được làm quá 28h.
  • Khi có kỳ nghỉ thì sinh viên được làm thoải mái.
Tham Khảo Thêm:   Cách chuyển khoản tại quầy giao dịch của ngân hàng Yucho bạn nên biết

Tất cả những quy định trên, là do Chính phủ Nhật mong muốn các bạn sinh viên được đảm bảo sức khỏe để làm việc và học tập.

Quy định về thời gian làm thêm tại Nhật Bản
Quy định về thời gian làm thêm tại Nhật Bản

2. Bí quyết tìm việc làm thêm lương cao

Tại Nhật có rất nhiều công việc làm thêm dành cho du học sinh, bao gồm: giao báo, phục vụ tại các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, bán hàng trong các siêu thị,… mức lương sẽ phụ thuộc và khu vực bạn xin làm, cũng như kỹ năng tìm việc làm partime lương cao. Tuy nhiên, mức dao động tiền lương làm thêm giữa các vùng như sau:

Vùng

Lương tối thiểu

Lương tháng

Lưu ý

Tokyo

Từ 957 yên/ giờ

Lương tháng = 1.100 yên x 28 giờ x 4 = 123.200 yên (khoảng 25.256.000 đồng/tháng)

Du học sinh đi làm thêm được chủ trả cao hơn khoảng 1.100 yên/gờ.

Osaka

Từ 917 yên/ giờ.

Lương tháng = 1.050 yên x 28 giờ x 4 tuần = 117.600 yên. (khoảng 24.108.000 đồng/tháng).

Nếu làm thêm chủ trả thêm được khoảng 1.050 yên/giờ.


Một số lưu ý:

  • Trên đây là mức lương làm thêm tại Nhật theo quy định, tuy nhiên nếu bạn làm tốt thì mức lương sẽ tốt hơn.
  • Mức lương nói trên là mức lương bạn làm 4h/ngày, nếu làm 8h trên/ngày thì mức lương sẽ cao hơn, khoảng 50.000.000 đồng/tháng.
  • Ngoài ra, vào ngày lễ hay tết, các bạn sẽ được nhận tiền thưởng.
  • Đối với các bạn đầu tư học tiếng Nhật, có thể giao tiếp lưu loát thì mức lương nhận được sẽ cao hơn rất nhiều.
Tham Khảo Thêm:   Du học Nhật Bản miễn phí cùng học bổng toàn phần

Trên đây là những thông tin về tiền lương làm thêm tại Nhật được bao nhiêu, có thể nói mức lương của du học sinh quốc tế tại đất nước hao anh đào là vô vùng hấp dẫn. Hy vọng đây sẽ là thông tin, là nguồn động lực để tiếp sức cho bạn thực hiện được mong ước đi du học Nhật Bản.

Bạn đã xem bài viết Tiền lương làm thêm tại Nhật được bao nhiêu? . Chúc các bạn có những giây phút thú vị và hữu ích nhé. Đừng quên để lại bình luận cho TinEdu để nhận được tư vấn nhanh nhất nhé.

Thông Tin Về TinEdu